![]() |
| 1. Dự án Tháp tài chính Quốc tế (IFT) Dự án này do Cty CP đầu tư SCIC – Bảo Việt làm chủ đầu tư, có vị trí tại "đất vàng" 220 đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Ảnh: Báo Xây dựng. |
![]() |
| Dự án rộng 13.159m2, dự kiến xây dựng công trình cao 34 tầng, chiều cao tối đa 150m. Phía Tây Nam giáp siêu thị Big C, phía Đông Nam giáp đường Trần Duy Hưng, phía Đông Bắc giáp đường Hoàng Minh Giám, phía còn lại giáp đường nội bộ và khu nhà Vimeco. Ảnh: Báo xây dựng. |
![]() |
| Tuy nhiên, nhiều năm qua, dự án đất vàng này vẫn là bãi đất hoang cỏ mọc um tùm, trong khi đó, một phần của dự án đã được "tận dụng" làm bãi trông giữ xe ô tô không khỏi khiến dư luận xót xa. Ảnh: Zing. |
![]() |
| Dự án Tháp thiên niên kỷ Hà Tây Dự án còn được biết đến với tên gọi Hatay Millennium do Công ty TSQ Việt Nam (100% vốn Ba Lan) làm chủ đầu tư. Dự án dự kiến khởi công vào tháng 7/2008 và hoàn thành vào quý IV/2010 để chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long, Hà Nội. Ảnh: hataythiennienky.top |
![]() |
| Toàn bộ diện tích rộng 5.608m2 tọa lạc tại vị trí đắc địa số 4 Quang Trung, sở hữu hai mặt tiền đường Trần Phú và Quang Trung (phường Yết Kiêu, quận Hà Đông, Hà Nội), đối diện Bưu điện Hà Đông. Ảnh: hataythiennienky.top |
![]() |
| Theo quy hoạch chi tiết được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) phê duyệt, dự án có quy mô 29 tầng với tổng vốn đầu tư 29,2 triệu USD. Tuy nhiên, sau đó chủ đầu tư xin điều chỉnh quy mô dự án với 2 tòa tháp cao 45 tầng và 4 tầng hầm, nâng vốn đầu tư lên 50 triệu USD, với nhiều tiện ích và thiết kế độc đáo, nhằm tạo ra một biểu tượng mới cho vùng đất lụa. Ảnh: Internet |
![]() |
| Người dân ở xung quanh đây cho biết Ở đây nguyên là trụ sở của Hiệp hội Thủ công mỹ nghệ làng nghề Hà Nội và một phần Khu tập thể Sở Văn hoá – Thông tin tỉnh Hà Tây (cũ). Năm 2009, Công ty TSQ đã đề nghị chính quyền quận Hà Đông tổ chức cưỡng chế, di dời các đơn vị này để lấy mặt bằng xây dựng dự án. Ảnh: Zing.vn |
![]() |
| Thế nhưng dự án đắp chiếu suốt 9 năm. Ảnh: Zing. |
| Tới năm nay, dự án mới bắt đầu được triển khai. Hiện, dự án chỉ làm dang dở thi công cọc và bắt đầu thi công móng, hầm.. Ảnh: Môi trường đô thị |
![]() |
| Dự án Khu dịch vụ, văn phòng và nhà ở kinh doanh số 131 Thái Hà Dự án có diện tích hơn 6.700m2, tọa lạc ngay mặt đường Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội). Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Kinh doanh tổng hợp Huy Hùng và Công ty kinh doanh và xây dựng nhà (Tổng Công ty đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội). Ảnh: Zing.vn |
![]() |
| Theo thiết kế, đây là công trình nhà ở kết hợp với dịch vụ đa năng. Tòa nhà gồm 3 khối nhà liên hoàn cao 19 tầng nổi và 2 tầng hầm, diện tích từ tầng 1 đến tầng 3 được sử dụng làm trung tâm thương mại, siêu thị. Từ tầng 4 đến tầng 19 là các căn hộ cao cấp. Diện tích các căn từ 78m2, 94,3m2, 109,7m2, 113,9m2 và 200,6m2. Ảnh: Gia đình Việt Nam. |
![]() |
