![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
| Dạo bước trong khu rừng yên tĩnh ở phía bắc Stockholm, du khách sẽ bắt gặp một công trình bằng kim loại kỳ lạ ở độ cao 6 m. |
![]() |
| Khu Tứ giác chợ Bến Thành: Là một trong những khu đất vàng ở TP HCM được dư luận và giới kinh doanh bất động sản đặc biệt quan tâm. Khu này có diện tích 8.500 m2, giáp các đường Phạm Ngũ Lão, Lê Thị Hồng Gấm, Calmette, Phó Đức Chính và đối diện chợ Bến Thành. Hiện nay, Bitexco đang xây dựng dự án The One trên khu đất này gồm 2 tòa tháp cao 48 và 55 tầng. Tổng vốn ước tính khoảng 500 triệu USD. |
![]() |
| Từ năm 2008 Tập đoàn Bitexco cũng đã trúng thầu và đang đầu tư khu phức hợp thương mại cao cấp The One tại Khu tứ giác Bến Thành này. Tập đoàn này đã trở thành nhà đầu tư của khu đất vàng Bệnh viện Sài Gòn từ lâu, nằm ngay vòng xoay trước chợ Bến Thành. Bitexco cũng trở thành nhà đầu tư đang “ôm” nhiều đất vàng nhất khi sở hữu cả Khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh rộng 600.000m2 để đầu tư dự án khu thương mại, văn phòng và khu căn hộ cao cấp. |
![]() |
| Hiện dự án The One đang trong giai đoạn thi công tầng hầm. Dự kiến đến gần cuối năm 2016, công đoạn này sẽ hoàn thành và chủ đầu tư bắt đầu thi công phần cao tầng. |
![]() |
| Khu Tứ giác Eden: Diện tích 8.800m2, giáp các đường Nguyễn Huệ, Lê Thánh Tôn, Đồng Khởi, Lê Lợi. Khu này hiện đã được Vingroup xây dựng dự án Vincom Center. Dự án này đưa vào hoạt động từ năm 2013 và sau đó được bán lại cho Công ty CP Tập đoàn Phát triển Hạ tầng và bất động sản Việt Nam. |
![]() |
| Khu đất vàng 164 Đồng Khởi: Từ năm 2007, UBND TP HCM đã quy hoạch 20 ô phố thuộc những vị trí đất vàng để kêu gọi nhà đầu tư phát triển dự án ở quy mô lớn. Trong ảnh là một góc khu đất vàng 164 Đồng Khởi, đoạn Đồng Khởi - Lý Tự Trọng, quận 1 - đối diện Nhà thờ Đức Bà. |
![]() |
| Khu đất vàng 164 Đồng Khởi trước đó đã được một liên danh trúng thầu là Hongkong Land và Sumitomo & Development trả lại cho thành phố. Hiện khu đất này đang nằm trong kế hoạch tái đấu thầu để chọn nhà đầu tư mới. |
![]() |
| Khu đất vàng số 25 bis Nguyễn Thị Minh Khai: Hiện được Công ty Cổ Phần Kinh Doanh Bất Động Sản - Phát Triển Nhà Thành phố đầu tư dự án cao ốc 18 tầng và đã đi vào hoạt động. |
Công an tỉnh Thanh Hoá đã khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” trên cao tốc Mai Sơn - QL45 đoạn qua địa phận tỉnh Thanh Hóa.
Lợi dụng sơ hở của người dân, các đối tượng bắn ngất và bắt trộm trót lọt 3 con chó. Khi đang thực hiện vụ trộm tại mỏ đá Na Đoà thì bị phát hiện.
Đây là bước tiến quan trọng trong việc hiện đại hóa công tác quản lý, góp phần giữ vững trật tự, mỹ quan Thủ đô trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Đức đã cho nhiều người vay tiền dưới hình thức với lãi suất 'cắt cổ'. Bước đầu xác định số tiền Đức thu lợi bất chính của người vay trên 250.000.000 đồng.
Lực lượng chức năng vừa phát hiện, phá nhổ hơn 12.000 m² cây thuốc phiện tại khu vực giáp biên Điện Biên - Luông Pha Băng, Lào.
Xe khách chở 18 người chạy tuyến Hà Nội - Sơn La bị lật làm 4 người chết tại hiện trường, 1 người bị thương được đưa đi cấp cứu.
