Mặc dù hiện tượng này vẫn chưa được giải thích một cách thấu đáo, một số nhà khoa học cho rằng sự thay đổi lớn của áp suất không khí dọc theo bờ biển Adriatic có thể là nguyên nhân.
Ứng dụng truyền thông xã hội lớn nhất của Trung Quốc với 1,25 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng - Wechat, được phát hiện là thường xuyên truy cập các thư viện ảnh ngay cả khi không sử dụng, làm dấy lên lo ngại về quyền riêng tư. Hành vi này đã được người dùng Weibo - Hackl0us phanh phui.
(khoahocdoisong.vn) - Nhóm tác giả ở Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại Đồng Nai đã nghiên cứu, thiết kế hệ thống thiết bị tự động phát hiện nhanh các đám khói, đám lửa, với thời gian từ lúc đám cháy phát sinh đến khi nhận được tin nhắn báo cháy chưa đến 10 phút.
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 21/2, kênh truyền hình nhà nước Nga phát hành video độc quyền và báo cáo chi tiết cho biết UAV chiến đấu hạng nặng S-70 Okhotnik thực hiện nhiệm vụ chiến đấu thế nào.
(khoahocdoisong.vn) - Giàn phơi điều khiển từ xa bằng điện thoại là sản phẩm của tác giả Nguyễn Sơn Thanh (22 tuổi) ở Khu phố 4, Phường 10, TP Mỹ Tho, Tiền Giang.
(khoahocdoisong.vn) - Em Nguyễn Hoàng, học sinh Trường THPT Hàn Thuyên (Bắc Ninh) có ý tưởng sáng chế xi nhan tự động cho ô tô, xe máy và xe đạp điện với mong muốn góp phần làm giảm tai nạn giao thông.
(Kiến Thức) - Phần lớn súng bắn tỉa nổi tiếng trên thế giới đều không áp dụng nguyên tắc lên đạn tự động lại mà đều có cấu tạo theo nguyên lý súng trường cổ điển, bắn từng phát một và lên đạn lại sau phát bắn. Vậy đâu là lý do?
(khoahocdoisong.vn) - Nhằm giúp việc phân loại hành lý ở sân bay diễn ra một cách tự động, nhóm sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã thực hiện thành công mô hình “Hệ thống băng chuyền phân loại hành lý sân bay sử dụng RFID”.
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 10/7, Sở Giao thông vận tải TPHCM cùng Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT và Công ty Grab đã ra mắt ứng dụng Go!bus TPHCM. Ứng dụng cung cấp thông tin vận tải hành khách công cộng trên thiết bị di động và kết nối với ứng dụng Grab.
(khoahocdoisong.vn) - Một nhóm sinh viên đã thực hiện “Nghiên cứu thiết kế hệ thống giám sát tự động, thời gian thực cho xưởng sản xuất nấm quy mô công nghiệp”
(khoahocdoisong.vn) - Nhóm sinh viên ở TPHCM chế tạo robot đo nhịp tim, huyết áp, cấp phát thuốc, thanh toán điện tử… giúp giảm tải bệnh viện trong bão Covid-19.
(khoahocdoisong.vn) - Máy ĐTH1-CV19 hoạt động dựa vào áp suất dung dịch được tạo bởi một hệ thống bơm có áp lực cao cùng với hệ thống điều khiển điện tử giúp máy hoạt động đóng ngắt gần như tức thì khi đưa tay vào và rút tay ra.
Theo Sở Y tế Hải Phòng, hệ thống thiết bị Real-time PCR tự động đặt tại Trung tâm Y tế dự phòng thành phố được mượn từ một đơn vị cung cấp thiết bị y tế.