Haidilao Vincom Ocean Park phục vụ khách bằng thịt không đảm bảo chất lượng?
2 đĩa thịt dê tươi ngon, nhúng lẩu 3-5p bỗng "bốc hơi", rã ra cùng nước lẩu là điều mà thực khách được trải nghiệm mới đây tại một nhà hàng của Haidilao.
Minh Châu
Mới đây, một nhóm thực khách đã có một trải nghiệm cực tệ tại nhà hàng Haidilao tại Vincom Ocean Park (Hà Nội). Theo đó, nhóm thực khách đã gọi 2 đĩa thịt dê khá bắt mắt, tuy nhiên, chỉ vài phút sau khi thả vào nồi lẩu, 2 đĩa thịt nhanh chóng vữa, tan ra như nấu súp.
Quá bất bình và lo lắng về chất lượng thực phẩm, nhóm thực khách đã gọi quản lý nhà hàng để phản ánh. Lời hồi đáp từ phía quản lý nhà hàng càng khiến mọi người lo lắng hơn về chất lượng thực phẩm được sử dụng tại đây.
Đầu tiên, quản lý nhà hàng giải thích rằng đây là nhà hàng mới đổi công thức chế biến, nhưng lại không nói được đây là công thức gì. Sau đó, người này lại nói, cùng một món ăn này nhưng có đĩa đủ chất lượng nhưng có đĩa thì không.
Câu trả lời của quản lý nhà hàng Haidilao tại Vincom Ocean Park (Hà Nội) không thể làm vừa lòng thực khách. (Nguồn: Đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội)
“Tuy nhiên do chưa đủ thông thái, thiếu kinh nghiệm nên chưa hướng dẫn quy trình cho các bạn (nhân viên - PV) rằng báo với nhà mình là không nên gọi món ăn này” - là lời giải thích của quản lý nhà hàng.
Sau cùng, quản lý nhà hàng đã xin lỗi, đề xuất cách giải quyết là miễn phí toàn bộ bữa ăn, đồng thời đi cùng khách hàng đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe và sẵn sàng chi trả viện phí. Từ vụ việc này, một số ý kiến nghi ngại về chất lượng thực phẩm được sử dụng ở đây từ trước đến nay.
Thông tin "tố" nhà hàng Haidilao Vincom Ocen Park phục vụ thịt không đảm bảo được đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình).
Được biết, Haidilao là chuỗi nhà hàng lẩu nối tiếng ở Trung Quốc, được đưa “đem về” Việt Nam trong khoảng 2 năm trở lại đây. Tuy nhiên ngay tại quê nhà, chuỗi nhà hàng lẩu này cũng từng dính phải không ít lùm xùm quanh vấn đề chất lượng thực phẩm.
Cụ thể, vào năm 2017, một video bí mật quay tại 2 nhà hàng tại Bắc Kinh đã cho thấy bếp của Haidilao có rất nhiều chuột, máy rửa bát đầy dầu mỡ và nhân viên làm sạch cống bằng một cái muôi nấu súp. Vào tháng 6, các phương tiện truyền thông Trung Quốc đã đưa tin rằng một khách hàng ở trong một trong những nhà hàng vi phạm phát hiện ra một con ruồi trong nước chấm.
Trong cả 2 trường hợp Haidilao đã xin lỗi và hứa sẽ sửa chữa vi phạm an toàn thực phẩm trong tất cả nhà hàng của mình.
Những thực phẩm bẩn nhất ở chợ, rẻ đến mấy cũng chớ mua
(Kiến Thức) - Chợ là nơi bày bán đủ các loại thực phẩm với giá bình dân, phù hợp với kinh tế của mọi gia đình. Tuy nhiên, vì là nơi bán hàng ở ngoài trời nên không phải loại đồ ăn nào cũng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Gia vị xay sẵn ngoài chợ như riềng, sả, tỏi...là thực phẩm được nhiều chị em lựa chọn bởi rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian và giá khá rẻ. Ảnh: Facebook
Bộ Y tế phạt VINPHARMA, DP WESTERN PHARMA, Viheco vi phạm an toàn thực phẩm
Do vi phạm về an toàn thực phẩm, Công ty CP Tập đoàn Dược - Mỹ phẩm VINPHARMA, DP WESTERN PHARMA, Dược phẩm Trung ương Viheco đã bị Thanh tra Bộ Y tế xử phạt
Cụ thể, ngày 26/10/2021, Thanh tra Bộ Y tế đã ban quyết định xử phạt hành chính 25 triệu đồng đối với Công ty CP Dược phẩm Trung ương Viheco (địa chỉ KCN Quang Minh mở rộng, thị trấn Chi Đông, huyện Mê Linh, Hà Nội) do ông Nguyễn Văn Vinh làm Tổng Giám đốc.
