![]() |
| Trận đấu HAGL gặp SHB Đà Nẵng chiều qua có rất nhiều tình huống va chạm giữa cầu thủ hai đội và cách làm việc của tổ trọng tài cũng gây nhiều tranh cãi. Ảnh: TTO. |
![]() |
| Trận đấu HAGL gặp SHB Đà Nẵng chiều qua có rất nhiều tình huống va chạm giữa cầu thủ hai đội và cách làm việc của tổ trọng tài cũng gây nhiều tranh cãi. Ảnh: TTO. |
![]() |
| Tấn công dồn dập nhưng HAGL vẫn để Thanh Hóa lội ngược dòng ngay trên sân nhà Pleiku. Ảnh: Zing. |
Ông Xương cho rằng đó là kết quả không quá bất ngờ. Và ông Xương cũng đã gửi những phân tích về dự báo nói trên của mình cho Tuổi Trẻ:
1 Ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã thực hiện cú đột phá táo bạo khi đưa lứa cầu thủ trẻ vừa rời ghế Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG tham dự V-League để giúp họ trui rèn, học hỏi thêm kinh nghiệm trận mạc. Với tôi, đó là cách làm có định hướng chứ không phải chơi trội để lấy tiếng.
Trước lúc bước vào V-League, dàn cầu thủ trẻ này đã tạo được tiếng vang qua các giải đấu quốc tế. Từ đây, họ đã có được chỗ đứng trong lòng người hâm mộ vốn đang kỳ vọng ở một cuộc đột phá nào đó hòng có thể khơi dậy niềm tin sau thời gian dài quá chán ngán bởi những thất bại của đội tuyển VN (AFF Suzuki Cup 2012) lẫn U-23 VN (SEA Games 2011 và 2013).
Không khí sôi động, cuồng nhiệt đã xuất hiện trở lại trên khán đài sân Pleiku, Long An, Lạch Tray khi người người chen chúc nhau mua vé - một hiện tượng quá hiếm với V-League trong hơn chục năm qua. Phải thừa nhận rằng không khí hội hè bóng đá đã tái hiện bởi tiếng vang của dàn cầu thủ trẻ HAGL. Chính họ đã tạo ra hiệu ứng - kéo khán giả trở lại sân cỏ.
![]() |
| Ông Đoàn Minh Xương. Ảnh: TPO. |
2 Đá đẹp, thu hút được sự chú ý của khán giả là điều tốt nhưng sẽ tốt hơn nữa nếu lối chơi ấy đạt được mục tiêu cuối cùng: chiến thắng. Và HAGL chỉ làm được một lần sau bốn vòng đấu đầu tiên của V-League 2015.
Ở góc độ chuyên môn, thất bại của HAGL là điều được dự báo trước. Kết thúc giai đoạn đào tạo, cầu thủ cần phải có quá trình tương đối dài để được đầu tư, cọ xát, nâng cao trình độ mọi mặt để dần hoàn thiện chính mình. Nếu là thành viên của HAGL, tôi sẽ tham mưu với bầu Đức: trẻ hóa là cần thiết nhưng trẻ hóa phải có chọn lọc bằng cách giữ lại một số cựu binh có tư cách, có chuyên môn tốt để làm bộ khung, làm chỗ dựa tinh thần, dìu dắt dàn cầu thủ trẻ.
Qua bốn trận vừa rồi, có thể thấy rất rõ HAGL không có được trục dọc tốt như nhiều đội khác. Hàng thủ, đặc biệt là hai trung vệ, rất lúng túng, không biết hỗ trợ, bọc lót cho nhau. Sự lúng túng của trung vệ Văn Long - Đức Lương (cả hai được xếp đá không đúng với sở trường) sẽ không đến nếu như họ được trợ lực bởi Văn Pho - Văn Luận (hai trung vệ từng nhiều năm đá cho HAGL). Nơi hàng tiền vệ, chỉ cần Xuân Trường vắng mặt do chấn thương hoặc xuống sức, tài nghệ của Tuấn Anh không có cơ hội phát huy vì đơn độc. Giá mà còn Quý Sửu đảm trách vai trò tiền vệ phòng ngự hoặc Thái Dương đóng vai trò tổ chức tấn công, Tuấn Anh sẽ rảnh chân, sẽ lợi hại hơn với những đường chuyền vượt tuyến mở ra cơ hội phản công cho tiền đạo.
![]() |
| Khả năng tranh chấp tay đôi yếu khiến các cầu thủ trẻ của HAGL (áo sậm) luôn gặp khó khăn trước lối chơi áp sát của các đối thủ. Ảnh: S.H. |
Mặt khác, lối chơi quá đơn giản của HAGL qua việc tấn công ở trung lộ hoặc dứt điểm từ xa sớm bị những đội già dặn trận mạc như Đồng Tâm Long An, Thanh Hóa, Hải Phòng bắt bài qua việc phòng thủ dày đặc để đánh chặn nhiều tầng. Ở bốn trận đấu vừa qua, quanh đi quẩn lại HLV Guillaume Graechen chỉ sử dụng bảy cái tên: Hồng Duy, Văn Sơn (hậu vệ), Thanh Tùng, Xuân Trường, Tuấn Anh (tiền vệ), Công Phượng - Văn Toàn trên hàng tấn công. Tất cả chỉ chơi đúng một miếng đánh quen thuộc nên chỉ sau 20 phút đầu tiên là HLV đối phương đủ sức bắt bài để hóa giải.
