![]() |
| Cây cau trồng trước nhà giúp tăng cường nguồn năng lượng tốt cho gia đình. Đồ họa: Tuệ Nghi |
![]() |
| Cây cau trồng trước nhà giúp tăng cường nguồn năng lượng tốt cho gia đình. Đồ họa: Tuệ Nghi |
![]() |
| Ngày 20/12, chương trình Trưng bày sinh vật cảnh Thủ đô do Trung tâm nghiên cứu Bảo tồn và phát triển Sinh vật cảnh Việt Nam, Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội, Học viện Hoa Nefertiti... phối hợp tổ chức chính thức khai mạc tại công viên Bách Thảo (Hà Nội). |
![]() |
| Chương trình được thực hiện dựa trên chủ đề "Hương sắc Thủ đô", hướng đến chào đón xuân Kỷ Hợi 2019. |
![]() |
| Cổng vào không gian trưng bày làm từ nhiều loài cây, hoa, mô phỏng những cặp rồng, phượng đang tung bay, uốn lượn tượng trưng cho sức sống mãnh liệt vạn vật khi xuân về. |
![]() |
| Anh Nguyễn Minh Thuận (Bình Dương), chủ nhiệm CLB Hoa quả tạo hình Nét Việt, cũng là chủ nhân của cổng vào hình rồng, phượng, cho biết, để chế tác cổng vào này, anh phải huy động một nhóm 15 người làm liên tục suốt gần một tuần. Nó có giá khoảng hơn 100 triệu đồng. |
![]() |
| Bên trong không gian trưng bày được trang trí với những luống cây, hoa sặc sỡ, bắt mắt để khách thăm quan có thể chụp ảnh lưu niệm. |
![]() |
| Chiếc chòi thô sơ mô phỏng hình ảnh quán nước làng quê được dựng bên những luống hoa nhiều màu sắc thu hút nhiều du khách đến chụp hình. |
![]() |
| Tại sự kiện, ban tổ chức còn dành một không gian riêng để trưng bày các loại cây cảnh nghệ thuật với các tác phẩm được mang đến bởi những người đam mê sinh vật cảnh trên khắp cả nước. |
![]() |
| Nhiều người chơi cây cảnh có mặt tại sự kiện trầm trồ khi thấy những tác phẩm cây được tạo hình đầy nghệ thuật. |
![]() |
| Mải mê ngắm cây sanh bonsai cổ, anh Thắng (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ, cây sanh này có dáng làng, giống cây có lá hình móng rồng, những vết sần trên thân cây cũng cho thấy cây khá nhiều tuổi, có thể nói đây là một cây sanh rất quý. |
![]() |
| Tác phẩm si bonsai được tạo hình độc đáo như một bức tranh phong cảnh hữu tình. Nhiều người chơi cây cảnh cho biết giá của nó không dưới 100 triệu. |
![]() |
| Nhiều em nhỏ đến tham quan vườn Bách Thảo cũng tỏ ra thích thú với những cây hoa độc đáo, hình thù bắt mắt. |
![]() |
| Chị Hải, giáo viên trường mầm non GCA chia sẻ: "Chúng tôi cho các bé ra thăm công viên theo chương trình ngoại khóa hàng tháng để các bé khám phá thiên nhiên, cây xanh nhưng thật bất ngờ là đúng ngày khai trương khu trưng bày sinh vật cảnh Thủ đô. Nhờ sự kiện mà buổi dã ngoại càng thêm bổ ích và lý thú, các bé đều phấn khởi, hào hứng chơi đùa". |
![]() |
| Ngoài ra, tại khu trưng bày còn có các gian hàng để các nghệ nhân tạo hình cây cảnh trưng bày các tác phẩm của mình. |
![]() |
| Một bức tranh đặt tại khu gian hàng, trong tranh là hình ảnh phố cổ Hà Nội với chiếc xe chở hoa rong, những bông hoa thật gắn lên yên xe tạo cảm giác sinh động, đầy tính nghệ thuật. |
![]() |
| Thị trường Tết năm nay xuất hiện nhiều loại cây cảnh độc đáo, giá đắt đỏ như hồng đá bonsai, đào tiên thạch anh... |
![]() |
| Nội thất trong suốt được xem là cực kỳ hiệu quả đối với các căn hộ diện tích nhỏ. Lý do là đồ nội thất trong suốt có thể tạo ảo giác về không gian, khiến nhà như rộng thêm. |
UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Quy chế văn hóa công sở áp dụng với toàn bộ cơ quan hành chính và cán bộ nhằm xây dựng môi trường làm việc văn minh, kỷ cương.
