![]() |
| Các cuộc biểu tình phản đối chính biến tiếp tục diễn ra tại nhiều nơi ở Myanmar. Ảnh: CNN. |
![]() |
| Các cuộc biểu tình phản đối chính biến tiếp tục diễn ra tại nhiều nơi ở Myanmar. Ảnh: CNN. |
![]() |
| Cố vấn nhà nước Myanmar San Suu Kyi (ảnh) bị quân đội nước này bắt giữ hồi đầu tháng 2/2021 và được cho là bị giam lỏng tại tư dinh trên đường Myebon Thar ở thủ đô Naypyitaw. Tuy nhiên, truyền thông Myanmar gần đây loan tin bà đã bị đưa đến nơi khác. Ảnh: TRT. |
![]() |
| Sau khi bị quân đội Myanmar bắt giữ, bà Aung San Suu Kyi đối mặt với nhiều cáo buộc. Ảnh: Getty. |
![]() |
| Hôm 1/4 vừa qua, bà Aung San Suu Kyi ra tòa điều trần, song không bị truy tố thêm tội danh mới. "Không có tội nào mới được đưa ra", ông Min Min Soe, luật sư của bà Aung San Suu Kyi, cho biết về phiên tòa mới nhất bà Aung San Suu Kyi xuất hiện. Ảnh: AJ. |
![]() |
| Tuy nhiên, theo luật sư Min Min Soe, một tuần trước, bà Suu Kyi bị cáo buộc vi phạm Đạo luật Bí mật Chính thức. Nếu bị kết án, bà Suu Kyi có thể phải chịu mức án lên tới 14 năm tù giam. Ảnh: Reuters. |
![]() |
| Trước đó, ngày 3/2, cảnh sát Myanmar thông báo tiến hành khởi tố Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi với các cáo buộc vi phạm luật kiểm soát, nhập khẩu. Theo phía cảnh sát, họ đã thu giữ được các loại bộ đàm nhập khẩu bất hợp pháp và không được phép sử dụng trong cuộc khám xét nhà riêng của bà tại thủ đô Naypyitaw. Ảnh: Insider. |
![]() |
| Với cáo buộc trên, bà Aung San Suu Kyi có thể đối mặt án tù lên tới 3 năm, theo tờ New York Times. Ảnh: USNews. |
![]() |
| Tiếp đến, ngày 16/2, cảnh sát Myanmar cáo buộc bà San Suu Kyi thêm tội danh vi phạm Luật quản lý thảm họa quốc gia, vi phạm quy định phòng dịch COVID-19. Ảnh: Reuters. |
![]() |
| Hôm 17/3, theo Đài phát thanh truyền hình nhà nước Myanmar MRTV, chính quyền quân sự đã cáo buộc bà San Suu Kyi vi phạm luật chống tham nhũng. Ảnh: JG. |
![]() |
| MRTV phát sóng một đoạn video, trong đó ông Maung Weik – Chủ tịch công ty xây dựng Say Paing - nói rằng ông đã hối lộ bà Suu Kyi tổng cộng 550.000 USD trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến tháng 4/2020 để thực hiện các dự án một cách suôn sẻ. Với cáo buộc trên, nếu bị kết tội tham nhũng, bà San Suu Kyi có thể đối mặt án tù 15 năm và bị cấm tham gia chính trị. Ảnh: DI. |
![]() |
| Ngoài ra, quân đội Myanmar còn cáo buộc bà Suu Kyi nhận hối lộ hơn 600.000 USD tiền mặt cùng 11,2 kg vàng. Ảnh: CNN. |
![]() |
| Về tình hình sức khỏe của bà San Suu Kyi sau hai tháng bị quân đội Myanmar bắt giữ, trao đổi với hãng Reuters qua điện thoại, luật sư Min Min Soe tiết lộ bà Suu Kyi "trông mạnh khỏe với nước da tươi tắn". Ảnh: Reuters. |
![]() |
| Được biết, luật sư Min Soe đã trao đổi trực tuyến với bà San Suu Kyi trong cuộc gặp qua video hôm 31/3 với nội dung thảo luận về các cáo buộc chống lại bà. Ảnh: Reuters. |
![]() |
| Luật sư Min Min Soe cho hay bà Suu Kyi muốn gặp trực tiếp các luật sư của mình và không đồng ý thảo luận trực tuyến với sự hiện diện của cảnh sát. Tuy nhiên, bà chỉ được gặp ông Min Soe qua hình thức trực tuyến khi luật sư này hiện diện tại một đồn cảnh sát ở Naypyidaw. Ảnh: Reuters. |
Mời độc giả xem thêm video: Quân đội Myanmar tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong 1 năm (Nguồn video: THĐT)
Cô dâu và chú rể nằm trong số 8 người thiệt mạng trong vụ nổ bình gas tại một đám cưới ở thủ đô Pakistan.