3 Thắng dàn cầu thủ trẻ HAGL chẳng vinh quang gì vì đó là lẽ đương nhiên, nhưng nếu chẳng may bại trận trước Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... nhiều khả năng các đội bóng đàn anh sẽ nhận lấy nhiều chỉ trích. Điều này khiến đội nào cũng dốc sức đánh bại HAGL. Đây là sức ép tâm lý rất lớn lên các cầu thủ HAGL. Nếu không được giải tỏa kịp thời, sức ép sẽ càng đè nặng lên đôi chân và cái đầu của các cầu thủ HAGL nếu như họ thua tiếp vài trận nữa. Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra khi phía trước của HAGL là những đội bóng mạnh, dày dạn kinh nghiệm như SHB Đà Nẵng, Hà Nội T&T, Becamex Bình Dương, Sông Lam Nghệ An...
Từng làm báo sau khi tốt nghiệp đại học, Trần Thị Kim Út quyết định về quê sinh sống và trở thành nhà sáng tạo nội dung về ẩm thực, đời sống đồng quê.
Nghệ sĩ Ngọc Huyền bày tỏ niềm tự hào khi con gái Hà Tiên tốt nghiệp hai chuyên ngành tại Mỹ và tiết lộ định hướng tương lai của con.
Từng làm báo sau khi tốt nghiệp đại học, Trần Thị Kim Út quyết định về quê sinh sống và trở thành nhà sáng tạo nội dung về ẩm thực, đời sống đồng quê.
Nghệ sĩ Ngọc Huyền bày tỏ niềm tự hào khi con gái Hà Tiên tốt nghiệp hai chuyên ngành tại Mỹ và tiết lộ định hướng tương lai của con.
Từng nhiều năm không xin được việc vì khuyết tật vận động, chị Vũ Thị Lan tìm thấy lối đi mới với nghề may, đan móc thủ công.
Danh ca, nhạc sĩ Ngọc Sơn giữ vai trò Trưởng ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2026. Chung kết cuộc thi dự kiến diễn ra vào tháng 8/2026.
Từ lần đầu thưởng thức phở ở Nga, Alex đến Việt Nam với dự định ở lại một năm. Sau đó, anh quyết định gắn bó lâu dài khi tìm thấy tình yêu bên Minh Nguyệt.
Chị Trúc Trương - bà xã nam diễn viên Cao Minh Đạt xúc động kể về hành trình làm mẹ và hình ảnh chồng tất bật chăm con.
Trong những thiết kế sang trọng, các thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2026 tự tin sải bước khoe vẻ đẹp lộng lẫy.
Rời đường đua chuyên nghiệp, Trần Duyên học lại từ đầu, biến đam mê chạy bộ thành công việc và lan tỏa lối sống tích cực.
Hành trình của Trang Pháp tại Đạp gió 2026 ghi dấu bằng khả năng sáng tạo, biên đạo và biểu diễn đa năng trước khi góp mặt ở vòng chung kết.
Hoàn thành 7.108 km qua 5 quốc gia, Công Luật cho biết lòng tốt của những người xa lạ là động lực để anh tiếp tục hành trình từ Việt Nam đến Old Trafford (Anh).
Chàng trai Nhật Bản Naoki Okamura học tiếng Việt qua từng bình luận trên mạng xã hội và tìm thấy sự gần gũi từ những con người, câu chuyện bình dị ở miền Tây.
Vừa học đại học, vừa làm nhiếp ảnh tự do vào cuối tuần, Nhung dành toàn bộ tiền tích góp để thực hiện chuyến khám phá biển đảo Việt Nam kéo dài 12 ngày.
Á hậu Hoàng Thị Thanh Dược chia sẻ, tà áo dài không chỉ tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ mà còn mang đến sự tự tin mỗi khi cô khoác lên mình.
Nam ca sĩ Liu Quốc Việt cho biết anh và gia đình quyết định bán nhà để chữa bệnh, thay vì kêu gọi giúp đỡ trên mạng xã hội.
Đại sứ Hoa hậu Trăng khuyết Việt Nam 2025 Trần Trà My chia sẻ về trách nhiệm với vương miện đặc biệt, nghề viết và góc nhìn về AI.
Từ cuộc gặp gỡ tại Ukraine đến cuộc hôn nhân kéo dài hơn một thập kỷ, chị Liza và anh Trịnh Đình Quyền ngày càng hạnh phúc bên nhau.
Không chỉ hoạt động nghệ thuật, Ngọc Hân còn gây chú ý khi nghiêm túc theo đuổi việc học và đặt ra những mục tiêu mới cho tương lai.
Mới đây, NSND Minh Châu và NSND Hương Dung thu hút sự chú ý khi chia sẻ trải nghiệm liên quan đến các hợp đồng nghỉ dưỡng mà cả hai từng tham gia.
Tường Vy xem nghệ thuật là hành trình tuổi thơ đầy sắc màu, giúp em trưởng thành qua từng vai diễn.
Từ những lần săn mây ở Đà Lạt, anh Tiến bén duyên với nhiếp ảnh, rồi trở thành người hướng dẫn tạo dáng giúp nhiều người tự tin trước ống kính.