Nuôi sán dài 6m nhiều năm trong bụng vì ăn thịt bò tái

Một bệnh nhân bị đau dạ dày hai năm đã vô cùng sửng sốt khi bác sĩ thông báo rằng có một con sán dài 6 mét ký sinh trong bụng anh.

Các bác sĩ khẳng định nguyên nhân của việc này là do sở thích hay ăn thịt bò sống của anh. Bệnh nhân nói rằng, anh thường xuyên bị ói mửa, mệt mỏi và thiếu cảm giác ngon miệng trong 2 năm qua. Do đó, anh được chẩn đoán bị đau dạ dày và thiếu máu mãn tính.
Bệnh nhân bị nhiễm sán dây dài 6 mét vì sở thích ăn thịt bò sống.
Bệnh nhân bị nhiễm sán dây dài 6 mét vì sở thích ăn thịt bò sống. 
Tuy nhiên, theo tờ New England Journal of Medicine, trong lần đến bệnh viện gần đây nhất tại Thập Yển, Trung Quốc, các bác sĩ kiểm tra và không tìm thấy bất cứ điều gì khác lạ trong người anh. Do đó, họ cho anh uống thuốc tẩy nhẹ. Hai giờ sau, anh thải ra một con sán dài 6 mét.
Các bác sĩ nói rằng anh bị nhiễm sán dây bò - một hiện tượng phổ biến khi ăn thịt bò sống hoặc thịt bò chưa nấu chín.
Nhiễm sán dây thường xảy ra ở các nước đang phát triển và ở Anh trường hợp này rất hiếm gặp. Con người có thể bị nhiễm sán dây thông qua nhiều con đường ví dụ như chạm vào phân bị nhiễm khuẩn sau đó để tay gần miệng, nuốt thức ăn hoặc nước uống chứa dấu hiệu của phân bị ô nhiễm hoặc ăn thức ăn sống nhiễm khuẩn như thịt lợn, thịt bò hoặc cá.
Sau khi thải con sán khổng lồ ra, bệnh đau dạ dày của người đàn ông đã được chữa khỏi và anh đã trở lại bình thường.

Phát hiện trường hợp thứ 2 nhiễm Mers ở Thái Lan

(Kiến Thức) - Bộ Y tế Thái Lan xác nhận trường hợp thứ 2 nhiễm Mers vào hôm 24/1, dấy lên mối lo ngại dịch bệnh Mers có thể tái bùng phát tại nước này.

Bệnh nhân là một người đàn ông 71 tuổi đến từ Oman, du lịch đến Bangkok vào hôm thứ Sáu (22/1), theo Bộ trưởng Y tế cộng đồng Piyasakol Sakolsatayadorn phát biểu trong một cuộc họp báo.
Theo Bangkokpost, Sau khi bắt xe taxi đến một khách sạn, người đàn ông này đã được kiểm tra sức khỏe tại một bệnh viện và kết quả phát hiện ông này dương tính với virus gây hội chứng hô hấp Trung đông (Mers) . Hiện người đàn ông này đang được cách ly tại một viện nghiên cứu bệnh truyền nhiễm thuộc tỉnh Nonthaburi, miền Trung Thái Lan. Người con trai đi cùng bệnh nhân cũng đang được cách ly tại viện này.

Phát hiện sán dài 10cm “làm tổ” trong não thiếu nữ

(Kiến Thức) - Cô gái trẻ 29 tuổi Trung Quốc nhiễm sán trong não do ăn ếch sống lúc còn bé.

Phat hien san trong nao thieu nu dai den 10 cm
Cô Yin Meng sau khi đã được phẫu thuật gắp sán. 

Vào một ngày cô Yin Meng bỗng đau đầu đến phát ngất xỉu tại nơi làm việc. Cô được đưa đến bệnh viện. Tại đây bác sỹ phát hiện có một cái gì đó đang phát triển trong sọ của. Cô cho biết, mình đã luôn cảm thấy đau đầu suốt 6 năm qua trước khi bác sỹ phát hiện ra điều này.

Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng Bằng khen cho Công ty Dược phẩm Tâm Bình

(Kiến Thức) - Cùng với sự ghi nhận những đóng góp cho ngành Y tế và sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong 5 năm qua (2010 - 2015), Công ty TNHH Dược phẩm Tâm Bình và DS Lê Thị Bình đã vinh dự là tập thể và cá nhân xuất sắc được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Ngày 08/12/2015, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký quyết định số 5245/QĐ - BYT về việc Tặng bằng khen cho công ty Dược phẩm Tâm Bình và dược sĩ Lê Thị Bình - TGĐ công ty với thành tích trong sản xuất, kinh doanh dược phẩm góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đây là sự biểu dương và ghi nhận của Bộ Y tế đối với những đóng góp của dược phẩm Tâm Bình, minh chứng cho sự thành công và phát triển bền vững của công ty.

Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng Công ty Dược phẩm Tâm Bình.
Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng Công ty Dược phẩm Tâm Bình. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Mẹo tăng sức đề kháng trong mùa đông

Mẹo tăng sức đề kháng trong mùa đông

Để tăng cường sức đề kháng trong mùa đông, cần chế độ dinh dưỡng giàu vitamin, uống đủ nước ấm, tập thể dục đều đặn, giữ ấm cơ thể, ngủ đủ giấc...