Ca ghép tim đầu tiên giữa hai người nhiễm HIV trên thế giới

Một bệnh viện ở thành phố New York, Mỹ, đã thực hiện ca ghép tim giữa hai người cùng nhiễm HIV. Đây là lần đầu tiên thế giới có ca phẫu thuật như vậy.

Theo NBC News, bệnh nhân là một phụ nữ 60 tuổi, bị suy tim giai đoạn cuối. Bà được nhận quả tim và thận từ một người hiến tặng, cũng bị HIV, vào đầu mùa xuân năm nay. Mới đây, ca phẫu thuật đã được thực hiện tại Hệ thống Y tế Montefiore ở Bronx, New York, Mỹ, kéo dài 4 giờ.

TS Ulrich P. Jorde, khoa Tim mạch, Hệ thống Y tế Montefiore, đồng thời là Giáo sư Y khoa tại Đại học Y khoa Albert Einstein, ví ca phẫu thuật này là "cột mốc quan trọng trong lịch sử hiến tạng".

Ông Jorde cho biết: “Nhờ những tiến bộ quan trọng trong y học, những người nhiễm HIV có thể kiểm soát căn bệnh tốt đến mức giờ đây họ có thể cứu những người khác đang sống chung với tình trạng này”.

Nữ bệnh nhân đã mất 5 tuần để hồi phục trong bệnh viện sau ca phẫu thuật kéo dài 4 giờ. Bà đang được các bác sĩ cấy ghép theo dõi tình trạng sức khỏe hậu phẫu.

TS Omar Saeed, bác sĩ tim mạch của bệnh nhân trên, chia sẻ: “Đây là ca phẫu thuật phức tạp và là nỗ lực đa ngành như tim mạch, phẫu thuật, thận học, bệnh truyền nhiễm, chăm sóc quan trọng và miễn dịch học. Việc cung cấp lựa chọn hiến tạng cho những người nhiễm HIV sẽ mở rộng nguồn tạng, đồng nghĩa với việc nhiều người dù nhiễm HIV hay không được tiếp cận nhanh hơn. Chúng tôi tự hào về hoạt động này. Nó có ý nghĩa với bệnh nhân và cộng đồng y tế nói chung".

Mãi đến năm 2013, Đạo luật Công bằng Chính sách Nội tạng HIV mới cho phép những người sống chung với tình trạng này được hiến tạng của họ cho người cũng bị HIV. Montefiore là một trong 25 trung tâm ở Mỹ đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật sau khi đáp ứng các tiêu chuẩn do Mạng lưới Mua sắm và Cấy ghép Nội tạng đặt ra.

Nhân viên Bệnh viện Xanh Pôn gian lận xét nghiệm: Tiết kiệm hay trục lợi?

(Kiến Thức) - Cơ quan điều tra cần vào cuộc làm rõ động cơ một số cán bộ y tế Bệnh viện Xanh Pôn chẻ dọc que thử test nhanh HIV và viêm gan B, mỗi mẫu máu chỉ được sử dụng 1 nửa que thử nhằm ăn bớt vật tư có phải từ động cơ trục lợi hay không? Nếu có cần xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chẻ dọc que thử test nhanh HIV và viêm gan B, mỗi mẫu máu chỉ được sử dụng 1 nửa que thử nhằm ăn bớt vật tư; Trộn máu của 4 người khác nhau vào rồi thử chung một lần cho ra kết quả 4 người giống hệt nhau (nếu 1 trong số 4 người bị HIV thì cả 4 người sẽ có kết quả dương tính hoặc ngược lại, người có HIV có thể nhận kết quả là không bị).

Ngôi nhà đơn giản nhưng ôm cả thế giới nghỉ dưỡng, giải trí

Kiến trúc sư Trịnh Đình Quyền và Lưu Tiến Bình đã thổi vào ngôi nhà phố ở Hải Phòng sự hiện đại, công năng tiện nghi và sang trọng như khách sạn hạng A trên thế giới.

Ngoi nha don gian nhung om ca the gioi nghi duong, giai tri
Mảnh đất có diện tích đất 180m2 (ngang 6m, sâu 30m) thuộc sở hữu của một Việt kiều đang sinh sống ở Úc. Gia chủ cho xây dựng một ngôi nhà 5 tầng có diện tích 90m2, để thi thoảng về Việt Nam, gia đình có chỗ nghỉ ngơi, thư giãn. Căn nhà được thiết kế đầy đủ tiện ích từ bể cá Koi, phòng karaoke, phòng xông hơi khô, ướt. Khu BBQ tầng thượng.
Ngoi nha don gian nhung om ca the gioi nghi duong, giai tri-Hinh-2
Địa điểm công trình ở Hải Phòng – vùng đất nổi tiếng với hoa phượng đỏ rực rỡ ngày hè. Thiết kế công trình vừa mang sự tinh tế, sang trọng nhưng cũng không kém phần phóng khoáng, cởi mở như tính cách của những người dân nơi đây. Kiến trúc sư Trịnh Đình Quyền và Lưu Tiến Bình đã thổi vào đó vẻ đẹp hiện đại, công năng tiện nghi và sang trọng như khách sạn hạng A trên thế giới.
Ngoi nha don gian nhung om ca the gioi nghi duong, giai tri-Hinh-3
Gia chủ sống bên Úc nên việc gặp gỡ trực tiếp không nhiều, phần lớn hai bên làm việc qua mail và mạng xã hội. Tuy nhiên, kết quả được gia chủ khá hài lòng, từ thiết kế kiến trúc cho đến nội thất.
Ngoi nha don gian nhung om ca the gioi nghi duong, giai tri-Hinh-4
Cây xanh được tận dụng tối đa nhưng không gây rối mắt. Hàng năm, gia chủ sẽ cho xử lý phun thuốc diệt côn trùng nên nhà luôn thoáng và không bị muỗi.
Ngoi nha don gian nhung om ca the gioi nghi duong, giai tri-Hinh-5
Ngoi nha don gian nhung om ca the gioi nghi duong, giai tri-Hinh-6
Ngoi nha don gian nhung om ca the gioi nghi duong, giai tri-Hinh-7
Ngoi nha don gian nhung om ca the gioi nghi duong, giai tri-Hinh-8
Sân vườn thư giãn, có hồ điều hòa, nuôi cá Koi và bàn trà nổi trên mặt nước độc đáo.
Ngoi nha don gian nhung om ca the gioi nghi duong, giai tri-Hinh-9
Ngoi nha don gian nhung om ca the gioi nghi duong, giai tri-Hinh-10
Ngoi nha don gian nhung om ca the gioi nghi duong, giai tri-Hinh-11
Ngoi nha don gian nhung om ca the gioi nghi duong, giai tri-Hinh-12
Phòng bếp kiểu châu Âu sang trọng, ấm cúng.
Ngoi nha don gian nhung om ca the gioi nghi duong, giai tri-Hinh-13
Ngoi nha don gian nhung om ca the gioi nghi duong, giai tri-Hinh-14
Ngoi nha don gian nhung om ca the gioi nghi duong, giai tri-Hinh-15
Không gian sinh hoạt chung của đại gia đình, nơi tiếp đón những người bạn cũ sau quãng thời gian xa quê. Nhà thiết kế theo kiểu Penhouse với khoảng thông tầng thoáng mát, có đèn thả trần tinh tế.
Ngoi nha don gian nhung om ca the gioi nghi duong, giai tri-Hinh-16
Ngoi nha don gian nhung om ca the gioi nghi duong, giai tri-Hinh-17
Dòng "thác" cây xanh đổ xuống từ giếng trời trong trẻo.
Ngoi nha don gian nhung om ca the gioi nghi duong, giai tri-Hinh-18
Ngoi nha don gian nhung om ca the gioi nghi duong, giai tri-Hinh-19
Ngoi nha don gian nhung om ca the gioi nghi duong, giai tri-Hinh-20
Ngoi nha don gian nhung om ca the gioi nghi duong, giai tri-Hinh-21
Vườn sân thượng ngắm trăng, xem pháo hoa vào mỗi dịp giao thừa, hay đơn giản là cùng gia đình tận hưởng bữa BBQ vui vẻ.
Ngoi nha don gian nhung om ca the gioi nghi duong, giai tri-Hinh-22
Ngoi nha don gian nhung om ca the gioi nghi duong, giai tri-Hinh-23
Ngoi nha don gian nhung om ca the gioi nghi duong, giai tri-Hinh-24
Phòng xông hơi cao cấp, ốp gỗ với khung cửa sổ tròn nhìn ra giếng trời thật chill. Cạnh phòng xông là phòng tắm hiện đại.
Ngoi nha don gian nhung om ca the gioi nghi duong, giai tri-Hinh-25
Ngoi nha don gian nhung om ca the gioi nghi duong, giai tri-Hinh-26
Phòng ngủ nào trong nhà cũng có phòng tắm đẹp mắt, thiết kế riêng biệt và nhiều ánh sáng.
Ngoi nha don gian nhung om ca the gioi nghi duong, giai tri-Hinh-27
Ngoi nha don gian nhung om ca the gioi nghi duong, giai tri-Hinh-28
Phòng xem phim, hát karaoke giải trí bên người thân.
Ngoi nha don gian nhung om ca the gioi nghi duong, giai tri-Hinh-29
Ngoi nha don gian nhung om ca the gioi nghi duong, giai tri-Hinh-30
Ngoi nha don gian nhung om ca the gioi nghi duong, giai tri-Hinh-31
Ngoi nha don gian nhung om ca the gioi nghi duong, giai tri-Hinh-32
Những phòng ngủ ấn tượng, đẹp mắt cho vợ chồng gia chủ và hai con.
Ngoi nha don gian nhung om ca the gioi nghi duong, giai tri-Hinh-33
Các không gian chung hay riêng đều có đặc điểm là hướng cửa ra đón gió, ánh sáng từ giếng trời nên nhà rất thông thoáng, nhiều sinh khí.

3 trẻ nghi bị phơi nhiễm HIV do bị đối tượng ngáo đá tấn công

3 bệnh nhi được cho uống thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV và đã được cho về nhà theo dõi, hẹn tái khám.

Thông tin trên Vov cho biết, sáng 1/12, Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP HCM tiếp nhận 3 trường hợp trẻ em ngụ Quận 6 bị một đối tượng ngáo đá dùng hung khí đả thương, phải nhập viện cấp cứu và điều trị phơi nhiễm HIV.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bộ Công an truy nã Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài

Bộ Công an truy nã Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định truy nã đối với các bị can Nguyễn Văn Đài và Lê Trung Khoa về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.