(Kiến Thức) - Sau khi gọi điện thoại rồi bẻ sim, người cha ôm con nhỏ nhảy lầu tự tử, lao qua lan can tầng 6 Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi rơi xuống đất.
Văn Long
Trao đổi với Kiến Thức, ông Phạm Ngọc Lân – Giám đốc BV Đa khoa Quảng Ngãi xác nhận, tại bệnh viện vừa xảy ra vụ việc một người cha ôm con nhỏ nhảy lầu tự tử vào sáng 23/6.
Theo nhân chứng kể lại, khoảng gần 7h ngày 23/6, sau khi gọi điện cho một người nào đó, anh Hồ Văn Hải (35 tuổi, ngụ thôn Trà Ong, xã Trà Quân, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi) bẻ sim điện thoại rồi bất ngờ ôm con là H.C.P (28 tháng tuổi) lao qua lan can tầng 6 của bệnh viện, rơi xuống trúng vào ban công tầng 3 rồi rơi xuống đất khiến Phượng tử vong ngay tại chỗ, anh Hải bị thương nặng.
Nơi xảy ra sự việc cha ôm con nhỏ nhảy lầu tự tử.
Các bác sĩ cho biết, nhiều người tại bệnh viện nhìn thấy sự việc cha ôm con nhảy lầu thì vô cùng kinh hoàng. Sau khi xảy ra sự việc, bệnh viện đã nhanh chóng đưa anh Hải vào cấp cứu, đồng thời trình báo sự việc nghiêm trọng nói trên đến cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, phía cơ quan chức năng nhanh chóng có mặt để khám nghiệm hiện trường, đồng thời điều tra nguyên nhân xảy ra sự việc.
Trước đó, con anh Hải là H.C.P bị tiêu chảy, suy dinh dưỡng nên được đưa đến khoa Nhi của bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi từ ngày 21/6.
Hiện tại, bệnh nhân Hải trong tình trạng nguy kịch, nạn nhân bị gãy xương chậu, hai xương đùi, xương mặt và đang hôn mê sâu. “Mọi chi phí chữa trị cho anh Hải sẽ được phía bệnh viện chịu hoàn toàn. Đây là sự việc đáng tiếc”, ông Lân cho biết thêm.
Nguyên nhân của vụ việc thương tâm nói trên đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
Clip Thót tim cảnh lính cứu hỏa tung cước cứu cô gái định tự tử - Nguồn: People's Daily Online:
Vinamilk đứng thứ 20 trong 300 doanh nghiệp hàng đầu châu Á
(Kiến Thức) - Vừa qua, tạp chí Nikkei đã công bố danh sách 300 doanh nghiệp hàng đầu châu Á, trong đó công ty sữa Vinamilk giữ vị trí 20.
Theo Nikkei Asia, năm tài chính năm 2015 đã cho thấy tổng lợi nhuận ròng của các công ty trong danh sách Asia 300 có sự tăng trưởng đáng khích lệ lần đầu tiên kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 và các nhà phân tích đang trông đợi thấy được một kết quả tốt hơn nữa trong năm nay.
Tuy nhiên một số doanh nghiệp vẫn tiếp tục tỏa sáng,vượt lên những sự u ám của nền kinh tế thế giới.Khi quan sát kỹ hơn vào các doanh nghiệp này, các chuyên gia của Nikkei nhận thấy rằng những doanh nghiệp dẫn đầu này không chỉ đạt được mục tiêu bán hàng và lợi nhuận mà còn thúc đẩy được tính hiệu quả và sự bền vững trong kinh doanh.
Vinamilk tư vấn sức khỏe cho hơn 2.100 người tại TP HCM
(Kiến Thức) - Ngày 27/2, Vinamilk tiếp tục phối hợp tổ chức ngày hội tư vấn dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho hơn 2.100 người cao tuổi ở TP HCM.
Thực hiện chương trình hành động Quốc gia về Người cao tuổi TP HCM giai đoạn 2014 – 2020 trong công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi và để tiếp tục thực hiện tuyên truyền cho người cao tuổi về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, ngày 27/2/2016 vừa qua, Vinamilk tiếp tục phối hợp với Trung tâm Tư vấn và Chăm sóc Người cao tuổi TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức ngày hội tư vấn dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho hơn 2.100 người cao tuổi ở TP. Hồ Chí Minh.
Hoạt động đo loãng xương miễn phí tại chương trình đã thu hút sự quan tâm của hàng ngàn người cao tuổi.
Ngày hội tư vấn dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe do Vinamilk phối hợp với các đơn vị tổ chức đã thu hút hơn 2.100 người cao tuổi ở TP.Hồ Chí Minh.
