![]() |
| Hiện trường vụ việc. |
![]() |
| Ban công nơi nữ sinh nhảy xuống đất. |
![]() |
| Vụ việc đang được làm rõ. |
Nguồn VTC 14.
![]() |
| Hiện trường vụ việc. |
![]() |
| Ban công nơi nữ sinh nhảy xuống đất. |
![]() |
| Vụ việc đang được làm rõ. |
Nguồn VTC 14.
![]() |
| Nhiều khách hát karaoke bị phát hiện dương tính với ma túy. (Ảnh: Plo) |
Tiếp tục kiểm tra 6 phòng hát tại quán karaoke Ba Năng, cơ quan chức năng phát hiện 43 đối tượng nam thanh nữ tú đang bay lắc. Sau khi test nhanh ma túy 43 đối tượng, cơ quan chức năng phát hiện 28 đối tượng dương tính với chất ma túy. Đồng thời, cơ quan chức năng đã lập biên bản và thu giữ nhiều túi nilon chứa tinh thể màu trắng và nhiều viên nén nghi là ma túy.
Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng còn phát hiện 2 đối tượng là nhân viên phục vụ của quán karaoke Ba Năng có hành vi mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy và nhiều đối tượng khác có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.
Trao đổi với PV Kiến Thức, luật sư Đặng Văn Cường, Đoàn luật sư TP Hà Nội đã phân tích về hành vi và mức xử lý đối tượng trong vụ việc trên.
![]() |
| Luật sư Đặng Văn Cường, Đoàn luật sư TP Hà Nội. |
Trong vụ việc nêu trên, khi đã có căn cứ xác định có một số đối tượng dương tính với ma túy và vật chứng thu giữ được tại hiện trường được giám định xác định là chất ma túy, loại chất cấm có sự quản lý độc quyền của nhà nước thì cơ quan điều tra có thể khởi tố vụ án, khởi tố bị can về các tội danh như: Tội tàng trữ trái phép chất ma túy, tội mua bán trái phép chất ma túy và tội tổ chức sử dụng trái phép chất trái phép chất ma tuý...
Luật sư Cường cho biết, theo quy định của pháp luật thì hành vi mua bán trái phép chất ma túy, hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy đều là những hành vi vi phạm pháp luật và đến mức phải xử lý hình sự về các tội danh tương ứng nêu trên.
Trước tiên, cơ quan điều tra sẽ làm rõ số ma túy thu giữ được trong phòng hát và số ma túy và các đối tượng đã sử dụng là từ đâu, ai là người mua bán. Nếu có căn cứ chứng minh có người đã mua số mà túy đó để bán lại cho người khác sử dụng thì người đó sẽ bị xử lý hình sự về tội mua bán trái phép chất ma túy.
Tuy nhiên trong những vụ án như nêu trên, để tìm được những đối tượng đó là rất khó bởi việc mua bán ma túy là rất tinh vi, khó phát hiện, ít có dấu vết thông tin để lại nên việc mở rộng điều tra bắt giữ đối tượng mua bán trái phép chất ma túy là rất khó khăn.
Còn đối với các đối tượng mua ma túy về để sử dụng đồng thời cho những người khác cùng sử dụng: Những đối tượng trong nhóm này sẽ bao gồm đối tượng đi mua ma túy, có thể có đối tượng góp tiền, chuẩn bị các công cụ, phương tiện, vật chất, các điều kiện để cho người khác sử dụng trái phép chất ma tuý thì đây là hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy nên các đối tượng này sẽ bị xử lý hình sự về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy theo điều 255.
Trong vụ việc nêu trên, số lượng các đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy là rất nhiều nên các đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy sẽ phải đối mặt với mức hình phạt ít nhất là từ 7 năm đến 15 năm tù theo quy định tại khoản 2, điều 255 bộ luật hình sự năm 2015.
Ngoài ra, cơ quan điều tra sẽ làm rõ chủ cơ sở kinh doanh karaoke này có biết về việc các đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy hay không, có vai trò gì hoặc có liên quan đến việc tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy hay không để xử lý theo quy định của pháp luật.
Nếu không có căn cứ chứng minh người quản lý cơ sở kinh doanh này tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy nhưng có căn cứ cho thấy người này đã chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy thì người này cũng sẽ bị xử lý hình sự theo điều 256 bộ luật hình sự năm 2015. Vấn đề này cơ quan điều tra sẽ xác minh làm rõ và có hình thức xử lý phù hợp với quy định của pháp luật.
Còn đối với số lượng ma tuý thu được trên hiện trường, cơ quan điều tra sẽ xác minh làm rõ trọng lượng ma túy và loại chất ma túy, xác định số ma túy này là của đối tượng nào để xử lý đối tượng này về tội đang trữ trái phép chất ma túy theo quy định tại điều 249 bộ luật hình sự.
Đối với các đối tượng kết quả test nhanh cho thấy đã dương tính với ma túy nhưng không chứng minh được đồng phạm với các đối tượng khác đối với hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy hoặc tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy nhưng đủ điều kiện để cho đi cai nghiện bắt buộc thì sẽ áp dụng biện pháp hành chính là bắt buộc cai nghiện với thời gian không quá 24 tháng theo quy định của pháp luật.
