![]() |
| Đối tượng Bình tại cơ quan công an. |
![]() |
| Khu vực nơi xảy ra vụ việc. |
![]() |
| Lực lượng CS đến hiện trường giải cứu con tin. |
![]() |
| Đối tượng Bình tại cơ quan công an. |
![]() |
| Khu vực nơi xảy ra vụ việc. |
![]() |
| Lực lượng CS đến hiện trường giải cứu con tin. |
Sáng 20/9, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Đỗ Văn Khanh (38 tuổi, tạm trú thôn Tân Linh, xã Nam Dong, huyện Cư Jút), để điều tra vụ việc liên quan tới cháu Trần Thị V. A. (13 tuổi, huyện Cư Jút) mất tích vào đêm 6/9 và phát hiện bị sát hại phi tang xác trên địa bàn xã Nam Dong vào ngày 19/9.
![]() |
| Thi thể cháu A. được đưa về nhà. |
Nhận được tin báo, CSĐT công an huyện Cư Jút (Đắk Nông) đã khoanh vùng và rà soát các đối tượng nghi vấn. Bằng các biênh pháp nghiệp vụ, cơ quan CSĐT nhanh chóng xác định đối tượng đã chở cháu A. trong đêm múa lân chính là Đỗ Văn Khanh (38 tuổi, tạm trú cùng thôn với nạn nhân).
Ngay sau đó, ngày 18/9, đối tượng được triệu tập lên công an xã Nam Dong để điều tra nhưng Khanh luôn quanh co chối cãi, cho rằng mình không liên quan đến việc cháu A. mất tích.
Tuy nhiên, qua tấm ảnh mà một người trong đội múa lân chụp được cùng với những chứng cứ khác, đến khoảng 18 giờ ngày 19/9 Khanh đã khai nhận hành vi của mình.
Theo đó Khanh đã chở cháu Ánh vào ruộng ngô cạnh con suối rồi khống chế thực hiện hành vi hiếp dâm. Sợ cháu A. kêu la, Khanh đã dùng đá đập liên tiếp vào đầu đến khi nạn nhân tử vong thì đem ném xác phi tang suối dòng suối (đoạn cầu Sắt giáp ranh giữa xã Tâm Thắng và xã Nam Dong).
![]() |
| Hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu A. |
Đến khoảng 23h ngày 19/9 thi thể cháu A. được tìm thấy cách hiện trường khoảng 70 mét. Lúc này thi thể nạn nhân sau khi trôi đã bị mắc vào rễ cây giữa dòng suối. Tại hiện trường, hai chân nạn nhân bị buộc chặt bằng sợi dây cột giày, không mặc quần áo, thi thể đang trong tình trạng phân hủy.
Đến sáng ngày 20/9, cơ quan CSĐT công an huyện Cư Jút và đội pháp y đã có mặt để bảo vệ hiện trường, khám nghiệm tử thi. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày công tác khám nghiệm tử thi đã hoàn tất. Thi thể cháu A. sau đó được đưa về gia đình làm lễ mai táng.
UBND TP Hà Nội vừa ban hành văn bản số 7140/UBND-VX về việc tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong việc quản lý các cơ sở nuôi dưỡng đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn.
Trong văn bản này, UBND TP Hà Nội giao sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan hướng dẫn quy trình, thủ tục thành lập Trung tâm Bảo trợ xã hội ngoài công lập đối với các cơ sở có trụ sở chính đóng trên địa bàn, đủ điều kiện thành lập theo quy định của pháp luật.
![]() |
| Một số trẻ em và các đối tượng bảo trợ xã hội khác đã được chuyển khỏi chùa Bồ Đề. |
Đối với các cơ sở có hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng từ 10 đối tượng bảo trợ xã hội trở lên nhưng không đảm bảo điều kiện để thành lập Trung tâm, UBND các quận, huyện, thị xã yêu cầu phải tạm dừng hoạt động để khắc phục, hoàn thiện, đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định. Nếu cơ sở tiếp tục tái phạm thì tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của Chính phủ.
UBND TP Hà Nội cũng chỉ đạo các địa phương tăng cường kiểm tra, quản lý chặt chẽ di biến động về nhân khẩu tại các cơ sở nuôi dưỡng đối tượng xã hội trên địa bàn, đồng thời rà soát, hướng dẫn thủ tục đăng ký khai sinh cho trẻ và thủ tục cho - nhận con nuôi theo đúng quy định của pháp luật.
Trước đó, khi xảy ra vụ án mua bán trẻ em tại chùa Bồ Đề, Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan tổ chức phân loại để đưa các đối tượng bảo trợ xã hội đang được nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề tái hoà nhập cộng đồng và đưa về nuôi dưỡng tại trung tâm bảo trợ xã hội Thành phố.
Tuy nhiên, Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng chỉ đạo, trong trường hợp chùa Bồ Đề tiếp tục có nguyện vọng nuôi dưỡng, chăm sóc các đối tượng bảo trợ xã hội, các cơ quan chức năng xem xét cụ thể, cho phép nhà chùa nuôi dưỡng bảo đảm theo đúng quy định của pháp luật, với tinh thần các đối tượng phải được chăm sóc tốt.
Một phòng khám thú y đang phải hứng chịu “cơn bão” 1 sao trên Google Maps, sau khi một chú chó đến đây phẫu thuật rồi qua đời.
