![]() |
| Andy Huynh là một trong hai công dân Mỹ bị Nga bắt giữ. Ảnh: RU-RTR. |
![]() |
| Andy Huynh là một trong hai công dân Mỹ bị Nga bắt giữ. Ảnh: RU-RTR. |
![]() |
| Tại bất cứ đâu trên mảnh đất Châu Phi, trên những con đường cuộn đỏ bụi đất, trong các làng mạc, cũng đều có những cây bao báp khổng lồ với thân cây chắc nịch, vươn thẳng lên bầu trời không một gợn mây. |
![]() |
| Những cây bao báp trở thành biểu tượng cho sự vươn lên không ngừng của mảnh đất Châu Phi thừa nắng gió và cũng là biểu trưng của Madagascar. |
![]() |
| Ở đảo quốc Madagascar có một con đường nổi tiếng và thu hút khách du lịch vì có nhiều cây bao báp đẹp ấn tượng. |
![]() |
| Cây bao báp mọc lên từ hạt. Những hạt cây rơi xuống đất, tự tìm cách sống cho riêng mình. Khi mưa đến, hạt bao báp nẩy mầm, vươn lên thành những cây con. |
![]() |
| Qua mùa khô cằn khắc nghiệt, những cây sống được cứ vươn lên cao mãi, vững chắc với chiếc rễ cắm sâu trong lòng đất. |
![]() |
| Bao báp thuộc họa Gạo, là loài cây trữ nước giúp nó tồn tại giữa sa mạc khô cằn. Mỗi cây bao báp có chiều cao trung bình đến 25 m, chiều ngang đến chục vòng tay ôm và dung tích trữ nước tới 120.000 lít nước. |
![]() |
| Cây có tuổi đời sống đến hàng trăm năm nhưng do gỗ của chúng không sinh ra các vòng tăng trưởng nên khó kiểm chứng. |
![]() |
| Cây bao báp là hình ảnh của châu Phi và nó có ảnh hưởng đến đời sống người dân của châu lục này. Vỏ cây bao báp có thể dùng để bện thành dây thừng. Lá và quả cây được dùng làm thức ăn. |
![]() |
| Thân cây là nguồn cung cấp sợi, thuốc nhuộm và làm củi. Vì thân cây mềm xốp nên khi chúng chết đi mọi người có thể sử dụng nó như một ngôi nhà gỗ tự nhiên. |
![]() |
| Cây baobap rất to và rộng nên không gian bên trong thân cây đủ để cả một gia đình sinh sống. Lá cây được người Nigeria gọi là kuka, được dùng nấu xúp. |
![]() |
| Người dân Châu Phi sinh ra và lớn lên bên những thân cây bao báp, những hàng cây cao đến 30 m và sống cả trăm tuổi. Ảnh: IT. |
Mời độc giả xem video Người biến hóa cho cây hoa giấy. Nguồn: THDT.
Dự án kênh Thụy Phương và xây dựng tuyến cống nhằm bổ cập nước sông Hồng cho sông Tô Lịch đang dần thành hình, dự kiến xong trước mùa mưa năm nay.
Bên trong đại công trường dự án xây dựng hồ đầu mối Mễ Trì (Đồng Bông 2) máy xúc, máy ủi, công nhân làm việc nhộn nhịp.
Một nữ sinh Hà Nội bị lừa hơn 800 triệu đồng qua cuộc gọi giả danh Công an đe dọa nạn nhân có liên quan đến một vụ án kinh tế, rửa tiền xuyên quốc gia.
Vụ cháy ở Vĩnh Long khiến 2 trẻ nhỏ tử vong do chập điện khi sạc bình xe đạp điện, thiệt hại tài sản lên đến 250 triệu đồng.
Cục An ninh kinh tế, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại một số dự án nhà ở xã hội trên địa bàn Hà Nội.
Chuyên gia khí tượng thủy văn dự báo năm 2026 sẽ có nhiều biến động khí hậu, khả năng xuất hiện siêu bão, hạn hán, mưa lớn bất thường....
Công an TP HCM đã triệu tập đối tượng đánh tới tấp vào đầu, mặt nữ shipper gây bức xúc dư luận...
Sau gần 3 tháng thi công liên tục, đến nay, dự án đường vành đai 1 (đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục dài 2,2km) đang dần lộ diện với nhiều đoạn được trải thảm nhựa.
