Đi săn xác tàu đắm, hai cậu bé hoảng hốt phát hiện một thứ này

Hai bé trai tiến tới nơi có vật lạ và kỳ vọng đây đúng là phát hiện về xác tàu đắm, nhưng vô cùng thất vọng xen lẫn kinh hãi.

"Con quái vật biển" khổng lồ, dài 14,63 mét với đầu giống người dạt vào một bãi biển ở Vương quốc Anh được hai cậu bé săn tìm tàu đắm phát hiện ra.

Theo Cornwall Live, "con quái vật" mắt xanh với lớp vỏ cứng ở lưng từng được phát hiện ở Porthleven, Cornwall sau một cơn bão lớn vào ngày 14/9/1786.

Hereford Journal đã liệt kê danh mục những phát hiện đáng kinh ngạc vào tháng 10 cùng năm, với một người đàn ông địa phương tiết lộ rằng dân làng đã giết sinh vật to lớn một cách dã man.

Theo bài báo, con "quái vật biển" lần đầu tiên được phát hiện bởi hai cậu bé đi tìm kiếm xác tàu vào buổi chiều. Hai cậu bé trên vách đá thì phát hiện ra thứ gì đó có kích thước khổng lồ gần bờ biển. Hai cậu bé cho rằng đó là thành bên hoặc một phần của con tàu mà đêm hôm trước đã đậu bãi biển. Hai bé trai tiến tới nơi có vật lạ và kỳ vọng rằng đây đúng là phát hiện về xác tàu đắm, nhưng vô cùng thất vọng khi thấy vật này chuyển động như thể có sự sống.

Di san xac tau dam, hai cau be hoang hot phat hien mot thu nay

Hai cậu bé phát hiện "con quái vật" có đầu giống người dạt vào bờ biển Cornwall

Kinh hoàng, các cậu bé chạy về phía một nhóm đàn ông quen biết và kể cho họ nghe những gì đã thấy.

Những người đàn ông ban đầu không tin, nhưng cuối cùng quyết định đi theo hai cậu bé và tận mắt nhìn thấy "con quái vật". Rất nhiều người khác đã đem theo cả gậy lớn, súng lục... để cùng đi tới chỗ "quái vật".

Tất cả đều hoảng hốt - họ không thể nhìn thấy chân của nó, nhưng nó dường như đang trườn, thỉnh thoảng hơi nâng người lên khỏi cát. Có nhiều ý kiến khác nhau về sinh vật này. Một số cho rằng đó là nàng tiên cá, những người khác nghĩ là cá voi. Khi mọi người nhất trí kiểm tra xem con vật là gì, họ đánh và đâm nó đến khi con vật chỉ còn kêu rên rỉ.

Chiều dài của con vật từ đỉnh đầu đến cuối đuôi là 14,63 mét, và chu vi ở phần lớn nhất của cơ thể là 7,47 mét. Đầu của con vật lớn và có nhiều gai ở phía sau. Mắt nó có màu xanh lục, miệng lớn, mũi phẳng. Phần từ cổ đến rốn trông giống người nhất. Lưng con vật cứng và khó đâm xuyên hơn mai rùa. Nó có hai bàn chân trước ngắn, giống bàn chân của khỉ".

Không rõ thi thể của "con quái vật" sau đó bị xử  lý sao.

Trong nhiều năm qua, có hàng chục người tuyên bố đã nhìn thấy một sinh vật giống rắn dài hơn 6 mét, có làn da sẫm màu với bướu trên lưng và chiếc cổ dài, đang trườn mình trên biển.

Những cảnh tượng kỳ lạ ở vùng biển ngoài khơi bờ biển Cornwall đã khiến người ta đặt ra câu hỏi liệu những con plesiosaur, loài bò sát biển khổng lồ sống cùng thời với khủng long và được cho là đã chết cách đây 65 triệu năm, có thể còn sống hay không.

Thăm “núi Kim Cương” – nơi có cảnh đẹp bậc nhất ở Triều Tiên

Núi Kumgang hay còn gọi "núi Kim Cương" là ngọn núi nổi tiếng nhất tại Triều Tiên với hàng trăm thắng cảnh đẹp như mơ.

Tham “nui Kim Cuong” – noi co canh dep bac nhat o Trieu Tien

Do nằm gần sát với đường biên giới phân chia Triều Tiên và Hàn Quốc, núi Kim Cương đã trở thành một cầu nối gắn kết giao lưu du lịch, văn hóa giữa hai miền.

