![]() |
| Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng |
Nguồn: VTV24
![]() |
| Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng |
Nguồn: VTV24
![]() |
| Hoa sưa tháng 3 trắng muốt đúng dịp Thủ đô diễn ra các hoạt động Ngoại giao giữa Việt Nam và Malaysia. (Ảnh: THÀNH ĐẠT) |
![]() |
| Giữa chốn Thủ đô ồn ào, đông đúc, ngắm sắc trắng thuần khiết đủ khiến ta xao xuyến, bồi hồi và đắm say không thể quên. (Ảnh: THÀNH ĐẠT) |
![]() |
| Nhiều khách du lịch đã thích thú đứng lại chụp ảnh bên gốc hoa sưa. (Ảnh: THÀNH ĐẠT) |
![]() |
| Hoa sưa là nét đẹp không thể thiếu trong bức tranh Hà Nội lúc giao mùa. (Ảnh: THÀNH ĐẠT) |
![]() |
| Hoa sưa trắng muốt tại 1 góc phố cổ Hà Nội. (Ảnh: THÀNH ĐẠT) |
![]() |
| Hà Nội có rất nhiều mùa hoa "độc quyền", một trong số đó là mùa hoa sưa. (Ảnh: THÀNH ĐẠT) |
![]() |
| Hoa sưa trắng muốt trên đường Phan Đình Phùng. (Ảnh: THÀNH ĐẠT) |
![]() |
| Những cánh hoa sưa mỏng manh cùng nhau đua nở trắng góc vườn hoa Hàng Đậu. (Ảnh: THÀNH ĐẠT) |
![]() |
| Những cánh hoa sưa rụng trắng bên hè phố Chu Văn An đem lại sự thơ mộng níu chân du khách. (Ảnh: THÀNH ĐẠT) |
![]() |
| Hoa sưa trắng tạo nên khung cảnh nên thơ mỗi độ xuân về, chỉ ngắm những cánh hoa rơi cũng khiến lòng ta xao xuyến. (Ảnh: THÀNH ĐẠT) |
![]() |
| Bảo tàng Lịch sử quốc gia cổ kính trầm mặc cũng không kém phần rực rỡ trong sắc đỏ hoa gạo tháng 3. (Ảnh: THÀNH ĐẠT) |
![]() |
| Vào cuối đông, cây gạo trút hết lá để dành sang xuân nở ra những bông hoa rực rỡ như những đốm lửa giữa không trung. (Ảnh: THÀNH ĐẠT) |
![]() |
| Cây gạo còn có tên gọi khác là Mộc Miên, Pơ Lang. (Ảnh: THÀNH ĐẠT) |
![]() |
| Ở nội thành Hà Nội, cây gạo không được trồng phổ biến, thế nhưng mùa hoa gạo vẫn là một món quà mà tháng 3 đặc biệt thân thương dành tặng những người con Thủ đô. (Ảnh: THÀNH ĐẠT) |
![]() |
| Cây gạo gần trăm tuổi ở Bảo tàng Lịch sử quốc gia. (Ảnh: THÀNH ĐẠT) |
![]() |
| Tại 1 góc phố trên đường Giáp Bát, sắc đỏ hoa gạo xen lẫn sắc trắng của hoa sưa tạo nên 1 bức tranh thật sinh động. (Ảnh: THÀNH ĐẠT) |
![]() |
| Những cây gạo đỏ rực góc phố Hà Nội tạo nên cảnh sắc quyến rũ mê đắm khó nơi nào có được. (Ảnh: THÀNH ĐẠT) |
![]() |
| Có 1 điều đặc biệt ở hoa gạo là vòng đời của hoa ngắn ngủi chỉ kéo dài vài ngày, nhưng khi rụng xuống vẫn giữ được màu sắc đỏ rực nguyên vẹn không hề tàn phai. (Ảnh: THÀNH ĐẠT) |
![]() |
| Cung đường hoa phong linh dài khoảng 400 m nằm trong một khu đô thị tại quận Hà Đông (Hà Nội) trở thành địa điểm "sống ảo" thú vị giữa Thủ đô. (Ảnh: THÀNH ĐẠT) |
![]() |
| Hoa phong linh chỉ nở rộ trong thời gian ngắn, có màu vàng tươi mọc thành chùm bắt mắt, giống như những chiếc chuông nhỏ. (Ảnh: THÀNH ĐẠT) |
![]() |
| Nhiều người đến đã trang bị cảnh thang để có được những tấm hình đẹp nhất. (Ảnh: THÀNH ĐẠT) |
![]() |
| Vẻ đẹp hoa phong linh rực rỡ nhưng cũng rất mong manh bên tà áo dài truyền thống. (Ảnh: THÀNH ĐẠT) |
![]() |
| Vườn hoa phong linh nói trên nằm tại thôn Báo Đáp, xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Hà Nội, cách nội thành Hà Nội khoảng 20 km. (Ảnh: THÀNH ĐẠT) |
![]() |
| Chị Hiền (41 tuổi) di chuyển gần 30km từ nội thành Hà Nội để đến nơi đây chụp ảnh. Chị chia sẻ: “Mình thấy nơi đây không khí khá thoáng mát, yên bình. Mình cũng từng đến đường hoa phong linh ở Hà Đông, nhưng đông người quá mình lại đi về. Ở đây yên tĩnh, thoải mái và nhiều góc chụp đẹp. Đi xa nhưng xứng đáng”. (Ảnh: THÀNH ĐẠT) |
![]() |
| Điều đặc biệt, phong linh ở đây được trồng đan xen cây cao, cây thấp, tạo ra nhiều tầng hoa nối tiếp nhau, vàng rực từ gốc tới ngọn. (Ảnh: THÀNH ĐẠT) |
>>> Mời quý vị độc giả xem thêm video: Hà Nội - mùa hoa tháng Ba. (Nguồn: HANOITV).
