![]() |
| Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov bắt tay người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson tại Vienna. Ảnh: Tass. |
![]() |
| Hình ảnh vụ thử tên lửa ICBM mới nhất của Triều Tiên. Ảnh: KCNA. |
![]() |
| Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov bắt tay người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson tại Vienna. Ảnh: Tass. |
![]() |
| Hình ảnh vụ thử tên lửa ICBM mới nhất của Triều Tiên. Ảnh: KCNA. |
Theo báo Anh Express, có rất nhiều thành phố ở Mỹ mà bạn sẽ không muốn ở lại trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân.
Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA) và Hội đồng Bảo vệ Tài nguyên Quốc gia Mỹ đã công bố một bản đồ chỉ ra những khu vực nguy hiểm, chắc chắn sẽ trở thành mục tiêu bị tấn công, những thành phố đông đúc có thể bị các đầu đạn hạt nhân nghiền nát và những địa điểm có thể tránh được chiến tranh, giúp công dân Mỹ sống sót.
![]() |
| Ngày 6/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẽ tiếp tục ra tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử vào tháng 3/2018. Quyết định này của Tổng thống Putin đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân Nga, đặc biệt là Đảng cầm quyền Nước Nga Thống nhất (UR). Ảnh: RIA.RU. |
![]() |
| “Đảng Nước Nga Thống nhất và cá nhân tôi sẽ ủng hộ ông ấy (Tổng thống Putin) hết mình nếu ông ấy có ý định tái tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2018. Chúng tôi luôn tin rằng, ông ấy là một vị tổng thống tài ba”, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, Chủ tịch Đảng UR, phát biểu. Ảnh: RIA.RU. |
![]() |
| Nước Nga thống nhất vốn được coi là một chính đảng có "tuổi đời" khá non trẻ trong Nghị viện Nga. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Putin và Thủ tướng Medvedev, UR đã có những bước "chuyển mình" ngoạn mục suốt hơn 10 năm qua. Ảnh: RIA.RU. |
![]() |
| Đảng UR ra đời năm 2001 sau sự sáp nhập của Đảng Tổ quốc - Toàn Nga do Yurii Mikhailovich Luzhkov, Yevgeny Primakov và Mintimer Shaeymiev đồng sáng lập, với Đảng Thống nhất của Nga do Sergei Shoigu và Alexander Karelin lãnh đạo. Ảnh: RIA.RU. |
![]() |
| Qua thời gian, Đảng UR ngày càng phát triển lớn mạnh và có tiếng nói chính trị mạnh mẽ. Theo số liệu vào tháng 7/2007, UR có tới 1.530.000 đảng viên cùng hàng chục ngàn văn phòng địa phương, cơ sở trên toàn nước Nga. Ảnh: RIA.RU. |
![]() |
| Trong bầu cử tổng thống năm 2004, Đảng Nước Nga thống nhất lên tiếng ủng hộ ông Putin và góp phần vào chiến thắng của Tổng thống Putin cho nhiệm kỳ thứ hai. Tháng 1/2005, Đảng này giành được đa số, với 305/450 ghế trong cuộc bầu cử Hạ viện. Ảnh: EPA. |
![]() |
| Trong cuộc bầu cử năm 2007, Đảng Nước Nga Thống nhất do Thủ tướng Nga khi đó là ông Putin làm Chủ tịch đã giành tới 64,3% số phiếu, qua đó kiểm soát 315 ghế và nắm đa số tuyệt đối (2/3) tại Hạ viện. Ảnh: Wikimedia. |
![]() |
| Đến năm 2016, UR lại một lần nữa giành chiến thắng thuyết phục khi giành thế siêu đa số với 343/450 ghế tại Hạ viện, tiếp tục trở thành Đảng cầm quyền “chèo lái” đất nước Nga trong hơn một thập kỷ. Ảnh: President of Russia. |
![]() |
| Được biết, Liên bang Nga hiện có 4 chính đảng trong Quốc hội và Đảng Nước Nga thống nhất hiện đang chiếm ưu thế nhất. Ảnh: Kremlin.ru. |
![]() |