Hai xe đầu kéo đã xảy ra va chạm trên Vành đai 3 khiến một người bị thương, giao thông qua lại khu vực bị ùn ứ.
Nước sông Lô, đoạn qua khu vực cầu Vĩnh Phú (Phú Thọ) xuống thấp khiến nhiều phương tiện thủy gặp sự cố khi lưu thông.
Một người mẹ ở Lào Cai vừa bị cơ quan Công an xử phạt số tiền 9 triệu đồng vì giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển.
Từ năm 2024 đến nay, các đối tượng đã khai thác và bán ra ngoài thị trường hàng trăm nghìn mét khối cát, vượt công suất khai thác khoảng 20 lần.
Theo điều tra, Nguyễn Văn Duy đã có 3 tiền án các tội trộm cắp tài sản, cướp giật tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy và vừa đi cai nghiện ma túy về.
Chủ phương tiện xe khách BKS 26F-008.51 gặp nạn là Nguyễn Văn Hưởng. Chiếc xe vẫn còn hạn đăng kiểm đến ngày 20/4/2026.
UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch kiểm định, đánh giá chất lượng các chung cư cũ (nhà tập thể cũ) trên địa bàn.
Đại úy Nguyễn Nhân Huy – cán bộ Công an phường Vũ Ninh (Bắc Ninh) đã bị thương khi ngăn chặn một đối tượng đổ xăng lên người đe dọa tự thiêu.
Công an Hà Nội vừa bắt giữ Lò Văn Hải với kết quả giám định sơ bộ 0,4 gam Heroine, số pháo thu được là 17,1 kg pháo nổ.
Lực lượng chức năng vừa phát hiện, thu giữ 10 tấn thực phẩm "bẩn" là nầm lợn, xúc xích… không rõ nguồn gốc xuất xứ tại phố Hưng Phúc, phường Yên Sở.
Xe khách chở 18 người chạy tuyến Hà Nội - Sơn La bị lật làm 4 người chết tại hiện trường, 1 người bị thương được đưa đi cấp cứu.
Công an TP HCM đang điều tra mở rộng vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, dùng thịt lợn sề "phù phép" thành thịt nhím, nai, dê Úc...
Đang vận chuyển trái phép 14 hộp pháo hoa nổ đi tiêu thụ, đối tượng Nguyễn Thị Bé đã bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ.
Nhiều công nhân tại TP HCM chủ động sắm Tết từ sớm do không có thưởng cuối năm, giúp giảm áp lực và kiểm soát chi tiêu hiệu quả.
Dự báo thời tiết 17/1/2026, không khí lạnh suy yếu, miền Bắc duy trì hình thái sáng sớm có sương mù, trời vẫn rét về đêm và sáng.
Thanh Hoá chấp thuận phương án đóng cửa bãi chôn lấp rác thải sinh hoạt tại phường Sầm Sơn kể từ ngày 31/1/2026.
Công an tỉnh Thanh Hoá đã khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” trên cao tốc Mai Sơn - QL45 đoạn qua địa phận tỉnh Thanh Hóa.
Do không giữ khoảng cách an toàn, bị cáo Dương Kiệt Tâm (TP Hồ Chí Minh) đã gây tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 2 người tử vong.
Lợi dụng sơ hở của người dân, các đối tượng bắn ngất và bắt trộm trót lọt 3 con chó. Khi đang thực hiện vụ trộm tại mỏ đá Na Đoà thì bị phát hiện.
Lực lượng chức năng phát hiện một nhóm người nước ngoài lưu trú tại các khu đô thị ở Hà Nội, thực hiện các cuộc gọi lừa đảo về Hàn Quốc.
Đức đã cho nhiều người vay tiền dưới hình thức với lãi suất 'cắt cổ'. Bước đầu xác định số tiền Đức thu lợi bất chính của người vay trên 250.000.000 đồng.
Lực lượng chức năng vừa phát hiện, phá nhổ hơn 12.000 m² cây thuốc phiện tại khu vực giáp biên Điện Biên - Luông Pha Băng, Lào.
Từ năm 2024 đến nay, các đối tượng đã khai thác và bán ra ngoài thị trường hàng trăm nghìn mét khối cát, vượt công suất khai thác khoảng 20 lần.
Sau nhiều giờ nỗ lực truy bắt, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã bắt được đối tượng Trần Chí Bảo, nghi phạm gây ra vụ cướp tại phường Nam Hồng Lĩnh.