Romania đang trải qua một đợt rét đậm trong mùa đông, với tuyết rơi dày, sương giá kéo dài và nhiệt độ cực thấp ở nhiều vùng trên khắp cả nước.
Sét đánh trúng một nhóm người nông dân đang trú mưa tại Ngoma, Rwanda, khiến 9 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương.
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres kêu gọi chính quyền Iran kiềm chế tối đa và tạo điều kiện tiếp cận thông tin trong nước.
Vụ đánh bom nhằm vào một chiếc xe cảnh sát ở Tây Bắc Pakistan đã khiến 6 sĩ quan thiệt mạng.
Bộ Ngoại giao Mỹ đã ban hành cảnh báo an ninh khẩn cấp, kêu gọi tất cả công dân Mỹ tại Iran phải rời khỏi nước này ngay lập tức.
Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia cho rằng nhà lãnh đạo Ukraine Zelensky đang làm suy yếu các nỗ lực hòa giải của Mỹ.
Bộ Ngoại giao Mỹ đã ban hành cảnh báo an ninh khẩn cấp, kêu gọi tất cả công dân Mỹ tại Iran phải rời khỏi nước này ngay lập tức.
Sét đánh trúng một nhóm người nông dân đang trú mưa tại Ngoma, Rwanda, khiến 9 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương.
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres kêu gọi chính quyền Iran kiềm chế tối đa và tạo điều kiện tiếp cận thông tin trong nước.
Romania đang trải qua một đợt rét đậm trong mùa đông, với tuyết rơi dày, sương giá kéo dài và nhiệt độ cực thấp ở nhiều vùng trên khắp cả nước.
Vụ đánh bom nhằm vào một chiếc xe cảnh sát ở Tây Bắc Pakistan đã khiến 6 sĩ quan thiệt mạng.
Cô dâu và chú rể nằm trong số 8 người thiệt mạng trong vụ nổ bình gas tại một đám cưới ở thủ đô Pakistan.
Ít nhất 2 người bị thương sau khi một tài xế lái xe tải U-Haul lao vào đám đông ở Los Angeles, Mỹ.
Tổng thống Donald Trump cho biết Iran đã đề nghị đàm phán sau lời cảnh báo tấn công vào nước này của Mỹ.
Đoàn xe của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đi theo một lộ trình khác thường lệ đến sân bay khi ông rời Florida do một "vật thể khả nghi".
Theo nguồn tin, ít nhất 544 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình kéo dài hai tuần qua ở Iran.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Washington có thể dỡ bỏ một số lệnh trừng phạt đối với Venezuela trong vài ngày tới.
Theo nguồn tin, Israel được cho là đã lên kế hoạch tiến hành một chiến dịch trên bộ mới tại các khu vực do lực lượng Hamas kiểm soát ở Dải Gaza.
Mỹ đã kêu gọi công dân nước này rời khỏi Venezuela ngay lập tức khi có thông tin cho rằng các nhóm bán quân sự đang truy tìm công dân Mỹ.
Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (USCENTCOM) thông báo Mỹ đã tiến hành "cuộc tấn công quy mô lớn" nhằm vào phiến quân IS tại Syria.
Số người tử vong trong các cuộc biểu tình bạo lực gần đây ở Iran đã lên tới ít nhất 116 người.
Thủ đô Moscow của Nga đã trải qua trận tuyết rơi dày nhất trong 56 năm.
Tính đến ngày 10/1, vụ sập núi rác tại thành phố Cebu, Philippines, đã khiến 4 người thiệt mạng trong khi hàng chục người khác vẫn mất tích.
Chiếc ô tô chạy quá tốc độ mất lái lao vào những người bán hàng rong bên đường ở Ấn Độ, khiến ít nhất 17 người thương vong.
Các cuộc tấn công mới đây của Israel trên khắp Dải Gaza đã khiến ít nhất 13 người thiệt mạng.