Lý do, Công ty CP Dược phẩm Trung ương Viheco đã không theo dõi độ ổn định của sản phẩm theo quy định của pháp luật, vi phạm quy định tại điểm e, khoản 2, Điều 22, Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 4/9/2018 của Chính phủ.
Xu hướng mua đồ sắp hết hạn đang ngày càng thịnh hành trong giới trẻ Trung Quốc, góp phần giải quyết vấn đề lãng phí thực phẩm ở nước này.
Báo cáo của Công ty chuyên phân tích thị trường iiMedia Research Consulting công bố tuần trước cho thấy, ngành công nghiệp thực phẩm sắp hết hạn Trung Quốc sẽ đạt giá trị 6,3 tỷ USD vào năm 2025, tăng so với con số 5 tỷ USD năm ngoái. Con số này đồng nghĩa là ngành công nghiệp thực phẩm sắp hết hạn dự kiến duy trì tốc độ tăng trưởng khoảng 6% mỗi năm cho tới năm 2025.
Quẻ thẻ được bày ngay dưới ban thờ, du khách rải tiền lẻ, quệt tiền tượng Phật… là những hình ảnh chưa đẹp đầu xuân tại chùa Tranh thuộc xã Ninh Giang, Hải Phòng.
Trong lúc đi thăm người thân ngày mùng 1 Tết Bính Ngọ, một người đàn ông ở Phú Thọ đánh rơi ví da bên trong có 10 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ tùy thân.
Trong ngày mùng 4 Tết, công an các địa phương đã kiểm tra, xử lý 8.241 trường hợp vi phạm giao thông, riêng vi phạm nồng độ cồn chiếm 3.473 trường hợp.
Khi kiểm tra nồng độ cồn, một cán bộ CSGT Tuyên Quang bị tài xế giữ tay, tăng ga bỏ chạy và kéo đi gần 500m, sau đó ngã xuống đường, phải nhập viện cấp cứu.
Lực lượng chức năng đã nhanh chóng tìm kiếm, đưa 4 du khách bị lạc trong rừng khi tham quan Khu du lịch tâm linh – sinh thái Tây Yên Tử, về nơi an toàn.
Đến khoảng 10h sáng 20/2, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể ông N.V.T. (68 tuổi), một trong hai nạn nhân mất tích trong vụ lật thuyền trên sông Gianh.
Đám cháy bùng phát dữ dội tại căn nhà 1 trệt 1 lầu trong hẻm sâu ở phường Lái Thiêu, TP HCM (trước là TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương), lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt khống chế ngọn lửa và đưa cụ ông ra ngoài an toàn.
Hơn một vạn người dân, du khách du xuân, tham quan, lễ bái tại đền Tranh xã Ninh Giang (Hải Phòng) những ngày đầu xuân. Điều đặc biệt gì khiến ngôi đền hút khách?
Chiều 20/2 (mùng 4 Tết), Đội CSGT đường bộ số 14 (Phòng CSGT Công an Hà Nội) sử dụng thiết bị bay không người lái (flycam) để giám sát giao thông và xử lý ô tô khách vi phạm.
Liên quan vụ học sinh lớp 5 ở Cà Mau bị rạch tay, do người thực hiện hành vi chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, công an đã bàn giao cho gia đình và nhà trường quản lý, giáo dục.
Chiều 20/2 (mùng 4 Tết), dòng phương tiện từ các tỉnh đổ về TPHCM tăng mạnh, khiến nhiều tuyến đường, trong đó có quốc lộ 1 và các tuyến cao tốc đông đúc.
Khi kiểm tra nồng độ cồn, một cán bộ CSGT Tuyên Quang bị tài xế giữ tay, tăng ga bỏ chạy và kéo đi gần 500m, sau đó ngã xuống đường, phải nhập viện cấp cứu.
Trong ngày mùng 4 Tết, công an các địa phương đã kiểm tra, xử lý 8.241 trường hợp vi phạm giao thông, riêng vi phạm nồng độ cồn chiếm 3.473 trường hợp.
Đến khoảng 10h sáng 20/2, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể ông N.V.T. (68 tuổi), một trong hai nạn nhân mất tích trong vụ lật thuyền trên sông Gianh.
Lượng khách tăng mạnh kèm doanh thu 488 tỷ đồng nhờ chính sách thu hút đầu tư và cảnh quan thiên nhiên, thúc đẩy phát triển kinh tế và giữ gìn bản sắc văn hóa.
Lực lượng chức năng đã nhanh chóng tìm kiếm, đưa 4 du khách bị lạc trong rừng khi tham quan Khu du lịch tâm linh – sinh thái Tây Yên Tử, về nơi an toàn.