Khoảnh khắc hãi hùng sét đánh trúng khiến 3 chị em ngã gục
(Kiến Thức) - Trong khi chụp ảnh selfie dưới gốc cây lúc trời mưa bão, 3 chị em người Anh vô tình ghi lại được khoảnh khắc sét đánh trúng họ.
Thiên An
Theo New York Post, vụ việc 3 chị em người Anh bị sét đánh trúng xảy ra tại Surrey, Anh, vào ngày 12/7.
Khi đó, 3 chị em nhà Jobson là Rachel, Isobel và Andrew đang trên đường đạp xe tới nhà dì của họ thì gặp mưa. Mấy chị em cười tươi trong bức ảnh tự sướng đầu tiên khi đứng dưới một gốc cây để trú mưa.
Khoảnh khắc tia sét đánh trúng 3 chị em nhà Jobson được ghi lại. Ảnh: Isobel Jobson.
Isobel, 23 tuổi, kể lại sự việc với BBC: "Sau đó, chúng tôi định chụp một bức ảnh thể hiện tâm trạng buồn khi trời mưa. Đột nhiên, tôi ngã xuống đất và không thể nghe thấy gì".
Rachel, Isobel và Andrew may mắn chỉ bị thương nhẹ sau khi sét đánh trúng. Ảnh: NYP.
Rachel cho biết, cô bị bỏng ở đùi và bụng, đồng thời mất cảm giác tạm thời ở cánh tay.
"Chúng tôi đang chụp ảnh bằng điện thoại thì đột nhiên tia chớp lóe lên và tôi ngã xuống đất. Tôi và em gái hét lên. Tôi bị bỏng ở đùi và bụng vì sét đánh", Rachel, 26 tuổi, nhớ lại.
Mời độc giả xem thêm video: Sét đánh khiến 83 người thiệt mạng trong một ngày ở Ấn Độ (Nguồn video: THĐT)
3 chị em Jobson đã được người dân và nhân viên y tế phát hiện và đưa tới bệnh viện St George ở Tooting, nơi họ được điều trị các vết thương sau khi sét đánh trúng. BBC đưa tin, họ xuất viện vài giờ sau đó.
Các nhân chứng nói họ nhìn thấy “xác người nằm la liệt khắp nơi”, sau vụ sét đánh kinh hoàng vào đám đông tại một nhà thờ ở Rwanda.
Theo Daily Star, ít nhất 16 người thiệt mạng trong vụ sét đánh cuối tuần trước. 14 người chết ngay lập tức trong khi 2 người chết tại bệnh viện, vì vết thương quá nặng.
(Kiến Thức) - Ít nhất 107 người đã tử vong do bị sét đánh ở khu vực miền bắc và đông Ấn Độ khi mùa mưa năm nay ở nước này bắt đầu.
The Guardian dẫn lời các quan chức cho biết, khoảng 83 người ở bang Bihar và 24 người ở bang Uttar Pradesh đã thiệt mạng sau khi bị sét đánh hôm 25/6. Ngoài ra, hàng chục người khác bị thương.
Sét là hiện tượng phổ biến trong mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm ở Ấn Độ. Tuy nhiên, theo người đứng đầu cơ quan quản lý thảm họa bang Bihar, Lakshmeshwar Rai, số người tử vong trong ngày vì sét đánh vừa qua là con số cao nhất mà bang này ghi nhận trong những năm gần đây.
Sét đánh trúng trụ sở công ty, tài sản bị thiêu rụi hoàn toàn
Một tia sét đã đánh trúng trụ sở Công ty Cổ phần Cao su Chư Prông Stung Treng , nơi có 11 cán bộ, nhân viên đang say giấc.
Chiều 16-5, theo một nguồn tin, trụ sở Công ty Cổ phần Cao su Chư Prông Stung Treng (tỉnh Stung Treng, Vương quốc Campuchia) vừa bị sét đanh tan tành. Đây là đơn vị trực thuộc Công ty Cao su Chư Prông (huyện Chư Prông, Gia Lai).
Theo các quan chức khu vực, Mỹ và Iran đã đạt được "thỏa thuận về nguyên tắc" gia hạn lệnh ngừng bắn để tạo điều kiện cho nhiều hoạt động ngoại giao hơn.
Nhiều cơ quan báo chí, hãng thông tấn lớn của Trung Quốc đưa tin đậm nét về chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết ưu tiên hàng đầu của nước này là đảm bảo nhận được sự hỗ trợ để mua và xây dựng thêm các hệ thống phòng không.
Trong vụ xả súng mới nhất, một học sinh nổ súng vào hai lớp học tại ngôi trường ở Kahramanmaras, Thổ Nhĩ Kỳ, khiến 9 người thiệt mạng và 13 người bị thương.
Trong vụ xả súng mới nhất, một học sinh nổ súng vào hai lớp học tại ngôi trường ở Kahramanmaras, Thổ Nhĩ Kỳ, khiến 9 người thiệt mạng và 13 người bị thương.
Nhiều cơ quan báo chí, hãng thông tấn lớn của Trung Quốc đưa tin đậm nét về chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết ưu tiên hàng đầu của nước này là đảm bảo nhận được sự hỗ trợ để mua và xây dựng thêm các hệ thống phòng không.
Theo các quan chức khu vực, Mỹ và Iran đã đạt được "thỏa thuận về nguyên tắc" gia hạn lệnh ngừng bắn để tạo điều kiện cho nhiều hoạt động ngoại giao hơn.
Tổng thống Zelensky cho biết Ukraine và Đức bắt đầu lên kế hoạch sản xuất chung máy bay không người lái tiên tiến và các hệ thống phòng thủ đã được thử nghiệm.
Các trực thăng Mi-28 Nga vừa bàn giao cho Iran đã xuất hiện trên bầu trời Tehran, cho thấy bước tiến mới trong hợp tác quân sự và năng lực tác chiến của Tehran.
Trong bối cảnh căng thẳng liên quan tới eo biển Hormuz gia tăng, Mỹ và Iran được cho là vẫn đang phối hợp qua các kênh trung gian để tổ chức đàm phán lần hai, sau khi vòng đàm phán ở Islamabad kết thúc mà không có thỏa thuận nào.
Theo Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị, ưu tiên hàng đầu là nỗ lực hết sức để ngăn chặn xung đột bùng phát trở lại ở Trung Đông và duy trì lệnh ngừng bắn.