| Dự án được khởi công năm 2008 và dự kiến hoàn thành năm 2010. Tuy nhiên, sau khi thi công đến tầng 11 thì dự án dừng từ đó đến nay. Sở Xây dựng cũng kiến nghị với UBND TP Hà Nội thu hồi chứng nhận đầu tư hoặc thay đổi chủ đầu tư thực hiện dự án để các dự án được tiếp tục triển khai, do chủ đầu tư cũ đã không còn khả năng hoàn thiện công trình. Ảnh: Cafe F |
![]() |
| Điều ngạc nhiên là dù đang “bất động” gần một thập kỷ qua nhưng chủ đầu tư lại tiến hành cải tạo cho thuê mặt bằng tầng 1 làm siêu thị, cửa hiệu cắt tóc với quy mô hoành tráng. Ảnh: Vietnambiz. |
![]() |
| Một số tầng còn lại, chủ đầu tư cũng đưa vào sử dụng, bất chấp nguy hiểm khi tòa nhà chưa hoàn thiện. Các tầng hầm được sử dụng làm bãi trông giữ xe với lượng người ra vào liên tục. Ảnh: Cafe F. |
![]() |
| Dự án xây dựng siêu khách sạn Lotus Hotel Dự án có diện tích gần 70.000m2, một mặt tiếp giáp đường Phạm Hùng, một mặt giáp đường Đỗ Đức Dục cạnh Bảo tàng Hà Nội. Ảnh: Người đưa tin |
![]() |
| Từng được xem là dự án ngang tầm và cùng thời với các siêu khách sạn hạng sang như: Keangnam Hanoi Landmark Tower, Grand Plaza... nhưng đến nay, dự án Lotus Hotel vẫn là những ruộng rau muống nằm giữa "khu đất vàng" của quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Ảnh: Người đưa tin. |
![]() |
| Siêu dự án này có tổng mức đầu tư 500 triệu USD, được bộ Xây dựng cấp phép cho Tập đoàn Riviera (Nhật Bản). Tuy nhiên, đầu năm 2009, tập đoàn này đã có văn bản xin rút lui khỏi dự án vì lý do khó khăn về tài chính. UBND TP. Hà Nội sau đó đã lựa chọn tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) làm chủ đầu tư dự án. Ảnh: Nhịp cầu đầu tư. |
![]() |
| KBC đã từng tuyên bố "Dự án sẽ được khởi công vào năm 2010 và hoàn thành giai đoạn 1 sau 24 tháng"... Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, khu đất dự kiến xây khách sạn hạng sang này đang được người dân tận dụng trồng rau, rửa xe, tập kết vật liệu xây dựng cho… đỡ phí. Ảnh:Người đưa tin |
Sau 11 năm gây án, tưởng mọi tội ác đã rơi vào quên lãng, nhưng với quyết tâm cao và tinh thần trách nhiệm, Công an Yên Bái đã lật mặt sát nhân máu lạnh.
Công an tỉnh Phú Thọ vừa tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự TTATGT, trao quà cho học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Kim Bôi.
Phòng CSGT, Công an tỉnh Cao Bằng phát hiện một người đàn ông điều khiển ô tô có hành vi buộc lồng gà che lấp biển kiểm soát khi lưu thông trên đường.
Nhóm đối tượng đã mua bán 44 tài khoản ngân hàng và thu thập 89 thông tin tài khoản ngân hàng của người khác phục vụ hoạt động đánh bạc.
Công an TP Hà Nội đang tạm giữ hình sự 9 đối tượng liên quan đến vụ đánh nhau trên đường Trần Kim Xuyến vào đêm ngày 1/12/2025.
Do chủ quan, anh P đã chuyển gần 600 triệu đồng vào tài khoản đối tượng cung cấp. Tuy nhiên, đối tượng đã chặn liên lạc với anh P. Phát hiện mình bị lừa đảo.
Chỉ trong vòng 4h đồng hồ, lực lượng CSGT đã kiểm soát 46.546 lượt phương tiện phát hiện và lập biên bản xử lý 1.643 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
Lực lượng CSGT Phú Thọ phát hiện nhiều xe tải cơi nới thùng, chở quá tải trọng lợi dụng thời điểm giao ca để né kiểm soát, qua đó xử lý 5 trường hợp vi phạm.