Luật sư Cường cho rằng, vụ việc này sẽ là bài học cho những thanh niên chơi bời, đua đòi hư hỏng, sa đà ma túy làm suy kiệt sức khỏe, nghiện ngập dẫn đến nhiều hệ lụy cho xã hội.
>>> Xem thêm video: Bến Tre: Gần 30 thanh niên chơi ma túy trong quán karaoke.
(Nguồn: THĐT)
Tại hiện trường, có vũng máu ngay bậc thêm cửa ra vào nhà và máu tại vùng mặt, mũi của nạn nhân.
Sáng nay 30/5, gần 125.000 thí sinh Hà Nội làm bài thi môn ngữ văn- kỳ thi lớp 10 THPT. Thí sinh, phụ huynh đều hồi hộp, lo lắng...
Với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, công thức tính mức lương thực hiện từ ngày 1/7 sẽ bằng lương cơ sở 2.530.000 nhân hệ số lương hiện hưởng.
Bộ Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy đánh giá tính tương thích của phương tiện đối với xăng E10.
Nguyên nhân vụ cháy và mức độ thiệt hại đang được xác minh. Khu vực xảy ra hỏa hoạn được phong tỏa phục vụ công tác chữa cháy.
PC03 Công an TP HCM vừa triệt phá đường dây thuốc Đông dược giả quy mô lớn. Số thuốc giả đưa ra thị trường từ năm 2024 đến nay trị giá hơn 10 tỉ đồng.
Sáng 30/5, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, đối tượng Nguyễn Kỳ Dũng (tức Dũng Kỷ) vừa bị bắt về hành vi “Đánh bạc” trên không gian mạng.
Quyết định 751 của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026 nêu rõ, có 9.950 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù có điều kiện được hưởng đặc xá.
Đề án vùng phát thải thấp trong vành đai 1, TP Hà Nội sẽ được HĐND TP Hà Nội xem xét thảo luận tại kỳ họp thứ 3, dự kiến tổ chức ngày 2-3/6.
Sáng ngày 30/5, thí sinh Hà Nội đã hoàn thành bài môn văn vào thi vào lớp 10 THPT năm 2026. Đề và gợi ý đáp án.
Hà Nội sẽ áp dụng mức tiền phạt bằng 2 (hai) lần mức tiền phạt đối với hành vi vi phạm hành chính về quảng cáo sai phép trên cột điện.
Từ đầu tháng 6, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng xuất hiện đợt nắng nóng diện rộng.
Nguyên nhân vụ cháy và mức độ thiệt hại đang được xác minh. Khu vực xảy ra hỏa hoạn được phong tỏa phục vụ công tác chữa cháy.
Chiều nay 30/5, thí sinh Hà Nội vừa hoàn tất bài thi môn ngoại ngữ, điểm thi dự kiến công bố trong tháng 6.
Quyết định 751 của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026 nêu rõ, có 9.950 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù có điều kiện được hưởng đặc xá.
Toàn thành phố ghi nhận 1 trường hợp vi phạm quy chế do mang điện thoại vào phòng thi; nhiều thí sinh đánh giá đề thi vừa sức và tự tin đạt từ 7 đến 8 điểm.
Sáng nay (30/5), các thí sinh Hà Nội hoàn thành môn thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2026 - 2027. Nhiều em đánh giá đề thi dễ.
Tại hiện trường, có vũng máu ngay bậc thêm cửa ra vào nhà và máu tại vùng mặt, mũi của nạn nhân.
Bộ Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy đánh giá tính tương thích của phương tiện đối với xăng E10.
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia đề nghị các tỉnh thành chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.
Đề án vùng phát thải thấp trong vành đai 1, TP Hà Nội sẽ được HĐND TP Hà Nội xem xét thảo luận tại kỳ họp thứ 3, dự kiến tổ chức ngày 2-3/6.
Sáng ngày 30/5, thí sinh Hà Nội đã hoàn thành bài môn văn vào thi vào lớp 10 THPT năm 2026. Đề và gợi ý đáp án.
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị vừa đấu tranh, bắt giữ 03 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 328 viên ma túy hồng phiến.
Sáng 30/5, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, đối tượng Nguyễn Kỳ Dũng (tức Dũng Kỷ) vừa bị bắt về hành vi “Đánh bạc” trên không gian mạng.
Người đàn ông ở tỉnh Quảng Trị thuê người làm sổ hồng giả, lừa đảo bán đất chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng của bị hại.
Nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện tại khu vực miền Bắc tăng đột biến, công suất tiêu thụ điện tại Phú Thọ cũng liên tục duy trì ở mức rất cao.
Sáng nay 30/5, gần 125.000 thí sinh Hà Nội làm bài thi môn ngữ văn- kỳ thi lớp 10 THPT. Thí sinh, phụ huynh đều hồi hộp, lo lắng...
PC03 Công an TP HCM vừa triệt phá đường dây thuốc Đông dược giả quy mô lớn. Số thuốc giả đưa ra thị trường từ năm 2024 đến nay trị giá hơn 10 tỉ đồng.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 30/5, thời tiết trên cả nước tiếp tục diễn biến phức tạp khi nhiều khu vực có mưa dông, cục bộ mưa to.
Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với chủ một cơ sở sơ chế hàu tại đặc khu Vân Đồn để điều tra về tội “Gây ô nhiễm môi trường”.