| Có lẽ không hề quá khi nói rằng, sở dĩ Đảng Nước Nga thống nhất giành thắng lợi trong những cuộc bỏ phiếu liên bang và địa phương gần đây là một phần nhờ vào tình cảm yêu mến của cử tri dành cho Tổng thống Putin. Ảnh: AP. |
![]() |
| Thắng lợi của UR một lần nữa cho thấy sự ủng hộ của nhân dân Nga dành cho Tổng thống Putin, Thủ tướng Dmitry Medvedev cũng như Đảng Nước Nga thống nhất, chính đảng cầm quyền trong suốt hơn một thập niên qua trên chính trường Nga. Ảnh: Getty Images. |
![]() |
| Trong những năm sau khi Liên Xô tan rã, nền kinh tế nước Nga bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính UR cùng Tổng thống Putin và Thủ tướng Medvedev đã góp phần đáng kể giúp vực dậy nền kinh tế nước này qua giai đoạn khủng hoảng và trở thành một trong những quốc gia “đầu tàu” thế giới như hiện nay. Ảnh: AP. |
![]() |
| Theo Al Masdar News, Quân đội Syria đã tiến hành đợt tấn công thứ ba trong tuần này nhằm vào thị trấn chiến lược Al-Rahjan hiện đang bị nhóm liên minh thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) chiếm đóng ở Đông Bắc Hama. Ảnh: AMN. |
![]() |
| “Các đơn vị Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Lá chắn Qalamoun thuộc Sư đoàn 3, đã đánh chiếm nhiều cứ điểm thuộc khu trang trại Rahjan chiều ngày 6/12. Hàng chục tay súng khủng bố đã bị tiêu diệt trong các cuộc giao tranh dữ dội với các lực lượng ủng hộ chính phủ Syria”, nguồn tin cho biết. Ảnh: AMN. |
![]() |
| Cũng tại chiến trường Hama, phiến quân IS đã mở cuộc tấn công quy mô lớn ở phía đông bắc tỉnh này và chiếm lại nhiều ngôi làng từ tay nhóm khủng bố HTS. Ảnh: Dunya News. |
![]() |
| “Nhóm IS đã chiếm được các ngôi làng Anbar, Abu Khanadiq, Rasm Abu Kursi, Abu Hayyeh và Rasm Al-Ahmar từ tay HTS”, nguồn tin cho hay. Ảnh: AMN. |
![]() |
| Trong diễn biến khác trên chiến trường Deir Ezzor, ngày 7/12, lực lượng chính phủ Damascus thông báo đã giành quyền kiểm soát toàn bộ bờ tây sông Euphrates ở tỉnh Deir Ezzor. Ảnh: AMN. |
![]() |
| “Các binh sĩ Syria đã đánh bật những tay súng IS cuối cùng ra khỏi các khu Al-Sukkariyah, Siyal và Ghabrah”, nguồn tin cho biết. Ảnh: AMN. |
![]() |
| Tuy nhiên, theo South Front, sau khi “trắng tay” tại bờ tây sông Euphrates, ngày 6/12, phiến quân IS tuyên bố chúng đã bắn hạ một chiến đấu cơ Syria ở làng Tasel, phía bắc thành phố chiến lược Albu Kamal của tỉnh Deir Ezzor. Song, lực lượng ủng hộ chính phủ Syria đã bác bỏ thông tin trên. Ảnh: SF. |
![]() |
| Còn tại Aleppo, theo hãng Fars (Iran), tình hình trở nên căng thẳng khi Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đụng độ với Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) trong bối cảnh Ankara đang chuẩn bị tiến hành chiến dịch quân sự mới nhằm vào lực lượng SDF ở phía bắc tỉnh này. Ảnh: Press TV. |
![]() |
| Trên chiến trường Damascus, nhóm khủng bố HTS tiếp tục hứng chịu thất bại nặng nề trước những đợt tấn công dồn dập của Quân đội Syria. Ảnh: FNA. |
![]() |
| “Lực lượng chính phủ Damascus đã giành lại quyền kiểm soát thêm một khu vực chiến lược, cắt đứt tuyến đường tiếp tế của HTS ở Tây Nam Damascus, đồng thời tiêu diệt và làm bị thương hàng chục tay súng khủng bố”, FNA dẫn nguồn tin chiến trường tiết lộ. Ảnh: AMN. |
Bộ GD&ĐT đề xuất xử phạt tới 50 triệu đồng đối với nhiều hành vi vi phạm trong hoạt động dạy thêm, học thêm.