Sau va chạm liên hoàn, xe khách và xe tải bốc cháy dữ dội và bị thiêu rụi hoàn toàn, còn xe đầu kéo cháy rụi phần đầu.
Từ ngày 15/12/2025, Nghị định 282/2025/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, quy định mức phạt tiền lên đến 12 triệu đồng đối với nhiều hành vi vi phạm về cư trú.
Khi đến đoạn đường dốc thì chết máy. Tài xế dẫm lên bụi cỏ nhưng bị hụt chân khiến cả xe và 3 người trên xe rơi xuống vực sâu dẫn đến 1 người tử vong.
Một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên vùng ven biển phía Đông của khu vực miền Trung Philippines, sức gió cấp 6, giật cấp 8.
Thảo là đối tượng vừa ra tù trở về địa phương vào tháng 10/2025 nhưng không chịu tu chí làm ăn lương thiện mà tiếp tục tái phạm tội trộm cắp tài sản.
Công ty CP Quốc Cường Gia Lai dự tính bán cổ phần tại các công ty con và liên kết trong năm 2025 để trả khoản nợ hơn 2.8 nghìn tỷ đồng và duy trì hoạt động.
Sau gần 4 tháng lẩn trốn, đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Trương Văn Hiểu đã bị lực lượng chức năng tỉnh Đồng Tháp phát hiện, bắt giữ tại tỉnh Tây Ninh.
Làm việc tại Lâm Đồng, Phó Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ người dân và khắc phục hạ tầng, trong bối cảnh thiệt hại lên tới 1.500 tỷ đồng.
Đường bê tông trong khu dân cư Kim Bình bị lũ xói lở khoảng 10m, khiến 13 hộ dân bị chia cắt, lực lượng chức năng phải dùng xuồng tiếp tế.
Sau va chạm liên hoàn, xe khách và xe tải bốc cháy dữ dội và bị thiêu rụi hoàn toàn, còn xe đầu kéo cháy rụi phần đầu.
Đang hành nghề trên biển, thuyền của ngư dân tỉnh Quảng Trị bị sóng đánh chìm. Rất may lực lương cứu hộ đã ứng cứu kịp thời, đưa 2 nạn nhân vào bờ an toàn.
Chỉ trong vòng 4h đồng hồ, lực lượng CSGT đã kiểm soát 46.546 lượt phương tiện phát hiện và lập biên bản xử lý 1.643 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
Chính phủ quy định rõ mức phạt đối với hành vi không lập hóa đơn trong các hoạt động khuyến mại, tặng quà, cho vay, với mức phạt từ cảnh cáo đến 80 triệu đồng.
Dù đã có 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, nhưng L.D.K (Đồng Tháp) vẫn ngựa quen đường cũ, tiếp tục đi lấy trộm xe máy để bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.
Các hành vi vi phạm như làm giả giấy tờ, khai man thông tin hoặc không thông báo lưu trú sẽ đối mặt với mức phạt tới 12 triệu đồng và tịch thu tang vật.
Người dân phường Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình) phản ánh tình trạng đất thải từ công trình Trường liên cấp chất lượng cao Global Hoa Lư bị đổ tràn lan ra vỉa hè.
4 nạn nhân tử vong sau vụ hỏa hoạn tại quán ăn trên đường Trần Hưng Đạo (phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM), có một phụ nữ không sống tại căn nhà.
Kỳ tuyển giáo viên năm 2025 Hà Tĩnh khép lại, nhiều thí sinh băn khoăn khi không ít ứng viên đạt điểm cao vẫn trượt nhưng người điểm thấp hơn lại trúng tuyển.
Bộ Tài chính lấy ý kiến về dự thảo Nghị định quy định chi tiết việc kê khai, khấu trừ thuế và sử dụng hóa đơn điện tử cho Hộ kinh doanh và Cá nhân kinh doanh.
Từ ngày 15/12/2025, Nghị định 282/2025/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, quy định mức phạt tiền lên đến 12 triệu đồng đối với nhiều hành vi vi phạm về cư trú.
Vé máy bay Tết 2026 chứng kiến việc nhiều chặng bay sớm "cháy" hàng, khách hàng rất vất vả tìm mua.
Vết nứt nằm sát taluy gần như thẳng đứng trên QL1A qua Đèo Ngang, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở khiến người dân đề nghị sớm khắc phục.