Niêm phong nhiều sản phẩm lụa cắt nhãn mác tại Khaisilk TP.HCM

(Kiến Thức) - Tại cửa hàng Khaisilk trên đường Tôn Đức Thắng, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều sản phẩm đã cắt nhãn mác và niêm phong để kiểm tra.

Chiều 31/10, các đội quản lý thị trường TP.HCM đã ra quân kiểm tra một số cửa hàng của Khaisilk trên địa bàn quận 1.
Tại cửa hàng Khaisilk số 101 Đồng Khởi (quận 1, TP.HCM), theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, sau khoảng 3 giờ đồng hồ kiểm đếm và lấy mẫu dưới sự chứng kiến của đại diện cửa hàng, đến 19h cùng ngày, khoảng 10 thùng hàng, ước tính hơn 1.000 sản phẩm là khăn choàng, lụa, cà vạt, áo… đã được các cơ quan chức năng niêm phong và vận chuyển về đội quản lý thị trường quận 1.
Đại diện quản lý thị trường TP.HCM cho biết việc tạm giữ số hàng này là nhằm tiếp tục làm rõ có hay không những hành vi vi phạm của thương hiệu Khaisilk.
Niem phong nhieu san pham Khaisilk co dau hieu cat nhan mac
 Lực lượng quản lý thị trường quận 1 kiểm tra cửa hàng Khaisilk trên đường Đồng Khởi - Ảnh: Tuổi trẻ.
Cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra sổ sách, chứng từ và dùng các biện pháp nghiệp vụ để kiểm tra nguồn gốc hàng hóa, xử lý theo quy định.
Tại cửa hàng Khaisilk nằm trong một khách sạn trên đường Tôn Đức Thắng, hầu hết hàng hóa đã được gỡ xuống khỏi giá trưng bày và đã được đưa ra khỏi cửa hàng trước khi lực lượng chức năng đến. Một số sản phẩm còn lại đã được cắt nhãn mác cũng bị niêm phong để kiểm tra. 
Được biết, để tiến hành kiểm tra cửa hàng Khaisilk, Quản lý thị trường TP.HCM đã phải áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ do phần lớn các cửa hàng đều treo biển đóng cửa, dán bảng tạm ngưng buôn bán để kiểm kê hàng hóa.
Mời quý độc giả xem Video Phát hiện sản phẩm cắt nhãn mác tại cửa hàng Khaisilk ở TP.HCM (Nguồn Tuổi trẻ): 
Trước đó, Văn phòng UBND TPHCM đã có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến về việc xử lý hành vi gian lận thương mại, xâm phạm quyền nhãn hiệu; trong đó có nội dung khẩn trương kiểm tra hoạt động của Công ty cổ phần Đầu tư Khải Silk (Khaisilk). Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Ông Phan Hoàn Kiếm, Chi cục trưởng Chi cục QLTT TP cho biết, khoảng ngày 1/11 sẽ có thông tin cụ thể kết quả kiểm tra, xử lý vụ việc.
Theo Sở Công Thương, tại TP.HCM, Khaisilk có 8 chi nhánh, trong đó có 4 cửa hàng thời trang, 4 cửa hàng kinh doanh nhà hàng khách sạn.
Riêng tơ lụa có 3 cửa hàng và 4 điểm trưng bày. Các điểm này đều đã đóng cửa, treo biển thông báo đóng cửa đề rà soát lại nguồn hàng.
Trong một diễn biến khác, theo số liệu từ Tổng cục Hải quan vừa công bố, 9 tháng đầu năm 2017, Việt Nam nhập khẩu 4.460 chiếc khăn tơ tằm có xuất xứ Trung Quốc với tổng giá trị 5.878 USD. Như vậy, mỗi chiếc khăn tơ tằm có giá trị khoảng 1,3 USD, xấp xỉ 30.000 đồng mỗi chiếc. 

Về địa điểm nhập hàng khăn lụa, vải tơ tằm từ Trung Quốc, Tổng cục Hải quan chỉ rõ năm 2015, cửa khẩu hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất nhập hàng nhiều nhất với trị giá hơn 1,8 triệu USD, cảng Hải Phòng đứng thứ 2 với hơn 1 triệu USD.

