![]() |
| Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung |
![]() |
| Người nhà bên ngoài khu cách ly KTX Pháp Vân Tứ Hiệp |
![]() |
| Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung |
![]() |
| Người nhà bên ngoài khu cách ly KTX Pháp Vân Tứ Hiệp |
![]() |
| Bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 48 cư ngụ tại chung cư Hoà Bình, quận 10, TP.HCM, là đồng nghiệp của bệnh nhân 45. Đến nay đã có 20 người tiếp xúc gần với người này có kết quả âm tính |

Với nhiều người mo cau chỉ là rác, đem vứt đi, còn anh Nguyễn Văn Tuyên (Phú Yên) lại biến chúng thành các sản phẩm có giá trị cao trong đời sống và bảo vệ môi trường.

Mới đây, anh đã bán ra thị trường các sản phẩm như bát, đĩa, thìa... làm từ mo cau thu hút nhiều người quan tâm.

Trước đây, anh tìm hiểu thấy các sản phẩm làm từ mo cau chủ yếu bên nước ngoài. Trong khi đó, nước ta chưa thấy có cơ sở nào sản xuất các sản phẩm này.

Hơn nữa, anh biết được một vùng ở Quảng Ngãi trồng rất nhiều cau, những chiếc mo cau đều đem vứt đi. Điều đó đã hối thúc anh tìm hiểu, học hỏi, nghiên cứu để tận dụng nguồn nguyên liệu này, giúp người dân có thêm thu nhập và đem ra thị trường sản phẩm bảo vệ môi trường.

Thời gian đầu mới làm, anh đã phải mất “học phí” khá nhiều vì không có ai hướng dẫn, tự tìm hiểu nên làm ra nhiều sản phẩm lỗi.

Không chỉ thế, việc thu mua nguyên liệu cũng là vấn đề khó khăn trong khi bắt đầu làm. Hiện tại, anh đã có thể thu gom được nhưng số lượng chưa có nhiều.

Mặt khác, đầu ra của sản phẩm cũng khiến anh thấy lo lắng. Hiện tại, anh chỉ bán cho các cơ sở trong nước thuộc các tỉnh, thành lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hội An..., chưa có sản phẩm nào xuất khẩu sang nước ngoài.

“Hiện, số lượng sản xuất ra chưa nhiều, chưa thể bày bán rộng rãi và cũng chưa có đủ số lượng để xuất sang nước ngoài”, anh cho hay.

Anh cho biết những khó khăn này qua thời gian sẽ qua hết. Vì thời gian đầu chưa có kinh nghiệm nên mọi thứ còn mới mẻ, chưa thể diễn ra suôn sẻ được.

Sau 1 tháng hoạt động, xưởng của anh hiện tại đã sản xuất được khoảng trên 1000 sản phẩm làm từ mo cau mỗi ngày.

Theo anh, những sản phẩm này được làm từ máy nhưng không sản xuất hàng loạt được. Mỗi lần chỉ làm một sản phẩm, khi nào xong mới chuyển làm sản phẩm tiếp theo.

Giá mỗi sản phẩm cũng không quá cao, những chiếc đĩa, thìa hay bát... giá dao động khoảng 2.000 – 3.000 đồng/chiếc.

Thời gian tới, anh dự định sẽ sản xuất thêm các sản phẩm như quạt mo cau và dép mo cau có khắc tên các khu du lịch để phục vụ cho du khách nước ngoài đến nước ta.

Theo anh, những sản phẩm này có thể tái sử dụng được nhiều lần nếu đựng các đồ khô như trái cây, túi bánh, kẹo... Còn đựng thức ăn có nước, các sản phẩm làm từ mo cau có thể biến dạng và chỉ sử dụng được một lần.