![]() |
| Chẳng cần lên Tây Bắc xa xôi, ngay tại Hà Nội, bạn cũng có thể thưởng thức sắc trắng điểm tím phớt của hoa ban. |
![]() |
| Mùa hoa ban tím ở Hà Nội thường bắt đầu từ tháng 2, tháng 3 hằng năm. |
![]() |
| Nếu như phố Kim Mã có lá đỏ bằng lăng thì phố Bắc Sơn, Hoàng Diệu, đường Thanh Niên lại được phủ một góc trời hoa ban. Hàng cây của núi rừng Tây bắc khiến không ít người dân thủ đô xao xuyến. |
![]() |
| Hoa ban xuất hiện ở Hà Nội từ những năm 1960. Được trồng tại nhiều tuyến phố như Hoàng Diệu, Bắc Sơn, đường Thanh Niên, Yên Phụ... |
![]() |
| Thích ứng với khí hậu của Thủ đô, hoa ban thường nở từ cuối tháng 2, đầu tháng 3 và kéo dài khoảng một tháng, trở thành một nét đặc trưng của thành phố. |
![]() |
![]() |
![]() |
| Một trong những điểm ngắm hoa ban đẹp nhất là trên đường Hoàng Diệu, đối diện khu vực Đài tưởng niệm Bắc Sơn. Ở đây có đường đi bộ với khoảng 20 cây ban được trồng thẳng hàng, cùng nở rực thu hút nhiều người tới chụp ảnh. |
![]() |
| Hoa ban còn mang biểu tượng cho sự son sắt thủy chung. Tương truyền, vùng Tây Bắc có một người con gái tên Ban vì muốn giữ trọn tình yêu với người mình yêu nên đã chết ở vách núi. Nơi đó sau này mọc lên một loài cây ra hoa trắng muốt vào mùa xuân. Người dân liền đặt tên cho loài hoa đó là hoa ban, là biểu tượng cho tình yêu chung thủy. |
![]() |
| Sáng 3/3, kết quả quan trắc của PamAir cho thấy toàn bộ khu vực nội thành Hà Nội có chất lượng không khí ở mức có hại cho sức khỏe. |
![]() |
| Tại cầu Long Biên, cảnh tượng mờ mịt kéo dài nhiều giờ. Một số khu vực ở quận Long Biên, Hai Bà Trưng, Đống Đa và các huyện ngoại thành sáng nay ghi nhận AQI trên 230 đơn vị. |
Thanh Hoá chấp thuận phương án đóng cửa bãi chôn lấp rác thải sinh hoạt tại phường Sầm Sơn kể từ ngày 31/1/2026.
Xe khách chở 18 người chạy tuyến Hà Nội - Sơn La bị lật làm 3 người chết tại hiện trường, 1 người bị thương được đưa đi cấp cứu.
Tại thời điểm xảy ra tai nạn, tuyến đường có đầy đủ hệ thống báo hiệu an toàn giao thông, mặt đường êm thuận, không có dự án thi công đang triển khai.
Chủ phương tiện xe khách BKS 26F-008.51 gặp nạn là Nguyễn Văn Hưởng. Chiếc xe vẫn còn hạn đăng kiểm đến ngày 20/4/2026.
