Cây sưa định giá 100 tỷ đồng, dân đề nghị bán đấu giá

(Kiến Thức) - Người dân xã Hòa Chính (Chương Mỹ, Hà Nội) đang có nguyện vọng đề nghị TP Hà Nội cho bán đấu giá cây sưa từng được định giá 100 tỷ đồng, vì lo lắng hiện tượng khô một phần gốc của cây.

Mới đây, trao đổi với PV lãnh đạo UBND xã Hòa Chính (Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết, hiện xã đang xin ý kiến của huyện và TP Hà Nội về việc bán cây sưa được định giá 100 tỷ đồng ở chùa làng Phụ Chính theo nguyện vọng của người dân.
Lãnh đạo xã Hòa Chính cho biết, cây sưa 100 tỷ nói trên hiện vẫn như trước, chưa có dấu hiệu bị chết khô thêm. Nếu được TP Hà Nội chấp thuận thì cây sưa 100 tỷ này sẽ được bán đấu giá công khai. Tuy nhiên, đến nay TP Hà Nội chưa có ý kiến gì.
Cay sua dinh gia 100 ty dong, dan de nghi ban dau gia
 Cây sưa ở xã Hòa Chính từng được định giá 100 tỷ đồng.
Trước đó, người dân thôn Phụ Chính có nguyện vọng được bán cây sưa đỏ này từ lâu, vì vài năm gần đây cây có hiện tượng bị khô, mục. Cây sưa trên là loại sưa đỏ có tuổi đời trên 130 năm, nằm trong khuôn viên chùa làng Phụ Chính. Cây sưa được người dân “mặc áo giáp sắt” chống trộm và canh mật cẩn thận.
Cây sưa quý này có 2 nhánh lớn, tuy nhiên, 1 nhánh đã bị gãy đổ và được bán theo hình thức đấu giá cho một đại gia gỗ Đồng Kỵ (Từ Sơn, Bắc Ninh) với giá 20,5 tỷ đồng vào năm 2010. Vụ mua bán đã gây nên những lùm xùm trong một thời gian dài.
Cay sua dinh gia 100 ty dong, dan de nghi ban dau gia-Hinh-2
 Cây sưa này được "mặc áo sắt" để chống trộm.
Cay sua dinh gia 100 ty dong, dan de nghi ban dau gia-Hinh-3
Cây sưa đỏ này đã có hiện tượng khô một phần gốc làm nhiều người dân địa phương lo lắng.
Được biết, khi xe chở số gỗ sưa trên vừa ra khỏi địa phận xã Hòa Chính, sang xã Đồng Phú thì bị Công an huyện Chương Mỹ kiểm tra, tạm giữ. Đến năm 2015, số gỗ sưa bị tạm giữ được bán đấu giá thu về số tiền hơn 31 tỷ đồng. Thế nhưng, qua nhiều năm, nhiều người dân địa phương vẫn chưa đồng tình.
Trong khi vụ mua bán gỗ sưa kể trên chưa lắng xuống, thì cây sưa đỏ này đã có hiện tượng khô một phần gốc làm nhiều người dân địa phương lo lắng. Nhiều người cho rằng, nếu cứ để tình trạng này thì chỉ một vài năm nữa, "khối vàng lộ thiên" của làng sẽ chỉ còn là mấy thanh củi để đun.

Bốn lý do để Tổng bí thư làm Chủ tịch nước

Việc thực hiện Tổng bí thư làm Chủ tịch nước vào thời điểm này sẽ tạo cơ hội, tạo tiền đề cho cả hiện tại và cho cả tương lai.

PGS.TS. Vũ Văn Phúc, Phó chủ tịch Hội đồng khoa học các cơ quan Đảng TƯ ủng hộ quyết định của BCH TƯ giới thiệu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để QH bầu làm Chủ tịch nước.

Chi tiết về nơi an táng nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười

(Kiến Thức) - Công tác chuẩn bị nơi an nghỉ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại quê nhà xã Đông Mỹ (Thanh Trì, Hà Nội) đang khẩn trương hơn. Các ngả đường đã được dọn dẹp vệ sinh xanh, sạch, đẹp để đón nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười về với đất mẹ.

Chi tiet ve noi an tang nguyen Tong bi thu Do Muoi

 Tang lễ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tổ chức theo nghi thức Quốc tang (ngày 6 - 7/10/2018). Lễ an táng từ 13h ngày 7/10, tại quê nhà, Khu Ma Vang, thôn 1, xã Đông Mỹ (huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội).

Chi tiet ve noi an tang nguyen Tong bi thu Do Muoi-Hinh-2
 Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười sinh ngày 2/2/1917, tại xã Đông Mỹ (huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội). Hình ảnh ngôi nhà giản dị của gia đình nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại xã Đông Mỹ, nơi ông sinh ra và lớn lên.

Vụ chìm ca nô ở Cần Giờ: Kiến nghị lên quốc hội

(Kiến Thức) - Liên quan đến vụ chìm ca nô ở Cần Giờ, giám đốc doanh nghiệp đã có đơn kiến nghị lên Quốc Hội và các Đại biểu quốc hội, cơ quan nhà nước, đại biểu dân cử, ủy ban mặt trận tổ quốc và các thành viên của mặt trận.

Liên quan đến vụ chìm ca nô ở Cần Giờ, mới đây, ông Vũ Văn Đảo (Bí thư Chi bộ, Chủ tịch, Giám đốc doanh nghiệp, Thường trú: 97/7 Lê Hồng Phong, Phường 7, Tp. Vũng Tàu) đã có đơn kiến nghị lên Quốc Hội và các Đại biểu quốc hội, cơ quan nhà nước, đại biểu dân cử, ủy ban mặt trận tổ quốc và các thành viên của mặt trận.
Trong vụ án ông Vũ Văn Đảo (SN 1968, quê Hải Phòng – Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Séc) và ông Đinh Văn Quyết (SN 1980, quê Nam Định – Giám đốc Công ty Cổ phần Vũng Tàu- Maria) tiếp tục bị đề nghị truy tố tội “Đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông đường thủy không đảm bảo an toàn”.
Vu chim ca no o Can Gio: Kien nghi len quoc hoi
Một ca nô đóng bằng công nghệ mới PPC của Công ty Việt Séc. (Ảnh: VOV.VN).
Ông Đảo kiến nghị Cơ quan nhà nước, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận, đại biểu dân cử thực hiện trách nhiệm luật quy định trong việc giám sát hoạt động của cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng; giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng theo quy định.

Đọc nhiều nhất

Tin mới