Năm 2016, cửa khẩu hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất nhập hơn 1 triệu USD. Còn trong 9 tháng năm 2017, Hải quan cảng Cát Lái và Sân bay Tân Sơn Nhất nhập nhiều nhất trị giá gần 500.000 USD.

Tuy nhiên, số liệu nhập khẩu cụ thể của từng doanh nghiệp cụ thể sẽ không thể công khai vì đây thuộc về bí mật kinh doanh của doanh nghiệp và nghiệp vụ của ngành Hải quan. Số liệu này chỉ được bóc tách khi có yêu cầu của cơ quan điều tra.

Tổng cục Hải quan cho biết cũng không loại trừ có doanh nghiệp khác nhập lụa từ Trung Quốc về cho Khaisilk.

Hải quan đang “truy” số khăn lụa Khaisilk nhập từ TQ

(Kiến Thức) - Sau vụ Khaisilk thừ nhận bán khăn Trung Quốc, Tổng cục Hải quan cho biết đã chủ động rà soát số liệu nhập khẩu mặt hàng khăn lụa Trung Quốc vào Việt Nam.

Liên quan đến vụ việc Khaisilk thừa bán khăn Trung Quốc, sáng ngày 31/10, ông Trần Đức Hùng - Phó Chánh văn phòng Tổng cục Hải quan cho biết, cơ quan này đã chủ động rà soát số liệu đối với mặt hàng khăn lụa nhập khẩu từ Trung Quốc.
Tuy nhiên, đối với thông tin tình hình nhập khẩu cụ thể của doanh nghiệp Khaisilk, đại diện Tổng cục Hải quan cho biết, căn cứ quy định tại Luật Thống kê thì cơ quan này không thể cung cấp cụ thể.

Rút khỏi Shark Tank VN, đại gia Khaisilk có còn xây lớp học cho trẻ em nghèo?

(Kiến Thức) - Đại gia Khaisilk đã xin rút khỏi Shark Tank Việt Nam sau scandal bán lụa Trung Quốc. Nhiều người tò mò nguyện vọng xây lớp học cho trẻ em nghèo có bị từ bỏ theo?

Theo thông tin từ Shark Tank Việt Nam (Thương Vụ Bạc Tỷ), doanh nhân Hoàng Khải, Chủ tịch tập đoàn Khaisilk - một trong những nhà đầu tư khách mời - đã quyết định rút khỏi hội đồng đầu tư của chương trình truyền hình thực tế về khởi nghiệp này. Lý do được đưa ra là để "tập trung vào các công việc của tập đoàn".
Trên thực tế, đây không phải quyết định bất ngờ bởi sau khi lên tiếng thừa nhận bán khăn Trung Quốc nhưng gắn mác Việt Nam trong gần 30 năm qua, ông Hoàng Khải đã khiến người tiêu dùng vô cùng phẫn nộ.

Ô tô vượt đèn đỏ đâm hàng loạt xe máy giữa đường Hà Nội

(Kiến Thức) - Điều khiển ô tô đến ngã 5 Ô Chợ Dừa, tài xế bất ngờ vượt đèn đỏ và tông hàng loạt xe máy.

Thông tin ban đầu về vụ việc ô tô đâm hàng loạt xe máy giữa đường Hà Nội xảy ra vào khoảng 19h30 tối hôm qua (31/10), tại ngã 5 Ô Chợ Dừa (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội).
Thời điểm trên, chiếcô tô mang biển kiểm soát 29A - 1627x đang di chuyển theo hướng Tôn Đức Thắng đi Nguyễn Lương Bằng (Hà Nội), tuy nhiên tài xế đã vượt đèn đỏ và tông liên tiếp hàng loạt xe máy.

Đọc nhiều nhất

Truy tố bị can Lê Trung Khoa

Truy tố bị can Lê Trung Khoa

Lê Trung Khoa bị truy tố về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Tin mới