![]() |
| Bà Phạm Thị Thanh Ngọc. |
![]() |
| Bệnh án tâm thần của "kiều nữ Hải Dương". |
![]() |
| Bà Phạm Thị Thanh Ngọc. |
![]() |
| Bệnh án tâm thần của "kiều nữ Hải Dương". |
![]() |
| Tài xế Q được công an mời tới làm việc sau khi tỉnh. |
![]() |
| "Kiều nữ Hải Dương" tại cơ quan công an. |
![]() |
| Khoảng 2 năm trở lại đây, các công trình không được phép xây dựng "mọc lên như nấm sau mưa" tại bãi đá sông Hồng (phường Nhật Tân, Hà Nội). Từ bên ngoài, chiếc cổng chào kiên cố, cao vượt lên và nổi bần bật, trong khi bên cạnh là căn chòi hình cối xay gió được tự ý dựng lên với tấm biển “Mua vé vào bãi”. |
![]() |
| Khó có thể tưởng tượng được đây là khu vực vốn được coi là "bãi đá tử thần" hoang vu và ít người qua lại, giờ muốn vào... phải trả phí.“Vào chụp ảnh với bao nhiêu thứ được dựng lên, có phải không đâu, phải mất phí chứ làm gì có chuyện miễn phí ” - nhân viên bán vé tại đây nói. Mức giá quân bình cho ngày thường là 200 nghìn cho một studio chụp ảnh cưới 5 người và 35.000/người với các nhóm đơn lẻ. Các dịp nghỉ lễ hoặc mùa cưới, thậm chí mức giá "tâng" lên 2-3 lần. |
![]() |
| Đất bãi được "xẻ thịt" triệt để, một khoảng đất rộng được lát gạch và bê tông kiên cố, với hàng loạt lều, lán mọc lên san sát, phục vụ ăn uống, nghỉ ngơi cho khách đến chụp ảnh hoặc vui chơi. |
![]() |
| Tuy nhiên, theo quan sát của PV Kiến Thức, ở đây vẫn có những quán lụp xụp phục vụ khách nghèo tiền. Bạn Thùy Linh (sinh viên đại học Văn Hóa) cho biết: “Ở đây cách xa đường xá bên ngoài, muốn ăn uống gì chỉ có vào quán này thôi, mì tôm đắt hơn bên ngoài gấp rưỡi, nhưng rẻ hơn các quán kia nên chẳng còn lựa chọn nào khác”. |
![]() |
| Đi sâu vào phía trong, nhà lán dựng lên với đầy đủ tiện nghi, đồ đạc cho người trông nom tiểu cảnh và sân vườn nhân tạo. |
![]() |
| Trong hình là chiếc cầu bê tông kiên cố biết "moi" tiền của khách... Chị Linh Ngân (nhân viên trang điểm tại Studio ảnh cưới trên đường Trương Định) cho biết: "Trước đây, qua cầu là trả 5000 đồng/người. Cứ thấy có ai đến gần là có người chạy ra thu tiền ngay, mùa cạn thì đi vòng sang được, chứ lúc nước sông lên một chút thôi, chẳng lẽ để cô dâu chú rể áo váy lội qua. Thế là lại móc tiền để đi qua đây". |
![]() |
| Bãi sông Hồng cứ như vậy bị hàng trăm công trình tự phát "băm vằm", đẽo gọt. Thậm chí, có nơi được cải tạo thành hồ sen nhỏ, thu hút nhiều bạn trẻ đến chụp hình. |
![]() |
| Những chiếc cầu cầu phao đua ra mặt sông để tạo cảnh quan, phớt lờ cảnh báo nguy hiểm về khu vực cấm của chính quyền địa phương. Các đôi uyên ương không ngần ngại lội xuống nước, ra xa bờ để có bức ảnh ưng ý. |
![]() |
| Hay thản nhiên tạo dáng trước mũi hà bá, trên chiếc cầu gỗ tạm bợ, ọp ẹp. Bạn Mai Lan (sinh viên đại học Kinh doanh công nghệ cho biết): "Có lần thấy cầu rung lắc, mình cũng sợ lắm. Vì cầu gỗ gặp mưa nắng nó cũng mục nhanh. Nhưng ham ảnh đẹp nên mình cứ liều một phen". |
![]() |
| Bãi đất ven sông hàng ngày bị hàng trăm lượt khách thường xuyên lui tới và xả rác bừa bãi, vỏ trái cây, đồ ăn nhanh… bỏ lâu ngày bị ruồi muỗi bâu rất mất vệ sinh. Thế nhưng, nhiều bạn trẻ vẫn thản nhiên ăn uống, cười đùa trong khung cảnh như vậy. |
Lại chuyện "kiều nữ"- taxi
Bước đầu xác định, do mâu thuẫn tình cảm, Chúc đã đốt chăn, màn gây ra vụ cháy nhà trọ ở ngõ 58 Thanh Bình, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
Đào Đăng Hiệp đã lợi dụng việc mua bán, trao đổi thiết bị điện tử qua mạng xã hội (Zalo, Facebook) để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đây là bước tiến quan trọng trong việc hiện đại hóa công tác quản lý, góp phần giữ vững trật tự, mỹ quan Thủ đô trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Bộ Công an đang hoàn thiện dự thảo Thông tư sửa đổi quy định sát hạch, cấp giấy phép lái xe hướng tới số hóa, sát thực tiễn.
