![]() |
| Remi Lucidi là nhiếp ảnh gia nổi tiếng chuyên chụp những bức ảnh mạo hiểm. Ảnh: Remi Lucidi/Instagram. |
![]() |
| Remi Lucidi là nhiếp ảnh gia nổi tiếng chuyên chụp những bức ảnh mạo hiểm. Ảnh: Remi Lucidi/Instagram. |
![]() |
| Salina Alsworth cho biết cô sống ở một ngôi làng hẻo lánh phía tây nam tiểu bang Alaska, cách cửa hàng tạp hóa gần nhất khoảng 260km. |
![]() |
| Cách duy nhất để đến ngôi làng xa xôi này là đi bằng máy bay cỡ nhỏ, không có đường xá kết nối với thế giới bên ngoài. Do điều kiện sống khắc nghiệt nên dân số ở đây chỉ khoảng 186 người, tăng lên khoảng 400 trong mùa du lịch. |
![]() |
| Vì việc di chuyển đặc biệt như vậy, đây là một "sự kiện" được tiến hành mỗi tháng 1 lần để mua sắm toàn bộ dự trữ dùng cho một thời gian khá dài. |
![]() |
| Hành trình đi chợ của Salina là từ ngôi làng Port Alsworth của Alaska tới thành phố lớn nhất bang này - Anchorage. Khu vực cô sống có dân số chỉ khoảng 200 người. |
![]() |
| Do mỗi lần đi chợ đều giống đi du lịch, Salina phải lên kế hoạch rất chi tiết. Ngay khi hạ cánh ở sân bay Anchorage, cô sẽ đi thẳng tới điểm mua sắm đầu tiên. |
![]() |
| Mặc dù có mang theo danh sách những thứ cần mua, việc không đi chợ trong 3 tháng liền khiến "bản năng" mua hàng khó lòng kiểm soát được và đôi khi sẽ quên mất mình phải mua gì cho tới khi nhìn thấy món đồ đó. |
![]() |
| Phần lớn món đồ cô mua là khuyến mãi hoặc các nhu yếu phẩm. Tất nhiên, đôi khi sẽ vẫn có những món đồ ăn vặt lọt vào. |
![]() |
| Ngoài ra, việc mua sắm và sử dụng, bảo quản thực phẩm tươi trong hoàn cảnh này là gần như không thể, nên cô thường ưu tiên thực phẩm đông lạnh, đóng hộp. |
![]() |
| Một trở ngại nữa là sau khi trả chi phí đi lại, mua sắm, Alsworth còn phải thanh toán thêm tiền vận chuyển cho các món đồ về nhà - từ 2 đến 5,5 đô/cân vận chuyển về Port Alsworth. Tất nhiên là hàng hóa sẽ đi cùng chuyến bay luôn nhưng đôi khi cô có thể phải bỏ bớt đồ lại vì không đủ chỗ chứa. Ảnh: IT. |
Dự án mở rộng đường Nguyễn Tuân gần 400 tỷ đồng chậm tiến độ kéo dài, khiến tuyến phố ngổn ngang, bụi bặm, người dân khổ sở, kinh doanh lao đao.
Dự kiến lương cơ sở sẽ tăng từ ngày 1/7 và dự kiến chỉ có 9 nhóm lao động được tính lương theo lương cơ sở.
Hộ kinh doanh BN Center hoạt động không phép, lừa đảo hơn 50 khách hàng với số tiền hơn 2 tỷ đồng, gây lo ngại về an toàn y tế.
Trong khi miền Bắc chìm trong sương mù và cái lạnh ngọt của mùa Xuân, thì miền Nam lại đang bước vào những đợt nắng nóng gay gắt đầu mùa.
Bộ GD&ĐT sẽ sửa Thông tư 29 theo hướng không cấm dạy thêm, học thêm, không hạn chế nhu cầu học tập hợp pháp của người học và quyền dạy học của nhà giáo.
Chủ tịch Hóa chất Đức Giang Đào Hữu Huyền cùng thuộc cấp bị cáo buộc khai thác trái phép hàng trăm nghìn tấn quặng Apatit, đổ thải trải phép hàng triệu tấn...
Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương cơ sở từ 2,34 lên 2,53 triệu đồng/tháng từ 1-7-2026 tương đương mức tăng khoảng 8,1% nhằm tiếp tục cải thiện thu nhập khu vực công.