Cá thể chim diều hoa Miến Điện cân nặng khoảng 1,2kg đã được người dân Quảng Ngãi giao nộp để thả về môi trường tự nhiên tại Vườn Quốc gia Chư Mom Ray.
Đại úy Nguyễn Nhân Huy – cán bộ Công an phường Vũ Ninh (Bắc Ninh) đã bị thương khi ngăn chặn một đối tượng đổ xăng lên người đe dọa tự thiêu.
Dự báo thời tiết 17/1/2026, không khí lạnh suy yếu, miền Bắc duy trì hình thái sáng sớm có sương mù, trời vẫn rét về đêm và sáng.
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lâm Đồng quyết định khai trừ khỏi Đảng hai cựu cán bộ y tế do có vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về đấu thầu.
Đang vận chuyển trái phép 14 hộp pháo hoa nổ đi tiêu thụ, đối tượng Nguyễn Thị Bé đã bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ.
UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch kiểm định, đánh giá chất lượng các chung cư cũ (nhà tập thể cũ) trên địa bàn.
Sở Y tế Đắk Lắk vừa bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên thay thế người tiền nhiệm bị vướng lao lý sau vụ 255 bệnh nhân được tán sỏi dù máy hỏng.
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lâm Đồng quyết định khai trừ khỏi Đảng hai cựu cán bộ y tế do có vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về đấu thầu.
Những ngày này, CSGT Hà Nội đang làm việc khẩn trương, bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIV.
Với cáo buộc tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”, nhóm đối tượng đã bị Tòa án nhân dân khu vực 10 - Đồng Tháp tuyên phạt 23 năm 6 tháng tù.
Bộ Xây dựng kiến nghị cấp có thẩm quyền chỉ đạo ACV huy động thêm nhân lực, thiết bị để triển khai thi công các hạng mục công trình bảo đảm tiến độ.
Đây là nhóm đối tượng có hành vi mua bán, cho thuê, cho mượn tài khoản ngân hàng, cung cấp cho các ổ nhóm lừa đảo trực tuyến hoạt động tại Campuchia.
Vụ việc là hồi chuông cảnh báo về trách nhiệm bảo vệ người yếu thế trong xã hội, nhất là người mắc bệnh tâm thần, khuyết tật trí tuệ.
Lực lượng chức năng Quảng Trị vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc lô, đề liên tỉnh có quy mô lớn, bắt 5 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật liên quan.
Đại diện Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) cho hay, Bộ đang lấy ý kiến để xây dựng dự thảo quy chế tuyển sinh đại học 2026.
Một thay đổi lớn tại dự thảo mới về nghị định kinh doanh xăng dầu là doanh nghiệp xăng dầu sẽ được quyết định giá bán trong một số trường hợp.
Liên tiếp phát hiện học sinh mang theo, tự chế pháo nổ cho thấy nguy cơ mất an toàn, đòi hỏi gia đình và nhà trường siết chặt quản lý, phòng ngừa từ sớm.
Cá thể chim diều hoa Miến Điện cân nặng khoảng 1,2kg đã được người dân Quảng Ngãi giao nộp để thả về môi trường tự nhiên tại Vườn Quốc gia Chư Mom Ray.
Học sinh 24 trường THCS trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi hào hứng tham gia cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 – 2026.
Tại thời điểm xảy ra tai nạn, tuyến đường có đầy đủ hệ thống báo hiệu an toàn giao thông, mặt đường êm thuận, không có dự án thi công đang triển khai.
Theo điều tra, Nguyễn Văn Duy đã có 3 tiền án các tội trộm cắp tài sản, cướp giật tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy và vừa đi cai nghiện ma túy về.
Chủ phương tiện xe khách BKS 26F-008.51 gặp nạn là Nguyễn Văn Hưởng. Chiếc xe vẫn còn hạn đăng kiểm đến ngày 20/4/2026.
UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch kiểm định, đánh giá chất lượng các chung cư cũ (nhà tập thể cũ) trên địa bàn.
Đại úy Nguyễn Nhân Huy – cán bộ Công an phường Vũ Ninh (Bắc Ninh) đã bị thương khi ngăn chặn một đối tượng đổ xăng lên người đe dọa tự thiêu.
Công an Hà Nội vừa bắt giữ Lò Văn Hải với kết quả giám định sơ bộ 0,4 gam Heroine, số pháo thu được là 17,1 kg pháo nổ.
Lực lượng chức năng vừa phát hiện, thu giữ 10 tấn thực phẩm "bẩn" là nầm lợn, xúc xích… không rõ nguồn gốc xuất xứ tại phố Hưng Phúc, phường Yên Sở.