Những chiếc bát, đĩa, thìa... làm từ mo cau này có thời hạn sử dụng từ 6 tháng đến 1 năm. Vì thế, khách hàng có thể mua về cất đi và dùng dần.
Từ hình ảnh “giang hồ mạng”, Huấn Hoa Hồng nhiều lần gây chú ý vì các vụ việc bị cơ quan chức năng xử lý, trước khi bị khởi tố năm 2026.
Mặc bộ y áo giống người tu hành và tiếp cận "con mồi" bằng cử chỉ thân thiện, đối tượng đã dựng lên màn kịch khá tinh vi để "làm tiền" du khách.
Nếu hành vi các đối tượng gây hậu quả nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp đến an toàn hàng không, gây thiệt hại lớn về tài sản, có thể xem xét trách nhiệm hình sự.
Bùi Xuân Huấn bị cáo buộc có hành vi sử dụng sai mục đích tiền từ thiện huy động được và cùng vợ bỏ ngoài sổ sách kế toán khi bán nước hoa...
Tối ngày 15/8/2026, tại Quảng trường 10-3 đã rộn ràng tiếng cồng chiêng trong đêm khai mạc Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk năm 2026.
Tối ngày 15/8/2026, tại Quảng trường 10-3 đã rộn ràng tiếng cồng chiêng trong đêm khai mạc Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk năm 2026.
Mặc bộ y áo giống người tu hành và tiếp cận "con mồi" bằng cử chỉ thân thiện, đối tượng đã dựng lên màn kịch khá tinh vi để "làm tiền" du khách.
Từ hình ảnh “giang hồ mạng”, Huấn Hoa Hồng nhiều lần gây chú ý vì các vụ việc bị cơ quan chức năng xử lý, trước khi bị khởi tố năm 2026.
Nếu hành vi các đối tượng gây hậu quả nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp đến an toàn hàng không, gây thiệt hại lớn về tài sản, có thể xem xét trách nhiệm hình sự.
Bùi Xuân Huấn bị cáo buộc có hành vi sử dụng sai mục đích tiền từ thiện huy động được và cùng vợ bỏ ngoài sổ sách kế toán khi bán nước hoa...
Bùi Xuân Huấn (Huấn Hoa Hồng) khai nhận và nói rằng: “Có những cái mình gây ra thì mình phải chịu trách nhiệm và xin được khắc phục hậu quả hoàn toàn".
Huấn Hoa Hồng bị khởi tố điều tra về các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng".
Vừa bị nam thanh niên đi xe máy áp sát giật điện thoại, người phụ nữ lập tức níu giữ khiến đối tượng bỏ xe, chạy bộ tẩu thoát nhưng bị công an truy bắt.
Một xe đầu kéo bất ngờ phát hỏa trên cao tốc khiến cabin bị thiêu rụi, giao thông hướng về TP HCM ùn kéo dài gần 4km trong chiều 15/8.
Trúng tuyển đại học chưa phải là hoàn tất thủ tục. Thí sinh cần xác nhận nhập học và thực hiện các bước tiếp theo đúng thời hạn.
Lực lượng công an triệt phá đường dây lừa đảo bằng hình thức spa làm đẹp, giả danh bác sĩ, chiếm đoạt gần 9 tỷ đồng từ gần 300 nạn nhân.
Trước diễn biến thiên tai ngày càng phức tạp, tỉnh Gia Lai đã thành lập 4 tổ kiểm tra tại các địa bàn có nguy cơ cao nhằm nâng cao khả năng ứng phó.
Toàn quốc khai giảng năm học mới 2026-2027 ngày 5/9, khánh thành trường nội trú biên giới, tạo không khí vui tươi, ý nghĩa giáo dục sâu sắc.
Vì mâu thuẫn ghen tuông, nam giáo viên thể dục tại Đắk Lắk đã nhẫn tâm sát hại nữ đồng nghiệp là nhân viên thư viện cùng trường
Kỳ thi lại tốt nghiệp THPT tại Tuyên Quang thành công, không có vi phạm, các thí sinh hoàn thành bài thi an toàn, kỳ thi kết thúc thuận lợi.
Từ 12/8 đến 30/12/2026, Hà Nội điều chỉnh giao thông tại nhiều tuyến đường quanh khu vực thi công cầu Trần Hưng Đạo, người dân cần lưu ý các lộ trình thay thế.
Vụ hỏa hoạn sáng 15/8 tại xã Quỳnh Phú thiêu rụi 3 tàu cá, gây thiệt hại hơn 6 tỷ đồng, không có thiệt hại về người và đang được điều tra nguyên nhân.
Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra tại xã Hương Đô (Hà Tĩnh), khiến 2 người thương vong.
Nghi phạm sát hại nữ nhân viên thư viện trường học sau cuộc liên hoan vừa bị Công an tỉnh Đắk Lắk bắt tạm giam.
Ô tô không kinh doanh vận tải nhưng chở người có thu tiền, nhận đặt chỗ hoặc ký hợp đồng có thể bị phạt đến 14 triệu đồng và trừ 6 điểm GPLX.