Quảng Ngãi bị thiệt hại do lốc xoáy bất ngờ trong bão số 13
Gần 10 nhà dân tại Quảng Ngãi hư hỏng, lốc xoáy gây tốc mái hai căn nhà, may mắn không có thiệt hại về người trong trận thiên tai này.
Gần 10 nhà dân tại Quảng Ngãi hư hỏng, lốc xoáy gây tốc mái hai căn nhà, may mắn không có thiệt hại về người trong trận thiên tai này.
Cơ quan chức năng Thái Lan cho biết, tình trạng lũ lụt nghiêm trọng, ảnh hưởng tới hơn 470.000 người dân và khiến 13 người thiệt mạng.
Khi bão số 13 đổ bộ, ông Đỗ Thành An không còn đường nào thoát, chỉ biết bám vào bàn thờ gia tiên để "lỡ chết thì vợ đi tránh bão về dễ thấy".
Cơ quan Quản lý Thảm họa và Giảm thiểu Thiên tai Quốc gia Philippines cho biết cơn bão Kalmaegi đã ảnh hưởng đến hơn 2 triệu người dân tại quốc gia này.
Công ty điện lực Quảng Trị đã huy động 67 cán bộ, công nhân cùng nhiều phương tiện chuyên dụng hỗ trợ tỉnh Gia Lai khắc phục lưới điện sau bão Kalmaegi.
Công tác cứu hộ 3 người đàn ông trôi dạt trên biển phải tạm dừng do ảnh hưởng của bão Kalmaegi.
Số nạn nhân thiệt mạng do bão Kalmaegi ở Philippines đã tăng lên ít nhất 114 người trong khi 127 người được báo cáo mất tích.
Đêm qua và sáng nay (6/11), bão Kalmaegi di chuyển với tốc độ 30km/h, gần gấp đôi tốc độ một cơn bão bình thường, dự báo tối nay bão ảnh hưởng đến đất liền nước ta.
Có 8 sân bay dự báo chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 13 Kalmaegi gồm: Đà Nẵng, Phú Bài, Liên Khương, Chu Lai, Phù Cát, Tuy Hoà, Pleiku, Buôn Ma Thuột.
Để ứng phó với bão số 13 (Kalmaegi), Quân khu 5 đã thành lập Sở chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tại Đắk Lắk.
Hơn 50 người được xác nhận đã thiệt mạng sau khi bão Kalmaegi đổ bộ vào Philippines.
Chuyên gia phân tích, bão Kalmaegi mạnh lên do hoạt động trên dải hội tụ nhiệt đới, nhiệt độ biển cao, khí ẩm dồi dào và khí lạnh yếu đi.
Đến chiều 4/11, đã có hơn 300 tàu cá với trên 3.000 ngư dân đã được hướng dẫn vào tránh trú bão tại các đảo có âu tàu ở đảo Song Tử Tây, Sinh Tồn, Trường Sa...
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 208 ngày 4/11/2025 yêu cầu các bộ ngành, địa phương chủ động phòng, tránh, ứng phó với bão KALMAEGI.
Bão Kalmaegi đã đổ bộ vào Philippines, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và hàng nghìn người phải sơ tán.
Dự báo trong đêm nay, bão vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 13 trong năm nay, bão di chuyển rất nhanh, khoảng 20-25km/h.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 4/11, từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị mưa to đến rất to, có nơi trên 200mm, cảnh báo ngập úng và sạt lở.
Sau khi vào Biển Đông, bão Kalmaegi dự kiến di chuyển nhanh và cường độ cực đại trên biển có khả năng đạt cấp 14, giật cấp 17.
Bão Kalmaegi đang hoạt động trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines với sức gió mạnh cấp 11, giật cấp 14, di chuyển nhanh theo hướng Tây.