Cao Bằng là địa phương có cử tri cao tuổi nhất đi bầu cử
Cử tri cao tuổi nhất là cụ Hoàng Thị Tồng, 119 tuổi, dân tộc Mông tại xóm Lũng Liềm, xã Yên Thổ, tỉnh Cao Bằng.
Cử tri cao tuổi nhất là cụ Hoàng Thị Tồng, 119 tuổi, dân tộc Mông tại xóm Lũng Liềm, xã Yên Thổ, tỉnh Cao Bằng.
Tính đến 20h ngày 15/3, cả nước đạt 99,38% tỷ lệ cử tri đi bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tính đến 14h15' ngày 15/3 đã có 380 xã, phường và khu vực bỏ phiếu hoàn thành việc bỏ phiếu, với tỷ lệ cử tri tham gia đạt 100%.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đánh giá rất cao các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương, qua đó tạo được sinh khí hồ hởi, phấn khởi trong bầu cử.
Bà Tạ Thị Yên cho biết, nhiều điểm bỏ phiếu ghi nhận số lượng cử tri đi bỏ phiếu đông ngay từ sớm.
Với tâm thế phấn khởi và kỳ vọng vào cuộc bầu cử, lãnh đạo MTTQ Việt Nam cùng các cử tri đã có mặt từ sáng sớm thực hiện quyền, trách nhiệm của công dân.
Một số điểm bầu cử, những hòm phiếu để cử tri bỏ phiếu có những cách ghi tên khác nhau như thùng phiếu, hòm phiếu bầu cử hoặc chỉ ghi là hòm phiếu.
Những lá phiếu ấy có thể được thực hiện sau song sắt hoặc trong khu quản lý khép kín, nhưng giá trị pháp lý và ý nghĩa chính trị không hề khác biệt.
Gần một tuần nữa là đến ngày bầu cử, không khí chuẩn bị tại Thủ đô đang bước vào giai đoạn cao điểm.
Đại hội đã tiến hành bầu 200 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
Với tỷ lệ phiếu bầu 100%, ông Lâm Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hoà, được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.