Tuần qua, TP HCM ghi nhận 546 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 29,3% so với trung bình 4 tuần trước, chuyên gia khuyến cáo người dân không chủ quan.
Không đăng ký môi trường hoặc đăng ký không đầy đủ nội dung về chất thải, dự án, cơ sở có thể bị xử phạt tới 530 triệu đồng.
Do mực nước sông Đà xuống thấp bất thường, nhiều lồng nuôi cá trên địa bàn xã Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ bị mắc cạn, dẫn tới cá chết hàng loạt.
Toàn bộ Ban Giám đốc Công ty Metaland và đã bị Công an TP HCM bắt giữ để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản núp bóng "hợp đồng kỳ nghỉ".
Ngày hội Văn hóa dân tộc Chăm lần thứ VI, năm 2026, là sự kiện văn hóa quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng tỉnh Khánh Hòa tổ chức.
Lực lượng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đã kịp thời sử dụng xe chuyên dụng đưa một bệnh nhi bị đứt lìa ngón tay đến bệnh viện cấp cứu.
Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành và địa phương khẩn trương hoàn thiện, đưa các cơ sở dữ liệu quốc gia, chuyên ngành vào vận hành, kết nối đồng bộ.
Toàn bộ Ban Giám đốc Công ty Metaland và đã bị Công an TP HCM bắt giữ để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản núp bóng "hợp đồng kỳ nghỉ".
Lực lượng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đã kịp thời sử dụng xe chuyên dụng đưa một bệnh nhi bị đứt lìa ngón tay đến bệnh viện cấp cứu.
Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành và địa phương khẩn trương hoàn thiện, đưa các cơ sở dữ liệu quốc gia, chuyên ngành vào vận hành, kết nối đồng bộ.
Bộ GD&ĐT đề xuất xử phạt tới 50 triệu đồng đối với nhiều hành vi vi phạm trong hoạt động dạy thêm, học thêm.
Tuần qua, TP HCM ghi nhận 546 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 29,3% so với trung bình 4 tuần trước, chuyên gia khuyến cáo người dân không chủ quan.
Ngày hội Văn hóa dân tộc Chăm lần thứ VI, năm 2026, là sự kiện văn hóa quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng tỉnh Khánh Hòa tổ chức.
Do mực nước sông Đà xuống thấp bất thường, nhiều lồng nuôi cá trên địa bàn xã Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ bị mắc cạn, dẫn tới cá chết hàng loạt.
Không đăng ký môi trường hoặc đăng ký không đầy đủ nội dung về chất thải, dự án, cơ sở có thể bị xử phạt tới 530 triệu đồng.
Chiếc xe tải biển số Phú Thọ đang lưu thông trên Quốc lộ 37 (tỉnh Sơn La) bất ngờ lao xuống tà luy âm, khiến 3 người thương vong.
Từ ngày 1/7/2026, chính thức bỏ bài thi mô phỏng khi sát hạch lái xe, theo Thông tư mới Bộ trưởng Bộ Công an vừa ban hành.
Tỉnh Quảng Ngãi ban hành văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị thu hồi kinh phí hỗ trợ các trường hợp không đủ điều kiện hưởng chính sách hỗ trợ sau sáp nhập.
Công an tỉnh Ninh Bình vừa triệt phá thành công đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng hoạt động xuyên quốc gia, bắt giữ 12 đối tượng.
Vụ nổ súng khiến 1 người tử vong, 1 người đang cấp cứu tại bệnh viện đã xảy ra ở phường Lào Cai (Lào Cai).
Thời tiết hôm nay 27/6, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, một số nơi xuất hiện mưa rất to.
Chính phủ quy định chi tiết xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm quy định về truyền, phát bản tin dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn.
Sau vụ xô xát giữa hai người bán hàng ở Phú Thọ, người phụ nữ dùng vòi rửa xe áp lực cao xịt vào mặt đối phương đã bị Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố.
3 trường chuyên: Sư phạm, Ngoại ngữ, Nguyễn Tất Thành giảm điểm chuẩn để tuyển thêm thí sinh cho lớp 10 năm học 2026-2027.
Từ 24/6 đến 30/6/2026, thí sinh tự do chưa có tài khoản trên Hệ thống, phải liên hệ điểm tiếp nhận để được cấp tài khoản, tránh bỏ lỡ cơ hội xét tuyển năm 2026.