Lực lượng chức năng liên tiếp triệt phá các đường dây sản xuất thuốc đông y giả, cảnh báo người tiêu dùng cần cẩn trọng khi mua thuốc nam, thuốc gia truyền...
Công an Hà Nội điều tra vụ rửa tiền quy mô lớn của Mr Pips, với nhiều thủ đoạn phức tạp từ mua bán bất động sản đến giao dịch ngân hàng.
Trước tình trạng lạm dụng tín hiệu xe ưu tiên, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Hồ Văn Mười chỉ đạo tăng cường kiểm tra, xử lý, không có ngoại lệ.
Hoá chất Đức Giang vừa phát đi công bố thông tin bất thường sau khi hàng loạt lãnh đạo của tập đoàn bị khởi tố và bắt tạm giam.
Một nữ sinh Hà Nội bị lừa hơn 800 triệu đồng qua cuộc gọi giả danh Công an đe dọa nạn nhân có liên quan đến một vụ án kinh tế, rửa tiền xuyên quốc gia.
Công an Hà Nội điều tra vụ rửa tiền quy mô lớn của Mr Pips, với nhiều thủ đoạn phức tạp từ mua bán bất động sản đến giao dịch ngân hàng.
Chủ động phòng bệnh dại: Người dân cần tiêm phòng, xử lý vết cắn nhanh chóng và nâng cao nhận thức cộng đồng để ngăn dịch lây lan.
Vụ cháy ở Vĩnh Long khiến 2 trẻ nhỏ tử vong do chập điện khi sạc bình xe đạp điện, thiệt hại tài sản lên đến 250 triệu đồng.
Vụ va chạm bất ngờ khiến xe chở học sinh bị hư hỏng nặng, các em bị thương nhanh chóng được đưa đi cấp cứu, nguyên nhân đang được điều tra.
Một bệnh nhân sốt rét tại xã Sông Lũy đã được điều trị thành công, ngành y tế Lâm Đồng tăng cường giám sát và phòng ngừa lây lan trong cộng đồng.
Dự án mở rộng đường Nguyễn Tuân gần 400 tỷ đồng chậm tiến độ kéo dài, khiến tuyến phố ngổn ngang, bụi bặm, người dân khổ sở, kinh doanh lao đao.
Lực lượng chức năng liên tiếp triệt phá các đường dây sản xuất thuốc đông y giả, cảnh báo người tiêu dùng cần cẩn trọng khi mua thuốc nam, thuốc gia truyền...
Dự kiến lương cơ sở sẽ tăng từ ngày 1/7 và dự kiến chỉ có 9 nhóm lao động được tính lương theo lương cơ sở.
Vaccine phòng bệnh tay chân miệng Envacgen được cấp phép lưu hành tại Việt Nam, là bước tiến trong chiến lược phòng dịch và bảo vệ trẻ nhỏ.
Chuyên gia y tế cảnh báo, trong mùa giao mùa, chỉ một thay đổi nhiệt độ, độ ẩm, áp suất nhỏ có thể làm “bùng” cơn đột quỵ, nếu cơ thể sẵn yếu tố nguy cơ.
FDA Mỹ phát hiện nhiều thực phẩm chức năng bán trên mạng chứa thành phần độc hại, gây nguy cơ ngộ độc nghiêm trọng và cảnh báo người tiêu dùng ngừng sử dụng.
Hộ kinh doanh BN Center hoạt động không phép, lừa đảo hơn 50 khách hàng với số tiền hơn 2 tỷ đồng, gây lo ngại về an toàn y tế.
UBND phường Kim Liên triển khai rào chắn trước các trường học để giảm ô tô lấn chiếm vỉa hè, đảm bảo an toàn và trật tự đô thị.
Ông Đào Hữu Huyền và con trai bị bắt liên quan đến khai thác trái phép, che giấu doanh thu và ô nhiễm môi trường, gây thất thu ngân sách.
Học sinh lớp 9 tại TPHCM có nhiều lựa chọn ngoài công lập như trường tư thục, giáo dục nghề nghiệp và chương trình 9+ phù hợp năng lực.
Lực lượng Hải quan tăng cường kiểm tra, bắt giữ thực phẩm không rõ nguồn gốc từ Trung Quốc qua biên giới, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.