Thanh niên “sấp mặt” vì tán tỉnh bà bầu: "Đánh từ cao tốc vào làng"
(Kiến Thức) - Nhiều người dân địa phương vẫn "sốc" sau vụ nam thanh niên bị đánh ghen vì nhắn tin rủ bà bầu đi nhà nghỉ. Bởi theo người dân, đây là lần đầu tiên ở địa phương xảy ra một vụ đánh ghen kinh hoàng như vậy.
M.H
Trao đổi với PV Kiến Thức về vụ việc nam thanh niên bị đánh do hẹn bà bầu đi nhà nghỉ trong chiều nay (6/6), nhiều người dân ở xã Đại Xuyên (huyện Phú Xuyên) và xã Minh Đức (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) vẫn chưa khỏi “sốc” khi kể về vụ việc.
Người dân cho hay, nam thanh niên hẹn bà bầu đi nhà nghỉ bị đánh từ ngoài đường cao tốc đánh vào khu đường làng. Đây cũng là lần đầu tiên nhiều người dân địa phương chứng kiến vụ đánh ghen kinh hoàng như vậy.
Đoạn đường cao tốc, nơi đầu tiên nam thanh niên bị đánh ghen...
Kể lại với PV , anh Nguyễn V.H. (người dân Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên) cho hay: “Hôm đó (ngày 4/6), tôi thấy mọi người nhao nhao chạy ra phía khu vực gần Cầu Giẽ để xem vụ đánh ghen, còn tôi chỉ đứng xa. Nam thanh niên bị mấy người đánh không hề phản kháng, anh ta chỉ có lời xin lỗi người chồng cô gái nhưng mấy người kia vẫn không chịu tha".
"Nếu xét về tình cảm thì nguyên nhân phải xuất phát từ hai phía chứ không thể đổ lỗi cho mỗi nam thanh niên bị đánh”, anh V.H nhận định.
Tương tự, bà Lê T.P. (người dân ở xã Minh Đức, huyện Ứng Hòa) cho biết: “Tôi nghe mọi người bảo cậu H. (SN 1998, ở xã Minh Đức, chồng của N.T.L.H (SN 1999) cùng mấy người đánh thanh niên kia từ ngoài đường cao tốc rồi đánh vào khu bờ mương ở Phú Yên, giáp với xã Minh Đức (Ứng hòa). Do đánh ở chỗ mương nước vắng người, nên hầu như người dân xung quanh chẳng ai biết mà ra can ngăn. Đây là lần đầu chúng tôi chứng kiến chuyện đánh ghen sốc như thế này”.
Bà bà Lê T.P. (người dân ở xã Minh Đức, huyện Ứng Hòa), kể lại vụ việc với PV.
Liên quan đến vụ việc, sáng ngày 6/6, trao đổi với PV đại diện Công an huyện Phú Xuyên (Hà Nội) cho biết, nhóm 5 người tham gia đánh ghen thanh niên lạ mặt rồi quay lại clip gồm; L.V.H (SN 1998), L.V.C (SN 1995), L.V.T (SN 1993), N.V.H (SN 1995) và L.V.T (SN 1995), cùng trú ở xã Minh Đức (Ứng Hòa, Hà Nội).
Nguyên nhân bước đầu xảy ra vụ việc là xuất phát từ việc nam thanh niên lạ mặt thường xuyên nhắn tin qua zalo, facebook với vợ của anh L.V.H (SN 1998), là chị N.T.L.H (SN 1999, đang có bầu). Sau đó, chị H., cho chồng của mình xem tin nhắn, rồi anh này đã hẹn nam thanh niên nói trên về Phú Xuyên rồi cùng nhóm bạn của mình tham gia hành hung, quay lại clip.
Clip nhóm thanh niên đánh ghen thanh niên lạ mặt nhắn tin rủ bà bầu đi nhà nghỉ.
Nhóm nam thanh niên đánh nam thanh niên lạ mặt từ ngoài đường cao tốc, đánh vào đường làng. Ảnh hiện trường vụ việc.
Đại biểu mời Bộ trưởng đi xem … trường “chuẩn giả” gần nhà Quốc hội
(Kiến Thức) - "Không phải đâu xa, hội trường này đi ra khoảng 5-7 phút cũng có. Lúc nào Bộ trưởng có điều kiện, tôi xin mời Bộ trưởng đi xem...", Đại biểu Nguyễn Sĩ Cương bày tỏ trong phần tranh luận trường chuẩn, nợ chuẩn nhức nhối ngành giáo dục.
Đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, đại biểu Nguyễn Sỹ Cương - Phó chủ nhiệm Uỷ ban đối ngoại Quốc hội đặt ra vấn đề trường “chuẩn giả” trong giáo dục và cho biết, trường đạt chuẩn, giáo viên đạt chuẩn nhưng thực chất không đạt, nhưng địa phương cho nợ.
“Cái bắt tay” khiến ông Tất Thành Cang bị đề nghị kỷ luật
(Kiến Thức) - "Bắt tay" đồng ý cho Công ty Tân Thuận chuyển nhượng hẳn 30ha đất Phước Kiển (huyện Nhà Bè) cho Công ty Quốc Cường Gia Lai là lý do chính khiến ông Tất Thành Cang bị đề nghị kỷ luật.