Bộ tộc kỳ lạ, phụ nữ xăm hình lên mặt...tránh bị bắt cóc

Trong hơn 1.000 năm, phụ nữ bộ tộc Chin sinh sống ở bang Chin của Myanmar vẫn thường xăm hình trên mặt nhằm ngăn bị các đối thủ bắt cóc.

Bo toc ky la, phu nu xam hinh len mat...tranh bi bat coc

Lai Tu Chin là một bộ tộc kỳ lạ sống chủ yếu dọc hai bên bờ sông Laymro, bang Mrauk U và bang Chin của Myanmar.

Bo toc ky la, phu nu xam hinh len mat...tranh bi bat coc-Hinh-2
Thời xưa, phụ nữ bộ tộc Chin thường xăm hình trên mặt để ngăn chặn các đối thủ bắt cóc họ. Những người phụ nữ này còn được gọi là “người mặt hổ”.
Bo toc ky la, phu nu xam hinh len mat...tranh bi bat coc-Hinh-3
Thế nhưng, phụ nữ bộ tộc Chin ngày nay không còn xăm mặt nữa. Những người có hình xăm trên mặt là thế hệ cuối cùng duy trì tập tục và hiện đã lớn tuổi.
Bo toc ky la, phu nu xam hinh len mat...tranh bi bat coc-Hinh-4
Từ năm 1962, chính phủ Myanmar cấm tập tục xăm mặt trong nỗ lực xóa bỏ hủ tục và hiện đại hóa đất nước. 
Bo toc ky la, phu nu xam hinh len mat...tranh bi bat coc-Hinh-5
Theo truyền thuyết của bộ tộc Chin, thuở xưa, có một vị vua đi ngang qua ngôi làng, thấy phụ nữ ở đây xinh đẹp nên bắt một số người về làm vợ. Từ đó, các cô con gái người Chin lên 11 - 15 tuổi thì buộc phải xăm lên mặt, nhằm che giấu dung nhan, tránh bị bắt cóc.
Bo toc ky la, phu nu xam hinh len mat...tranh bi bat coc-Hinh-6
Các hình xăm được tạo ra bằng thứ mực chế từ các thành phần tự nhiên, như cây lá, như bồ hóng từ nắp đậy nồi. Hình xăm dạng mạng nhện, được để mờ dần theo năm tháng, nhưng không hoàn toàn biến mất.
Bo toc ky la, phu nu xam hinh len mat...tranh bi bat coc-Hinh-7
Do mực không được pha quá đậm như mực xăm tiêu chuẩn, nên sự mờ theo thời gian này đã làm cho vẻ đẹp của phụ nữ Lai Tu Chin trở nên độc đáo.
Bo toc ky la, phu nu xam hinh len mat...tranh bi bat coc-Hinh-8
Đặc biệt, khi phụ nữ lớn lên theo tuổi tác, nhất là khi về già, nhờ những hình xăm nói trên, tạo cho họ khuôn mặt rất ấn tượng, đặc biệt là những đường viền mang nét đặc trưng "bản quyền" chỉ phụ nữ Lai Tu Chin mới có.
Bo toc ky la, phu nu xam hinh len mat...tranh bi bat coc-Hinh-9
Nhiếp ảnh gia người Australia Dylan Goldby từng giới thiệu những bức ảnh về những khuôn mặt nghệ thuật của phụ nữ Lai Tu Chin.
Bo toc ky la, phu nu xam hinh len mat...tranh bi bat coc-Hinh-10
Ngoài ra, nhiếp ảnh gia người Ý Marco Vendittelli cũng từng thực hiện bổ ảnh độc đáo về những người phụ nữ xăm mặt cuối cùng của bộ tộc Chin ở Myanmar.

"Hôi" sầu riêng từ thuyền hàng bị lật, hơn 500 người xanh mặt nhập viện

Hôi sầu riêng từ thuyền hàng bị lật ở biển, hơn 500 người xanh mặt nhập viện vì ngộ độc thực phẩm.

Chúng ta thường được dạy không nên tham lam, rằng lòng tham đôi khi sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường. Câu chuyện hy hữu từng gây xôn xao mạng xã hội dưới đây chính là minh chứng rõ ràng nhất cho hậu quả từ lòng tham bộc phát của con người. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới