Các tỉnh miền Trung không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán
Các tỉnh miền Trung sẽ thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Ban Bí thư, không bắn pháo hoa dịp Tết, dành tiền hỗ trợ người nghèo, khó khăn sau các đợt lũ.
Theo Thành Long/VOV - miền Trung
Ban Bí thư vừa ra Chỉ thị về việc tổ chức Tết năm 2017, trong đó yêu cầu các địa phương không bắn pháo hoa dịp Tết, dành thời gian và nguồn kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách. Chính quyền và người dân các tỉnh, thành phố miền Trung đón nhận và thực hiện nghiêm túc nội dung chỉ thị này.
Các tỉnh miền Trung không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán nhằm tập trung nguồn lực khắc phục thiệt hại sau các đợt lũ, trợ giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh minh họa).
Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, chính quyền địa phương và cá nhân ông rất hoan nghênh những nội dung chỉ đạo của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2017. Tỉnh Bình Định không bắn pháo hoa và dành toàn bộ nguồn kinh phí này chăm lo cho người dân vùng lũ. Địa phương này đang tập trung mọi nguồn lực khắc phục hậu quả mưa lũ.
Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nói: "Tỉnh Bình Định rất đồng tình với chỉ đạo của Ban Bí thư. Tết năm nay tỉnh Bình Định sẽ không bắn pháo hoa để dành nguồn tiền, nếu như có các nhà tài trợ sẽ để hỗ trợ cho người nghèo và những nhà bị hư hại trong 5 đợt lũ vừa qua. Chủ trương của Ban Bí thư hết sức kịp thời đối với tỉnh, chúng tôi hoàn toàn ủng hộ việc này và thực hiện hết sức nghiêm túc. Ngoài việc không bắn pháo hoa, chúng tôi cũng đang rà soát lại các khoản chi, với tinh thần tiết kiệm để dành nguồn lực hỗ trợ tái thiết sau thiên tai nặng nề tại tỉnh Bình Đinh".
Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cho biết sẽ thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Bí thư là không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, 01/1/2017 sắp tới, thành phố này tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương. Theo kế hoạch, UBND quận Sơn Trà sẽ tổ chức bắn pháo hoa từ nguồn xã hội hóa.
Ông Huỳnh Hùng, Giám đốc sở Văn hóa Thể thao thành phố Đà Nẵng cho biết: "Tết năm nay, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Ban Bí thư, Đà Nẵng không bắn pháo hoa. Còn dịp sắp đến đây thành phố kỷ niệm 20 năm, Đà Nẵng cũng không bắn pháo hoa nhưng quận Sơn Trà bắn pháo hoa từ nguồn xã hội hóa, không dùng ngân sách".
Video: Hà Nội: 30 điểm pháo hoa Tết Nguyên Đán 2017 (nguồn: VTC):
Cơ quan chức năng TPHCM triệt phá đường dây sản xuất phụ gia thực phẩm giả quy mô lớn, bắt giữ nhiều đối tượng, thu giữ hàng trăm kg nguyên liệu,hàng thành phẩm
Khi bóng lăn trên sân của giải đấu bóng đá nóng nhất hành tinh lan tỏa sức nóng, các lực lượng thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng vào cuộc điều tra chuyên án.
Thủ tướng yêu cầu công an khẩn trương điều tra vụ xe khách lao khỏi cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ làm 4 người chết, xử lý nghiêm lái xe và chủ xe nếu vi phạm
Mưa lớn kéo dài từ đêm 16 đến ngày 17/7 đã gây lũ ống, lũ quét và sạt lở đất tại nhiều xã trên địa bàn tỉnh Sơn La, làm hư hỏng nhà cửa, hoa màu, công trình giao thông và nhiều công trình hạ tầng.
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã rút hồ sơ, trực tiếp thụ lý điều tra vụ án sai phạm tại điểm thi tốt nghiệp THPT Trường THPT Chuyên Tuyên Quang.
Mưa lớn khiến nguy cơ sạt lở tăng cao, chỉ một đợt đất đá đổ xuống cũng đủ gây hậu quả nghiêm trọng. Infographic hướng dẫn cách nhận biết và ứng phó an toàn.
Thủ tướng yêu cầu công an khẩn trương điều tra vụ xe khách lao khỏi cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ làm 4 người chết, xử lý nghiêm lái xe và chủ xe nếu vi phạm
Mưa lớn kéo dài đã gây ra lũ quét tại xã Mường Than (tỉnh Lai Châu) vào sáng 17/7, khiến nhiều khu vực bị chia cắt, gây thiệt hại lớn về tài sản của người dân.
Mưa lớn kéo dài từ đêm 16 đến ngày 17/7 đã gây lũ ống, lũ quét và sạt lở đất tại nhiều xã trên địa bàn tỉnh Sơn La, làm hư hỏng nhà cửa, hoa màu, công trình giao thông và nhiều công trình hạ tầng.
Vụ tai nạn xảy ra vào thời điểm xưởng sản xuất vừa kết thúc ca làm việc buổi chiều khi nạn nhân và các đồng nghiệp đang cùng nhau vệ sinh máy móc để ra về.
Một số chủ phương tiện, tổ chức, cá nhân có hành vi không nghe điện thoại, từ chối nhận bưu phẩm nhằm né tránh việc tiếp nhận thông báo vi phạm giao thông.
Sáng 17/7, Công an xã Hoài Ân đã có báo cáo vụ việc liên quan đến Tổ CSGT Trạm Tuy Phước (Hoài Ân) trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát
Khi bóng lăn trên sân của giải đấu bóng đá nóng nhất hành tinh lan tỏa sức nóng, các lực lượng thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng vào cuộc điều tra chuyên án.
Để việc làm thủ tục tại sân bay diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, hành khách đi cùng trẻ em dưới 14 tuổi cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ nhân thân theo quy định.
Tỉnh Lâm Đồng khẩn trương số hóa và chuẩn hóa thông tin đất đai toàn tỉnh, phấn đấu sớm đưa dữ liệu quản lý địa phương đạt mức bình quân chung của cả nước.
Hà Nội bắt đầu triển khai kế hoạch sắp xếp, tổ chức lại mạng lưới trường lớp trên toàn thành phố. Đây có thể nói là đợt sắp xếp lớn nhất từ trước tới nay.