Chiều ngày 4/6, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành uỷ TP.HCM đã ra thông báo về kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, kiểm điểm xem xét thi hành kỷ luật đối với một số đảng viên vi phạm. Trong đó, đáng lưu ý, Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất đề xuất kỷ luật ông Tất Thành Cang.
Thông tin này khiến dư luận không khỏi ngỡ ngàng vì ông Tất Thành Cang hiện là Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP HCM. Ông Cang được cho là để xảy ra nhiều vi phạm liên quan tới vụ chuyển nhượng 30ha đất Phước Kiển cho Quốc Cường Gia Lai.
Nữ sinh trường Điện ảnh bị sát hại: "Sao nỡ cướp em ấy đi"
(Kiến Thức) - Không chỉ người thân trong gia đình mà ngay cả bạn học, thầy cô giáo nữ sinh trường Sân khấu Điện ảnh bị sát hại tại phòng trọ không khỏi xót xa cùng sự căm phẫn hung thủ gây ra vụ án mạng kinh hoàng.
Dù vụ việc đã xảy ra được gần hai ngày, thế nhưng tới lúc này người thân nữ sinh trường Sân khấu Điện ảnh bị sát hại tại phòng trọ trên phố Nguyễn Phúc Lai (quận Đống Đa, Hà Nội) vẫn chưa hết bàng hoàng, không thể tin được cơn ác mộng vừa xảy ra.
Hiện những người thân của nữ sinh Đ.T.C.T (23 tuổi) đang gấp tốc lo hậu sự, chuẩn bị cho lễ tang nạn nhân tại nhà tang lễ Phùng Hưng vào ngày mai (7/6).
Cán bộ Công an ở Quảng Trị bị chém trọng thương đã được các bác sĩ phẫu thuật sọ não để hút máu tụ, xử lý tổn thương vùng đầu và nối lại bàn chân bị đứt lìa.
Dù giao thông trên quốc lộ đông đúc phương tiện, tuy nhiên chỉ vì muốn "đi tắc", tài xế điều khiển xe đầu kéo container đã bất chấp, lái xe chạy ngược chiều.
Trong lúc vận chuyển gạch phục vụ xây dựng thêm dãy nhà học tại Trường THCS Văn Lang, xe chở gạch đã kéo đổ cổng trường do hàng hóa cao vượt quá xà ngang.
Sau khi sử dụng rượu bia, Nguyễn Viết Hoàng bất ngờ xông vào trụ sở Công an phường Ba Đồn chém liên tiếp vào vùng đầu, chân của Đại úy Hoàng T.H. rồi bỏ chạy.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia ngày 6.5, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ trời nắng vào ban ngày, chiều tối xuất hiện mưa dông. Trong khi đó, khu vực từ Nam Quảng Trị đến Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ một số nơi mưa to đến rất to với lượng mưa vượt 70 mm.
Sau khi sử dụng rượu bia, Nguyễn Viết Hoàng bất ngờ xông vào trụ sở Công an phường Ba Đồn chém liên tiếp vào vùng đầu, chân của Đại úy Hoàng T.H. rồi bỏ chạy.
Cán bộ Công an ở Quảng Trị bị chém trọng thương đã được các bác sĩ phẫu thuật sọ não để hút máu tụ, xử lý tổn thương vùng đầu và nối lại bàn chân bị đứt lìa.
Trong lúc vận chuyển gạch phục vụ xây dựng thêm dãy nhà học tại Trường THCS Văn Lang, xe chở gạch đã kéo đổ cổng trường do hàng hóa cao vượt quá xà ngang.
Dù giao thông trên quốc lộ đông đúc phương tiện, tuy nhiên chỉ vì muốn "đi tắc", tài xế điều khiển xe đầu kéo container đã bất chấp, lái xe chạy ngược chiều.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia ngày 6.5, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ trời nắng vào ban ngày, chiều tối xuất hiện mưa dông. Trong khi đó, khu vực từ Nam Quảng Trị đến Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ một số nơi mưa to đến rất to với lượng mưa vượt 70 mm.
Sau hiện tượng cá trong lồng và cá tự nhiên trên sông Lam chết hàng loạt, cơ quan chuyên môn tỉnh Nghệ An đã vào cuộc kiểm tra, xác định nguyên nhân vụ việc.
Đại học Y Hà Nội dừng xét tuyển khối C00 ngành Tâm lý học, thay vào đó ưu tiên tư duy tự nhiên và ngoại ngữ, khiến nhiều thí sinh khối xã hội hụt hẫng, lo lắng.
Trước lo ngại về các ca bệnh virus Hanta trên thế giới, Bộ Y tế phát đi hướng dẫn phòng bệnh, nhấn mạnh việc nâng cao cảnh giác nhưng cần giữ tâm lý bình tĩnh.
Sau khi sát hại vợ vì ghen tuông, Thoại di chuyển từ Tuyên Quang đến khu vực Bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) để tìm đường lẩn trốn thì bị Công an bắt.