Trường Đại học Y Hà Nội cảnh báo về các giấy báo giả mạo nhằm lừa đảo, yêu cầu sinh viên và phụ huynh xác minh thông tin qua các kênh chính thống.
Trong 6 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất trên sườn dốc và suối nhỏ tại Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Tuyên Quang và Cao Bằng.
Bé trai hơn 2 tuổi ở Sơn La bị chó mẹ tấn công khi đang chơi, gây nhiều tổn thương nghiêm trọng vùng hàm mặt.
Pod Chill tiếp tục gây chú ý sau vụ đường dây ma túy Etomidate bị triệt phá. Sản phẩm này là gì, ảnh hưởng đến sức khỏe ra sao và pháp luật quy định thế nào?
Ba trận động đất có độ lớn từ 3,2-3,6 độ richter liên tiếp xảy ra tại Cao Bằng trong vòng 5 ngày, khiến nhiều người dân không khỏi lo lắng.
Cáo trạng vụ án Mr Pips cho thấy nhiều quản lý, nhân viên được trả thưởng hàng tỷ đồng theo số tiền lừa bị hại nạp vào các sàn giao dịch giả mạo.
Nhóm đối tượng thuộc liên minh OKVIP, Lương Sơn TV phát sóng lậu các trận đấu bóng đá, lôi kéo người xem đánh bạc trên hệ thống đặt cược OK9.
CSGT cảnh báo trào lưu "bóp thắng phóng lửa" bằng xe đạp điện tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, cháy nổ, đồng thời khuyến cáo phụ huynh tăng cường quản lý con em.
UBND quận Hoàn Kiếm đang lập Đồ án thiết kế đô thị riêng tỷ lệ 1/500 cho khu vực vòm cầu - Phùng Hưng, hứa hẹn đánh thức không gian di sản trăm tuổi.
UBND quận Hoàn Kiếm đang lập Đồ án thiết kế đô thị riêng tỷ lệ 1/500 cho khu vực vòm cầu - Phùng Hưng, hứa hẹn đánh thức không gian di sản trăm tuổi.
Dự án Metro số 2 (Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo) dài 11,5km, tổng vốn gần 35.600 tỉ đồng, dự kiến khởi công năm 2025.
Các địa phương Hà Nội đang xây dựng phương án giảm số trường công lập, tập trung quản lý hiệu quả, không làm gián đoạn việc học của học sinh.
Loạt công ty dược bị xử phạt vì không thực hiện đúng quy định kê khai giá thuốc thiết yếu, với mức phạt 25 triệu đồng mỗi công ty.
UBND tỉnh Lào Cai ban hành Công văn hỏa tốc số 7897/UBND-NLN ngày 04/08/2026 yêu cầu khẩn trương ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất và dông lốc.
Một căn hộ tại tầng 12 chung cư CT2A Quang Trung (phường Thành Vinh, tỉnh Nghệ An) bất ngờ bốc cháy, khiến nhiều cư dân hốt hoảng tháo chạy.
Chiều 4/8, vùng áp thấp trên khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, gây gió giật cấp 8 và biển động mạnh ở vùng biển phía Đông Nam.
Một phòng khám thú y đang phải hứng chịu “cơn bão” 1 sao trên Google Maps, sau khi một chú chó đến đây phẫu thuật rồi qua đời.
Trường Đại học Y Hà Nội cảnh báo về các giấy báo giả mạo nhằm lừa đảo, yêu cầu sinh viên và phụ huynh xác minh thông tin qua các kênh chính thống.
Ngày 4/8, Công an xã Kiến Thuỵ cho biết, đơn vị đã làm rõ đối tượng ném đá vỡ kính xe ô tô trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.
Đối với các cán bộ quản lý, nhân viên bị dôi dư sau sắp xếp, Hà Tĩnh sẽ điều chuyển, bố trí lại, chuyển sang giảng dạy hoặc giải quyết chế độ theo quy định.
Với cáo buộc tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, Đào Minh Hoàng (TP. Hà Nội) bị Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt tù chung thân.
CSGT Hưng Yên vừa xử lý tài xế ô tô dùng bảng "Xe tang lễ" che biển số ô tô. Người này bị phạt đến 26 triệu đồng và bị trừ 6 điểm bằng lái.
Bé trai hơn 2 tuổi ở Sơn La bị chó mẹ tấn công khi đang chơi, gây nhiều tổn thương nghiêm trọng vùng hàm mặt.
Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố 4 bị can trong đường dây livestream bán "vé cào trúng thưởng" trên Facebook để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân.
Nhóm đối tượng thuộc liên minh OKVIP, Lương Sơn TV phát sóng lậu các trận đấu bóng đá, lôi kéo người xem đánh bạc trên hệ thống đặt cược OK9.
Pod Chill tiếp tục gây chú ý sau vụ đường dây ma túy Etomidate bị triệt phá. Sản phẩm này là gì, ảnh hưởng đến sức khỏe ra sao và pháp luật quy định thế nào?
Cảng hàng không là khu vực đặc thù đòi hỏi sự an toàn và kỷ luật ở mức cao nhất. Sân bay không phải là nơi để "thử thách" sự nghiêm minh của pháp luật.
Từ lời mời nhận quà trong game, nhiều người dùng iPhone đã bị dụ đăng nhập tài khoản iCloud lạ, dẫn đến mất quyền kiểm soát thiết bị và bị đòi tiền chuộc.
Ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Ninh bị Cảnh sát điều tra Công an tỉnh khởi tố bị can, bắt bị can về tội danh “Nhận hối lộ”.