VinFast đạt doanh thu gần 160 tỷ sau gần một năm bán xe tại Mỹ
Mới đây, hãng xe VinFast đã công bố doanh thu chi tiết của công ty trên các thị trường Việt Nam, Mỹ và Canada trong năm 2023.
Thảo Nguyễn
Video: VinFast VF Wild lộ diện trước thềm triển lãm BIMS 2024.
VinFast vừa nộp bản cáo bạch chi tiết lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ, công bố chi tiết doanh thu trên từng thị trường của công ty. Theo đó, hãng xe điện Vinfast Việt Nam đạt doanh thu hơn 28.700 tỷ đồng, tăng 92% so với năm 2022.
Việt Nam tiếp tục là thị trường chính của VinFast với doanh thu đạt gần 28.000 tỷ đồng, chiếm 97,8%. Tiếp đến là thị trường Canada, với doanh thu đạt khoảng 578 tỷ đồng. Trong khi đó, thị trường Mỹ chỉ mang lại doanh thu 159 tỷ đồng cho VinFast trong năm ngoái.
VinFast đạt doanh thu gần 160 tỷ sau gần một năm bán xe tại Mỹ.
Ở Mỹ, VinFast còn đang tiến hành xây dựng nhà máy sản xuất xe điện đầu tiên dành cho thị trường Bắc Mỹ. Dự án này có mức đầu tư lên tới 2 tỷ USD với quy mô lớn và tỷ lệ tự động hóa cao, thể hiện tham vọng mạnh mẽ của VinFast tại thị trường quốc tế.
VinFast cũng đang rất tích cực đẩy mạnh việc đẩy mạnh mạng lưới phân phối xe tại thị trường Mỹ. Hãng xe điện này có 13 cửa hàng tại California và 6 đại lý tại 5 bang là Bắc Carolina, New York, Texas, Florida và Kansas, với 75 đại lý đăng ký tham gia mạng lưới. Theo kế hoạch, VinFast sẽ có khoảng 130 điểm bán hàng ở Bắc Mỹ và 400 điểm bán hàng trên toàn cầu vào cuối năm 2024.
VinFast cũng đang rất tích cực đẩy mạnh việc đẩy mạnh mạng lưới phân phối xe tại thị trường Mỹ.
Báo cáo cũng cho thấy XanhSM đang chiếm tỷ trọng rất lớn trong cơ cấu doanh thu của VinFast. Lượng xe của XanhSM đặt mua có giá trị khoảng 19.000 tỷ đồng, tương đương 66% doanh thu hãng xe. Theo dữ liệu từ Mordor Intelligence – công ty nghiên cứu thị trường uy tín có trụ sở tại Ấn Độ, XanhSM hiện chỉ đứng sau Grab về thị phần dịch vụ taxi tại Việt Nam. Ngoài Xanh SM, các doanh nghiệp khác trong hệ sinh thái của VinGroup như Vinhomes, Vinbus, Ecology cũng mua hàng từ VinFast.
Về mục tiêu trong năm tài chính 2024, VinFast hướng tới việc tối ưu hóa chi phí và tiếp tục tăng trưởng doanh thu. Trong đó, việc tối ưu hóa chi phí sản xuất và nguyên vật liệu được công ty đặc biệt chú trọng. Đồng thời, hãng cũng cho biết sẽ đầu tư một cách có chiến lược vào các thị trường có tiềm năng lớn.
Thành công ở các thị trường quan trọng như Việt Nam, Mỹ hay Canada sẽ giúp VinFast gia tăng lợi thế cạnh tranh ở những thị trường khác.
Thành công ở các thị trường quan trọng như Việt Nam, Mỹ hay Canada sẽ giúp VinFast gia tăng lợi thế cạnh tranh ở những thị trường khác, đặc biệt là tại khu vực châu Á. Hãng xe này đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh sang nhiều quốc gia như Ấn Độ, Indonesia, Pháp, Đức, Hà Lan…
VinFast tham dự Triển lãm hiệp hội đại lý xe hơi Mỹ 2024
Mới đây, VinFast công bố tham dự triển lãm của Hiệp hội Đại lý Xe hơi Mỹ - NADA Show - một trong những hiệp hội đại lý có quy mô và uy tín nhất tại Mỹ, diễn ra từ ngày 1/2 đến 4/2/2024 tại Las Vegas.
Hoạt động thể hiện bước tiến mới của hãng xe VinFast Việt Nam trong việc mở rộng cơ hội hợp tác với các đại lý tại thị trường Mỹ.
Được thành lập vào năm 1917, Hiệp hội Đại lý Xe hơi Mỹ (NADA) gồm hơn 16.000 thành viên là các đại lý phân phối xe ô tô và xe tải, và hơn 32.000 đại diện nhượng quyền thương mại tại Mỹ. Việc tham dự triển lãm thường niên của NADA khẳng định tầm nhìn và cam kết dài hạn của VinFast trong việc phát triển mạng lưới kinh doanh và mang đến cho khách hàng Mỹ những sản phẩm xe điện thông minh và chất lượng.
VinFast công bố tham dự triển lãm của Hiệp hội Đại lý Xe hơi Mỹ - NADA Show - một trong những hiệp hội đại lý có quy mô và uy tín nhất tại Mỹ, diễn ra từ ngày 1/2 đến 4/2/2024 tại Las Vegas.
Mazda6 thế hệ hoàn toàn mới có thể là một mẫu sedan thuần điện
Mazda mới đây đã nộp đơn đăng ký bản quyền bảng tên Mazda 6e tại châu Âu. Điều này khiến cho nhiều người tin rằng Mazda6 sẽ được chuyển đổi thành sedan thuần điện.
Video: Mazda6 tại Việt Nam vẫn hấp dẫn chỉ sau Toyota Camry.
Ngày 19/1/2024, Mazda đã gửi đi thông báo ngừng bán dòng xe Mazda6 ở thị trường Nhật Bản từ tháng 4/2024. Trước đó, mẫu sedan hạng D này cũng đã bị khai tử ở Bắc Mỹ vào năm 2021 và Anh vào năm ngoái.
Mazda đã nộp đơn đăng ký bản quyền bảng tên Mazda 6e tại châu Âu.
Nhà sản xuất không đưa ra lý do cụ thể về việc khai tử Mazda6. Nhưng doanh số ảm đạm của mẫu sedan cỡ trung này được cho là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến quyết định trên.
Tuy nhiên, Mazda không hẳn sẽ loại bỏ hoàn toàn dòng tên này. Theo thông tin từ AutoGuide, hãng xe Nhật Bản này vừa mới nộp đơn đăng ký bản quyền tên gọi Mazda 6e tại châu Âu. Như vậy, nhiều khả năng Mazda6 sẽ được phát triển thế hệ mới với một khối động cơ chạy bằng điện phía bên trong nắp capo.
Nhiều người tin rằng Mazda6 sẽ được chuyển đổi thành sedan thuần điện.
Đơn đăng ký cho cả tên gọi Mazda 6e và logo mới đã được thương hiệu Nhật Bản gửi tới Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu (EUIPO) ngày 18/3. Hiện tại, hồ sơ vẫn nằm trong trạng thái chờ được xác nhận. Nếu mọi chuyện diễn ra theo đúng kế hoạch, bằng xác nhận bản quyền sẽ được cấp trong vài tháng tới.
Trong thời gian gần đây, có rất nhiều tin đồn về tương lai của Mazda6. Theo một nguồn tin tại Nhật Bản, Mazda6 thế hệ thứ tư sẽ trở thành một mẫu sedan dẫn động cầu sau và được phát triển dựa trên nền tảng khung gầm Large Platform của các mẫu CX-60 và CX-90, có cả phiên bản thuần xăng và hybrid.
Mazda6 có thế hệ mới sẽ cạnh tranh với các mẫu xe sang như BMW 3-Series hay Mercedes-Benz C-Class.
Theo Carscoops, mặc dù đơn đăng ký bản quyền tên gọi mới được nộp tại châu Âu, nhưng nếu Mazda6 có thế hệ mới, mẫu sedan này nhiều khả năng sẽ được bán chủ yếu tại Bắc Mỹ và cạnh tranh với các mẫu xe sang như BMW 3-Series hay Mercedes-Benz C-Class.
Charles Leclerc sở hữu siêu xe Ferrari Daytona SP3 hơn 54 tỷ đồng
Ngoại thất chiếc siêu xe Ferrari Daytona SP3 trị giá 2,3 triệu USD (tương đương hơn 54 tỷ đồng) mà Charles Leclerc đang sở hữu tương đồng với mẫu 488 Pista Spider của anh.
Là tay đua chính của đội đua F1 Scuderia Ferrari, Charles Leclerc được hưởng đặc quyền sở hữu những mẫu xe đầu bảng của thương hiệu với số lượng sản xuất giới hạn như 488 Pista Spider hay 812 Competizione A và mới đây nhất là chiếc Ferrari Daytona SP3 triệu đô.
Đã 7 năm trôi qua, nhưng mẫu xe tay ga Honda Vario 125 thế hệ mới vẫn dựa trên nền tảng động cơ eSP cũ. Tuy nhiên thiết kế của xe đã được làm mới hoàn toàn.
Mẫu xe SUV cỡ D Nissan NX8 nhiều khả năng cũng sẽ được xem xét để xuất khẩu, dù thời gian ra mắt cụ thể và giá bán theo từng thị trường vẫn chưa được công bố.
Thị trường ôtô tháng 12/2025 chứng kiến cuộc đua giảm giá ở phân khúc gầm cao trên 1 tỷ đồng. Hyundai Palisade, SantaFe, Ford Ranger và Honda CR-V đều giảm giá.
Lãnh đạo Toyota xác nhận mẫu siêu sang Century Coupe sẽ không có bản chạy điện. Đối thủ mới của Rolls-Royce và Bentley quyết tâm giữ linh hồn động cơ đốt trong.
Bộ sưu tập Bentley Dutch Masters lấy cảm hứng từ 3 danh họa bất tử gồm Rembrandt, Vermeer và Van Gogh. Sự kiện ra mắt vừa tổ chức tại Bảo tàng Quốc gia Hà Lan.
Những chiếc Subaru Forester đời cũ vẫn còn tồn kho tại đại lý khiến hãng phải nối dài chương trình ưu đãi mạnh tay để "xả hàng", sau khi thế hệ mới ra mắt.
Honda Việt Nam vừa triển khai chương trình "Hỗ trợ siêu hời - Lên đời xế mới” đổi ôtô đã qua sử dụng để lên đời xe mới, với mức ưu đãi đến 30 triệu đồng.
Honda Việt Nam vừa triển khai chương trình "Hỗ trợ siêu hời - Lên đời xế mới” đổi ôtô đã qua sử dụng để lên đời xe mới, với mức ưu đãi đến 30 triệu đồng.
Lãnh đạo Toyota xác nhận mẫu siêu sang Century Coupe sẽ không có bản chạy điện. Đối thủ mới của Rolls-Royce và Bentley quyết tâm giữ linh hồn động cơ đốt trong.
Bộ sưu tập Bentley Dutch Masters lấy cảm hứng từ 3 danh họa bất tử gồm Rembrandt, Vermeer và Van Gogh. Sự kiện ra mắt vừa tổ chức tại Bảo tàng Quốc gia Hà Lan.
Mẫu xe SUV cỡ D Nissan NX8 nhiều khả năng cũng sẽ được xem xét để xuất khẩu, dù thời gian ra mắt cụ thể và giá bán theo từng thị trường vẫn chưa được công bố.
Những chiếc Subaru Forester đời cũ vẫn còn tồn kho tại đại lý khiến hãng phải nối dài chương trình ưu đãi mạnh tay để "xả hàng", sau khi thế hệ mới ra mắt.
Đã 7 năm trôi qua, nhưng mẫu xe tay ga Honda Vario 125 thế hệ mới vẫn dựa trên nền tảng động cơ eSP cũ. Tuy nhiên thiết kế của xe đã được làm mới hoàn toàn.
Thị trường ôtô tháng 12/2025 chứng kiến cuộc đua giảm giá ở phân khúc gầm cao trên 1 tỷ đồng. Hyundai Palisade, SantaFe, Ford Ranger và Honda CR-V đều giảm giá.
Tin đồn mẫu xe ga Honda Click 160 Street Edition phiên bản mới mang đậm phong cách street, sinh ra để lướt phố, chuẩn bị ra mắt khiến dân chơi xe máy nhộn nhịp.
Khi đặt cạnh các đối thủ cùng phân khúc, Hyundai Tucson 2025 mới nổi bật hơn bởi sự kết hợp giữa trang bị an toàn toàn diện và công nghệ hỗ trợ lái hiện đại...
Subaru Forester 2025 chính thức vượt qua hai đối thủ nặng ký là Honda Prelude và Toyota Crown Estate để giành giải thưởng "Xe của năm" tại Nhật Bản lần thứ 46.
Lexus vừa chính thức ra mắt mẫu xe thể thao thuần điện mang tên LFA Concept, mở ra chương mới cho dòng xe hiệu suất cao của thương hiệu hạng sang Nhật Bản.
Một hãng ôtô Trung Quốc đã công bố bắt đầu từ năm 2026 sẽ sản xuất xe kei car, không ai khác chính là BYD và cái tên đang gây chú ý nhất chính là Racco mới.
Honda Malaysia vừa chính thức giới thiệu phiên bản đặc biệt CR-V Dual-Tone Edition giới hạn 300 xe nhằm đánh dấu cột mốc 25 năm hoạt động tại thị trường này.
Chiếc siêu xe Hypercar Bugatti Bolide cuối cùng đã lăn bánh khởi nhà máy Molsheim để đến tay khách hàng, khép lại hành trình của khối động cơ W16 huyền thoại.
Omoda & Jaecoo Việt Nam mới đây đã hé lộ kế hoạch lắp ráp hai mẫu xe mới là Jaecoo J5 và Omoda 4 tại nhà máy ở Hưng Yên và dự định sẽ sớm ra mắt vào 2026.