Lực lượng Công an đã kiểm tra và xử lý 12 thanh niên tụ tập trên cầu Kinh Dương Vương, tạm giữ 9 phương tiện.
Cảnh sát phát hiện thấy 1 gói nilon, bên trong chứa các hạt tinh thể màu trắng và 10 viên nén màu hồng, 2 đối tượng khai nhận vừa mua về để sử dụng.
Khi bị Cảnh sát ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra nồng độ cồn, nam tài xế đánh lái bỏ chạy, hất văng CSGT lên nắp capô.
Công an tỉnh Phú Thọ vừa thông tin về nguyên nhân khiến một ngôi nhà của người dân ở xã Liên Sơn bị cháy.
Qua xác minh, em nhỏ tên H.S.P (SN 2011, thôn Cáo Phìn) đã rời khỏi địa bàn và di chuyển đến khu vực đón xe khách để đi theo nhóm người dụ dỗ.
Bùi Duy Thắng là đối tượng bị Công an TP HCM truy nã hành vi trộm cắp tài sản, vừa bị Công an Phú Thọ bắt giữ.
Tại đây, cán bộ chiến sĩ đã tiếp cận, trấn an tâm lý và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để đảm bảo an toàn cho nạn nhân, chị H. xuống mặt đất an toàn.
Lê Trung Khoa bị truy tố về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Đang lưu thông trên tuyến cao tốc Cam Lộ - Vạn Ninh (Quảng Trị), xe ô tô đầu kéo bất ngờ bốc cháy dữ dội, rất may không có thiệt hại về người.
Trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi vừa xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 13 người thương vong.
Ba người đàn ông đang say sưa “đập đá” tại nhà riêng, bất ngờ bị lực lượng chức năng thành phố Cần Thơ ập vào bắt quả tang.
Thường xuyên đón khách trước Bến xe miền Đông Mới trong vài giây để “né” CSGT, tài xế không ngờ bị camera ghi hình dẫn tới bị phạt nặng.
Chỉ trong vòng 2 tháng, lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện và lập biên bản 126.482 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn.
Bùi Duy Thắng là đối tượng bị Công an TP HCM truy nã hành vi trộm cắp tài sản, vừa bị Công an Phú Thọ bắt giữ.
Công an tỉnh Phú Thọ vừa thông tin về nguyên nhân khiến một ngôi nhà của người dân ở xã Liên Sơn bị cháy.
Công an Hà Nội đưa ra cảnh báo đối với người dân về việc đối tượng xấu nhắn tin làm quen, gạ gẫm "chat sex" nhằm cưỡng đoạt tài sản.
Hiện tại, rất ít chung cư ở Hà Nội có hạ tầng để tiếp nhận xe điện vào sạc pin trong hầm.
Nút giaoTân Vạn, hạng mục quan trọng của tuyến Vành đai 3 TP.HCM, hiện vẫn đang ngổn ngang trong khi kế hoạch thông xe kỹ thuật lại được ấn định ngày 19/12/2025.
Không khí lạnh yếu kết hợp gió Đông gây mưa lớn ở Trung Bộ, trong khi Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng, đêm và sáng sớm vẫn rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Sáng 9/12, TAND TPHCM xét xử cựu Chủ tịch Công ty AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn cùng 15 đồng phạm về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.
Lê Trung Khoa bị truy tố về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Sở Xây Dựng Hà Nội vừa có kế hoạch sửa chữa lớn hai đầu cầu tầng 2 cầu Thăng Long, thời gian thực hiện từ cuối năm 2025 đến năm 2026.
Theo quy định, khi hết thời hạn kháng cáo, bản án được chuyển sang giai đoạn thi hành án.
Trong lúc xây dựng, tường công trình trong căn nhà bất ngờ đổ sập, đè trúng một công nhân làm người này tử vong.
Điều khiển phương tiện không đảm bảo an toàn, đi không đúng phần đường quy định, Ngô Trọng Trí (Quảng Ngãi) đã gây tai nạn nghiêm trọng, khiến 2 người tử vong.
UBND tỉnh Khánh Hòa giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp điều tra, rà soát việc vận hành các hồ chứa trên địa bàn trong thời gian xảy ra mưa lũ, ngập lụt.
Tại đây, cán bộ chiến sĩ đã tiếp cận, trấn an tâm lý và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để đảm bảo an toàn cho nạn nhân, chị H. xuống mặt đất an toàn.
Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên Quốc lộ 1A (đoạn qua phường Hoành Sơn, tỉnh Hà Tĩnh), khiến người phụ nữ tử vong thương tâm.
Quang làm nhân viên tại công ty cho vay lãi nặng qua ứng dụng CashVN. Nhóm đối tượng sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, thu lời bất chính gần 500 tỷ đồng.