Theo truyền thông Ukraine, nhất 40 máy bay ném bom chiến lược của Nga bị hư hại, phá hủy trong vụ tập kích bằng UAV do Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) thực hiện.
Các thiết bị bay không người lái (UAV) của Ukraine được đưa vào sâu trong lãnh thổ Liên bang Nga để tấn công làm hư hại 34% số máy bay ném bom chiến lược của Moscow với giá trị ước tính 7 tỷ USD.
Các thợ lặn phát hiện xác máy bay ném bom Baltimore FW282 của Không quân Hoàng gia Australia ở Biển Aegean hơn 80 năm sau khi gặp nạn. Khám phá này giúp các chuyên gia giải mã hành trình cuối cùng của chiếc Baltimore FW282.
Theo Bộ Quốc phòng Australia, xác máy bay ném bom Baltimore FW282 được nhóm thợ lặn kỹ thuật Hy Lạp AegeanTec phát hiện ở độ sâu khoảng 61m tại Biển Aegean. Đức quốc xã đã bắn hạ máy bay này năm 1943.
Theo Bộ Quốc phòng Australia, xác máy bay ném bom Baltimore FW282 được nhóm thợ lặn kỹ thuật Hy Lạp AegeanTec phát hiện ở độ sâu khoảng 61m tại Biển Aegean. Đức quốc xã đã bắn hạ máy bay này năm 1943.
Theo truyền thông phương Tây, không quân Nga đã tập trung 45 máy bay ném bom đến căn cứ không quân Olenya dấy lên nghi ngờ về một chiến dịch không kích Ukraine.
Mặc dù so sánh hai loại máy bay này là “khập khiễng”, nhưng máy bay chiến đấu F-15EX của Mỹ còn mang được số lượng vũ khí nhiều hơn cả máy bay ném bom H-6K của Trung Quốc.
Rostec, tập đoàn quốc phòng nhà nước Nga, đã tiết lộ phiên bản nâng cấp của máy bay ném bom chiến lược Tu-95MSM, với những cải tiến từ kinh nghiệm của cuộc chiến ở Ukraine.
Tập đoàn quốc phòng Nga Rostec vừa giới thiệu phiên bản nâng cấp của máy bay ném bom huyền thoại Tu-95, mang tên Tu-95MSM, với nhiều cải tiến đáng kể nhằm đáp ứng yêu cầu chiến tranh hiện đại.
Oanh tạc cơ chiến lược Tu-160M2 Nga hiện đã có khả năng tấn công các mục tiêu trên không ở phía sau. Điều này giúp tăng cường đáng kể khả năng phòng thủ khi thực hiệm nhiệm vụ tấn công tầm xa.
Ukraine vừa thông báo bắn rơi máy bay chỉ huy cảnh báo sớm A-50U biệt danh 'mắt thần' trị giá 350 triệu USD của Nga bằng hệ thống phòng không S-200. Hiện Moscow vẫn chưa lên tiếng về tuyên bố trên.
Cùng với máy bay ném bom Tu-95MS, những chiếc máy bay Tu-160M có khả năng mang vũ khí hạt nhân được hiện đại hóa là trụ cột trong lực lượng hàng không tầm xa thuộc Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.
Mặc dù là đồng minh thuộc NATO nhưng Mỹ lại không muốn bán tên lửa hành trình Tomahawk cho Pháp, điều này đã buộc Paris phải đưa ra giải pháp thay thế.
Máy bay ném bom tàng hình thế hệ mới B-21 của Mỹ có thể tấn công hệ thống phòng không của các nước vừa và nhỏ; nhưng khó xuyên thủng hệ thống phòng không của Trung Quốc và Nga.
B-2 là "Ghost", có thể tiến hành các cuộc tấn công vào mục tiêu của đối phương như một cái bóng mà không bị phát hiện. Còn B-21 "Raider" rõ ràng muốn chọc thủng mạng lưới hỏa lực phòng không hùng hậu của địch.