(Kiến Thức) - Mẫu xe sedan Suzuki Ciaz mới được ví như limousine trong phân khúc sedan hạng B tại thị trường Việt. Xe có sẵn những gì khách hàng cần, là người bạn đáng tin cậy trên mọi hành trình dài.
Thảo Nguyễn
Khi ở độ tuổi trung niên, đàn ông thường có xu hướng tập trung vào những mối quan hệ thân thiết, chú trọng vào gia đình. Anh Trung (TP.HCM) chia sẻ: “Là trụ cột gia đình, chọn mua xe không chỉ để thỏa mãn sở thích cá nhân mà còn chăm chút cho vợ con và phục vụ công việc đắc lực hơn.”
Trên thị trường, hiếm có chiếc sedan hạng B nào hài hòa giữa thiết kế lịch lãm để xây dựng hình ảnh trong công việc, vừa có đầy đủ tiện nghi và không gian rộng rãi để chăm sóc gia đình và chi phí sử dụng hợp lý như Suzuki Ciaz thế hệ mới. Với nhiều ưu điểm, trong 5 năm vừa qua, mẫu sedan Ciaz mới đã chinh phục 437.000 khách hàng trên toàn cầu.
Được ví như “Limousine” phân khúc sedan hạng B
Được thiết kế tập trung vào sự thoải mái tối đa cho hành khách, mẫu xe sedan Suzuki Ciaz có chiều dài cơ sở lên tới 2.650mm, nhỉnh hơn các mẫu xe khác từ 50 - 100mm và rộng nhất phân khúc sedan hạng B. Không gian trong xe vì thế được mở rộng đáng kể, giúp người ngồi trước và sau có được khoảng duỗi chân và độ ngả lưng thoải mái, đem lại tư thế ngồi dễ chịu trong mọi hành trình.
Mẫu xe sedan Suzuki Ciaz mới được ví như limousine trong phân khúc sedan hạng B tại thị trường Việt.
Ngoài ra, khác với những chiếc sedan phổ thông thường được lựa chọn làm taxi công nghệ, Ciaz mang ngoại hình tinh tế giống như các mẫu xe ở phân khúc cao cấp hơn. Kiểu dáng sedan 3 phần kinh điển tạo ấn tượng thân xe dài và rộng. Các chi tiết mạ chrome sang trọng trên lưới tản nhiệt, cụm đèn sương mù, viền cửa sổ, tay nắm cửa và cốp sau nhấn mạnh phong cách lịch thiệp, trang nhã của Suzuki Ciaz.
Trên phiên bản mới, cụm đèn trước của Ciaz sử dụng công nghệ LED projector cao cấp cho ánh sáng trắng hiện đại, nâng tầm nhìn của người lái và không gây ảnh hưởng đến người đối diện, trong khi các mẫu xe cùng tầm giá chỉ sử dụng đèn sợi đốt halogen. Mâm xe kích thước lớn thiết kế đa chấu của Ciaz thường chỉ xuất hiện trên các xe hạng trung, hoàn thiện vẻ thanh lịch cho chiếc xe.
Sẵn có những gì khách hàng cần
Hướng đến việc nâng cao chất lượng cuộc sống, vì vậy, khi chọn xe, đàn ông trung niên thường tìm kiếm sự thoải mái và tiện nghi.
Ciaz mang ngoại hình tinh tế giống như các mẫu xe ở phân khúc cao cấp hơn. Kiểu dáng sedan 3 phần kinh điển tạo ấn tượng thân xe dài và rộng.
Sau hơn 2 tháng sử dụng Ciaz mới, anh Trung (Tp. Hồ Chí Minh) đánh giá: “Xe này như một chiếc limousine trong phân khúc B, sở hữu tất cả tính năng cần thiết, tạo sự thuận tiện tối ưu là sự lựa chọn thông minh.” Mỗi trang bị đều thể hiện sự am hiểu khách hàng Việt và phù hợp với thực tế trong quá trình sử dụng. Các hàng ghế bọc da cao cấp, bệ tỳ tay ở hàng ghế thứ 2, tựa đầu êm ái mang đến cảm giác dễ chịu cùng khả năng cách âm được đánh giá cao trong phân khúc.
Về công nghệ, Suzuki Ciaz tại Việt Nam được trang bị điều hòa tự động và chìa khóa thông minh, khởi động bằng nút bấm. Đặc biệt, màn hình cảm ứng trung tâm của Ciaz có kích thước 9 inch lớn nhất phân khúc.
Không chỉ tích hợp camera lùi, màn hình này còn có chức năng điều khiển bằng giọng nói, hệ thống dẫn đường tích hợp cảnh báo giao thông – những tính năng rất thiết thực đối với người dùng, hỗ trợ tốt cho việc lái xe an toàn.
Ciaz là mẫu xe đầu tiên lắp đặt kết nối Wifi/4G trong phân khúc sedan hạng B, tiên phong trang bị camera hành trình, tích hợp các chức năng an toàn...
Ciaz là mẫu xe đầu tiên lắp đặt kết nối Wifi/4G trong phân khúc sedan hạng B, tiên phong trang bị camera hành trình, tích hợp các chức năng an toàn như cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo khoảng cách với xe phía trước và nhắc nhở khởi hành theo xe phía trước. Khi cầm lái Suzuki Ciaz, khách hàng có thể cảm nhận được sự vững chắc từ hệ thống khung gầm, đem lại cảm giác tự tin khi điều khiển xe. Ngoài ra, hệ thống treo đầm chắc không gây ra nhiều tiếng ồn khi đi vào các đường dằn xóc.
Người bạn để đi đường dài
Người đàn ông ở độ tuổi chững chạc sẽ trân trọng những giá trị thực tiễn, không còn chạy theo những xu hướng nhất thời và cũng khôn ngoan trong việc sử dụng đồng tiền mình làm ra hơn. Vì vậy, khi chọn một chiếc xe đồng hành để đi đường dài, họ cũng chú trọng tính thực dụng và bền bỉ, xứng đáng với số tiền mình bỏ ra. Ciaz Mới đáp ứng được nhu cầu đó bởi tổng chi phí sở hữu gồm chi phí mua xe ban đầu, bảo dưỡng, nhiên liệu đều rất tiết kiệm, đạt giải thưởng “Sedan đáng mua nhất” do kênh truyền hình về ô tô hàng đầu Philippines - Sunshine Television bình chọn.
Từ tháng 4/2020, Suzuki đã điều chỉnh chu kỳ bảo dưỡng và thiết lập giá phụ tùng chính hãng ngang bằng hoặc thấp hơn các đối thủ.
Suzuki luôn nỗ lực cải thiện dịch vụ hậu mãi, giúp khách hàng yên tâm sử dụng xe. Từ tháng 4/2020, Suzuki đã điều chỉnh chu kỳ bảo dưỡng và thiết lập giá phụ tùng chính hãng ngang bằng hoặc thấp hơn các đối thủ. Cụ thể, khách hàng thực hiện bảo dưỡng ở thời điểm mỗi 6 tháng hoặc 7.500 km, tương đương tần suất bảo dưỡng giảm 33%, miễn phí 3 lần công bảo dưỡng đầu tiên. Với sự đổi mới về dịch vụ hậu mãi này, Suzuki là thương hiệu có chi phí bảo dưỡng thấp bậc nhất trong số các thương hiệu ô tô Nhật Bản. Với chiếc Ciaz, chi phí bảo dưỡng trong 3 năm hiện tại chỉ khoảng 7 triệu đồng, giảm 48% so với mức hơn 13 triệu đồng trước đây.
Thêm vào đó, Ciaz mang thiết kế khí động học vượt trội, mang lại hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu bậc nhất trong phân khúc (4,72 l/100km đường trường, 7,65 l/100 km đường đô thị, 5,79 l/100km đường hỗn hợp).
Mất 1.200 USD phí phạt, vì "vứt" ôtô ở xưởng 2,5 năm
(Kiến Thức) - Không chịu lấy xe về trong suốt 910 ngày vì cho rằng chiếc Tata Nano của mình bị mất bộ phận, hỏng điều hòa và hệ thống âm thanh sau khi sửa tại xưởng, nữ luật sư cuối cùng nhận cái kết "đắng".
Mới đây, một nữ luật sư có tên Sona Sagar đã bị tòa án quận Gandhinagar của thành phố Gandhinagar, bang Gujarat, Ấn Độ, yêu cầu trả phí giữ xe lên đến 91.000 Rupee (khoảng 1.240 USD hay 29 triệu đồng) cho xưởng sửa xe Harsolia Brothers. Nguyên nhân là cô Sagar đã để chiếc ôtô thương hiệu Tata Nano của mình tại xưởng sửa xe này trong suốt 910 ngày, tức là gần 2,5 năm.
Toyota là thương hiệu bán nhiều ôtô nhất thế giới năm 2020
(Kiến Thức) - Vượt qua đối thủ đến từ Đức - Volkswagen, Toyota trở thành hãng bán nhiều ôtô nhất thế giới trong năm 2020 với doanh số 9,53 triệu xe trong năm 2020, bao gồm cả các thương hiệu con Lexus, Daihatsu và Hino.
Sau 5 năm liên tiếp xếp sau Volkswagen về doanh số, hãng xe ôtô Toyota trở lại ngôi vị hãng bán nhiều ôtô nhất thế giới năm 2020.
Suzuki Ciaz nâng cấp tăng 30 triệu, khó thoát "ế" tại Việt Nam?
(Kiến Thức) - Trong khi các mẫu xe thuộc phân khúc B hầu hết được nâng cấp trang bị an toàn thì Suzuki Ciaz 2020 nâng cấp tại Việt Nam vẫn giậm chân tại chỗ và không có quá nhiều thay đổi so với bản cũ.