Chủ động phòng bệnh dại: Người dân cần tiêm phòng, xử lý vết cắn nhanh chóng và nâng cao nhận thức cộng đồng để ngăn dịch lây lan.
Hoá chất Đức Giang vừa phát đi công bố thông tin bất thường sau khi hàng loạt lãnh đạo của tập đoàn bị khởi tố và bắt tạm giam.
Theo lãnh đạo Sở QHKT Hà Nội, 860.000 dân là số liệu để xác lập cơ sở cho bài toán kinh tế định hướng, không phải thống kê dân số sắp tới phải di dời.
Sau cuộc cãi vã với chồng, một phụ nữ ở Gia Lai gọi điện nhờ bạn chăm sóc hai con sau đó nhảy xuống hồ nước tự tử.
Với hành vi "chống người thi hành công vụ", đối tượng Lê Đức Hạnh bị TAND khu vực 1 – TP Huế tuyên phạt 12 tháng tù giam.
Liên tiếp các vụ tai nạn đường sắt gây thiệt hại nghiêm trọng. Cục CSGT cảnh báo người dân tuyệt đối tuân thủ tín hiệu đèn và cần chắn, tránh rủi ro đáng tiếc.
Sau va chạm giao thông tại phường Mũi Né - tỉnh Lâm Đồng, một du khách nước ngoài dùng hung khí tấn công Thiếu tá Công an đang làm nhiệm vụ rồi bỏ trốn.
Thông tin về bé Đ.M.K. là sai sự thật, bệnh viện khuyến cáo người dân xác minh nguồn tin để tránh bị lừa đảo.
Công an TP Cần Thơ đã bắt tổng cộng 8 đối tượng trong vụ dàn cảnh giật dây chuyền nữ du khách tại điểm du lịch Liên Hoa Bảo Tháp.
Dự án tổng vốn hơn 677 tỷ đồng, mỗi trường 30 lớp, dự kiến hoàn thành trước năm học 2027, góp phần phát triển vùng biên.
Vĩnh Long xử phạt doanh nghiệp xăng dầu 15 triệu đồng vì tự ý ngưng bán hàng mà chưa có sự chấp thuận của cơ quan chức năng.
3 nữ sinh bỏ nhà, bắt xe đến Bắc Ninh sau lời hứa việc làm lương cao qua mạng, được công an kịp thời cứu giúp và ngăn chặn.
Nhiều hành vi gian lận trong Kỳ thi toán học VioEdu tại Hà Nội bị phát hiện như can thiệp từ giám thị; chụp sao chép, phát tán trái phép đề thi...
Shark Bình bị cáo buộc tham gia rửa tiền cho Mr Pips qua ví Ngân lượng, trong khi đó, bố mẹ Mr Pips gửi hàng trăm tỷ đồng, mua 314 lượng vàng khi con bị bắt.
Cảnh sát giao thông liên tục phát hiện, ghi hình, thông báo phạt nguội nhiều trường hợp đậu xe để ngủ ở các dải dừng khẩn cấp trên các tuyến cao tốc.
Nhận cuộc gọi giả danh công an yêu cầu chuyển tiền, một người dân ở xã Hùng Việt suýt mất 40 triệu đồng nhưng được phát hiện, ngăn chặn kịp thời.
Dự kiến lễ khởi công dự án Tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh sẽ diễn ra vào ngày 12/4/2026.
Chỉ một sai sót nhỏ trong khâu kê khai, quyết toán chậm một vài tuần cũng có thể khiến họ bị xử phạt tiền triệu, thậm chí phát sinh sau nhiều năm.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã trực tiếp kiểm tra thực địa, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng hai trường nội trú vùng biên và xử lý nghiêm đơn vị chậm trễ.
Sau gần 3 tháng thi công liên tục, đến nay, dự án đường vành đai 1 (đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục dài 2,2km) đang dần lộ diện với nhiều đoạn được trải thảm nhựa.
Chuyên gia khí tượng thủy văn dự báo năm 2026 sẽ có nhiều biến động khí hậu, khả năng xuất hiện siêu bão, hạn hán, mưa lớn bất thường....
Công an TP HCM đã triệu tập đối tượng đánh tới tấp vào đầu, mặt nữ shipper gây bức xúc dư luận...