Vinamilk tiếp tục “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi”
(Kiến Thức) - Tháng 12 vừa qua đã kết thúc một năm 2015 đầy thành công cho cuộc vận động “Chăm sóc khỏe người cao tuổi” của Vinamilk.
Cuộc vận động “Chăm sóc khỏe người cao tuổi” của Vinamilk khởi nguồn nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống người cao tuổi, Vinamilk đã phối hợp với Hội Người cao tuổi trên hơn 26 tỉnh thành toàn quốc tổ chức hội thảo chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.
Cuộc vận động được Vinamilk tổ chức nhằm giúp cho người cao tuổi có định hướng về chăm sóc sức khỏe và chế độ dinh dưỡng hợp lý để cải thiện tình trạng sức khỏe hiện nay. Trong suốt cuộc vận động trong năm 2015, các bác sĩ dinh dưỡng của Vinamilk đã khám và đo loãng xương cùng tư vấn dinh dưỡng cho hơn 12.000 người cao tuổi cả nước.
Chỉ còn 9 ngày để thí sinh hoàn tất đăng ký xét tuyển đại học 2026, Bộ GD&ĐT chỉ ra 3 lỗi phổ biến cần tránh và xác nhận đúng quy trình để đảm bảo quyền lợi
Từng được người dân ví như "con ngõ đau khổ" của Hà Nội, ngõ 381 Nguyễn Khang đang bước vào giai đoạn giải phóng mặt bằng để thực hiện cải tạo, mở rộng.
Nguyễn Hà Duy, giáo viên trường THPT chuyên Tuyên Quang bị tạm giữ để điều tra liên quan đến kết quả thi tốt nghiệp cho thấy sự việc có dấu hiệu tội phạm.
Nhận khoán của Công ty TNHH Hưng Cường để khai thác mỏ cát, đối tượng đã cho khai thác vượt khối lượng bán ra cho các khách hàng thu lời bất chính 2,4 tỷ đồng.
TS Đào Trung Hiếu cho rằng gốc rễ của tiêu cực thi cử là áp lực dồn lên một kỳ thi duy nhất. Vì vậy, đã đến lúc tái thiết kế hệ thống khảo thí quốc gia.
Ngày 6/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đã triệt phá đường dây cá độ bóng đá mùa World Cup 2026 ước tính số tiền hơn 100 tỷ đồng.
Nhận khoán của Công ty TNHH Hưng Cường để khai thác mỏ cát, đối tượng đã cho khai thác vượt khối lượng bán ra cho các khách hàng thu lời bất chính 2,4 tỷ đồng.
TS Đào Trung Hiếu cho rằng gốc rễ của tiêu cực thi cử là áp lực dồn lên một kỳ thi duy nhất. Vì vậy, đã đến lúc tái thiết kế hệ thống khảo thí quốc gia.
Sáng 6/7, VKSND tỉnh Tuyên Quang đã phê chuẩn Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Hà Duy (Giáo viên Trường THPT chuyên Tuyên Quang).
Từng được người dân ví như "con ngõ đau khổ" của Hà Nội, ngõ 381 Nguyễn Khang đang bước vào giai đoạn giải phóng mặt bằng để thực hiện cải tạo, mở rộng.
Chỉ còn 9 ngày để thí sinh hoàn tất đăng ký xét tuyển đại học 2026, Bộ GD&ĐT chỉ ra 3 lỗi phổ biến cần tránh và xác nhận đúng quy trình để đảm bảo quyền lợi
Trong lúc tuần tra, Công an phường Láng phát hiện nhóm 5 thanh thiếu niên mang hung khí. Qua điều tra, 3 đối tượng bị tạm giữ hình sự để xử lý theo quy định.
Nguyễn Hà Duy, giáo viên trường THPT chuyên Tuyên Quang bị tạm giữ để điều tra liên quan đến kết quả thi tốt nghiệp cho thấy sự việc có dấu hiệu tội phạm.
Theo kế hoạch, công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng diễn ra ở 3 khu vực có tổng diện tích khoảng 2.500m2.
Sau vụ nhiều người xuất hiện đau bụng, nôn, tiêu chảy và phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tại một quán cơm gà ở phường Cam Ranh (Khánh Hòa), Cục An toàn thực phẩm yêu cầu khẩn trương điều tra, truy xuất nguồn gốc.
Hà Nội sẽ phát hành miễn phí thẻ xe buýt gắn chip cho người thuộc diện được hưởng chính sách, nhận hồ sơ trực tuyến từ ngày 6/7, dự kiến trả thẻ từ cuối tháng 7/2026.