Suzuki Ciaz 2020 mới phiên bản nâng cấp đã chính thức được chào hàng tới khách hàng Việt Nam, có giá bán tăng khoảng 30 triệu đồng so với trước đây. Tuy nâng cấp một vài trang bị nhưng về các công nghệ an toàn cho người ngồi trong, Suzuki Ciaz thế thệ mới lại tỏ ra hụt hơi với các đối thủ cùng phân khúc.
Theo đó, dù là phiên bản nâng cấp nhưng Suzuki Ciaz 2020 chỉ có trang bị chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD và hỗ trợ phanh khẩn cấp BA cùng 2 túi khí an toàn. Trong khi đó, những công nghệ an toàn thuộc dạng phổ thông hiện nay như cân bằng điện tử hay hỗ trợ khởi hành ngang dốc vẫn chưa được trang bị.
Suzuki Ciaz 2020 mới phiên bản nâng cấp đã chính thức được chào hàng tới khách hàng Việt Nam, có giá bán tăng khoảng 30 triệu đồng.
Suzuki SUI 2026 vừa ra mắt tại Đài Loan, mẫu xe ga này có mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 47,18km/lít kèm giá bán 77.000 Tân Đài tệ (khoảng 63,9 triệu đồng)
Sau 8 tháng kể từ khi được ra mắt, mẫu superbike Kawasaki Ninja ZX-10R 2026 đã có mặt tại Việt Nam. Thế hệ mới ra mắt giảm hàng trăm triệu so với đời cũ.
Mẫu môtô điện Flying Flea C6 của Royal Enfield vừa lộ diện tại Việt Nam thông qua dữ liệu đăng ký kiểu dáng, với thiết kế hoài cổ, lăn bánh tối đa 154 km/sạc.
Hãng Hyundai đã chính thức ra mắt thế hệ thứ 8 hoàn toàn mới của mẫu sedan Avante 2027 tại Hàn Quốc. Tại một số thị trường khác, xe có tên là Hyundai Elantra.
Toyota tiếp tục điều chỉnh kế hoạch sản xuất do biến động địa chính trị tại Trung Đông và áp lực chuỗi cung ứng. Đáng chú ý, mẫu RAV4 chịu tác động nhiều nhất.
Mẫu xe tay ga Vespa GTS 310 Edizione Ottantesimo được sản xuất giới hạn 1.946 chiếc, với các chi tiết khác biệt so với các mẫu Vespa kỷ niệm 80 năm khác.
Sau Thái Lan và Indonesia, đến lượt Malaysia đón nhận mẫu SUV điện cỡ nhỏ Suzuki eVitara. Xe có giá bán 188.000 RM (khoảng 1,22 tỷ đồng), chưa bao gồm bảo hiểm.
Chiếc Porsche 911 GT3 Touring độc đáo của bộ phận Sonderwunsch, kết hợp sơn nhẫn đổi màu theo tâm trạng và vải Pasha màu hồng để tôn vinh di sản Moldova.
Mẫu xe tay ga Vespa GTS 310 Edizione Ottantesimo được sản xuất giới hạn 1.946 chiếc, với các chi tiết khác biệt so với các mẫu Vespa kỷ niệm 80 năm khác.
Mẫu môtô điện Flying Flea C6 của Royal Enfield vừa lộ diện tại Việt Nam thông qua dữ liệu đăng ký kiểu dáng, với thiết kế hoài cổ, lăn bánh tối đa 154 km/sạc.
Toyota tiếp tục điều chỉnh kế hoạch sản xuất do biến động địa chính trị tại Trung Đông và áp lực chuỗi cung ứng. Đáng chú ý, mẫu RAV4 chịu tác động nhiều nhất.
Hãng Hyundai đã chính thức ra mắt thế hệ thứ 8 hoàn toàn mới của mẫu sedan Avante 2027 tại Hàn Quốc. Tại một số thị trường khác, xe có tên là Hyundai Elantra.
Suzuki SUI 2026 vừa ra mắt tại Đài Loan, mẫu xe ga này có mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 47,18km/lít kèm giá bán 77.000 Tân Đài tệ (khoảng 63,9 triệu đồng)
Sau 8 tháng kể từ khi được ra mắt, mẫu superbike Kawasaki Ninja ZX-10R 2026 đã có mặt tại Việt Nam. Thế hệ mới ra mắt giảm hàng trăm triệu so với đời cũ.
Hành trình Tam Thập Tứ Tuyệt Việt Nam từ Hà Nội đến Sa Pa với hơn 300km qua cao tốc, quốc lộ và những cung đường vùng núi là dịp để trải nghiệm Omoda C5 SHS-H.
Sau Thái Lan và Indonesia, đến lượt Malaysia đón nhận mẫu SUV điện cỡ nhỏ Suzuki eVitara. Xe có giá bán 188.000 RM (khoảng 1,22 tỷ đồng), chưa bao gồm bảo hiểm.
Loạt xe Mazda 6e đã cập cảng Thái Lan để chuẩn bị bàn giao, làm dấy lên câu hỏi liệu mẫu sedan điện này có về Việt Nam nhằm thay thế Mazda6 đã ngừng bán?