Ngày 16/1, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, Công an xã Vô Tranh vừa kịp thời ngăn chặn 2 nhóm thanh thiếu niên xô xát, gây rối trật tự công cộng.
Việc khởi công Nhà máy chế tạo chip bán dẫn công nghệ cao là cột mốc quan trọng trong hành trình xây dựng năng lực công nghệ của Việt Nam.
Từ đầu năm 2026, dự kiến sẽ bỏ thu phí tham quan Khu di tích, danh thắng quốc gia Yên Tử.
Từ năm 2026, 6 trường hợp biến động đất đai sau đây bắt buộc phải cấp mới sổ đỏ thay vì ghi xác nhận vào sổ cũ.
Lực lượng chức năng vừa phát hiện, phá nhổ hơn 12.000 m² cây thuốc phiện tại khu vực giáp biên Điện Biên - Luông Pha Băng, Lào.
Hai xe đầu kéo đã xảy ra va chạm trên Vành đai 3 khiến một người bị thương, giao thông qua lại khu vực bị ùn ứ.
Do không giữ khoảng cách an toàn, bị cáo Dương Kiệt Tâm (TP Hồ Chí Minh) đã gây tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 2 người tử vong.
Lợi dụng sơ hở của người dân, các đối tượng bắn ngất và bắt trộm trót lọt 3 con chó. Khi đang thực hiện vụ trộm tại mỏ đá Na Đoà thì bị phát hiện.
Lực lượng chức năng phát hiện một nhóm người nước ngoài lưu trú tại các khu đô thị ở Hà Nội, thực hiện các cuộc gọi lừa đảo về Hàn Quốc.
Đức đã cho nhiều người vay tiền dưới hình thức với lãi suất 'cắt cổ'. Bước đầu xác định số tiền Đức thu lợi bất chính của người vay trên 250.000.000 đồng.
Lực lượng chức năng vừa phát hiện, phá nhổ hơn 12.000 m² cây thuốc phiện tại khu vực giáp biên Điện Biên - Luông Pha Băng, Lào.
Từ năm 2024 đến nay, các đối tượng đã khai thác và bán ra ngoài thị trường hàng trăm nghìn mét khối cát, vượt công suất khai thác khoảng 20 lần.
Sau nhiều giờ nỗ lực truy bắt, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã bắt được đối tượng Trần Chí Bảo, nghi phạm gây ra vụ cướp tại phường Nam Hồng Lĩnh.
Nước sông Lô, đoạn qua khu vực cầu Vĩnh Phú (Phú Thọ) xuống thấp khiến nhiều phương tiện thủy gặp sự cố khi lưu thông.
Các hài cốt được tìm thấy ở độ sâu 0,8 đến 1m, bọc trong lớp vải dù, kèm theo các di vật, như: mũ cối, giày, thắt lưng, võng, bút máy…
Hai xe đầu kéo đã xảy ra va chạm trên Vành đai 3 khiến một người bị thương, giao thông qua lại khu vực bị ùn ứ.
Kiểm tra hành chính phòng 902, khách sạn Westlake, công an Phú Thọ phát hiện nhóm 8 nam, nữ có biểu hiện nghi vấn tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy.
Đây là bước tiến quan trọng trong việc hiện đại hóa công tác quản lý, góp phần giữ vững trật tự, mỹ quan Thủ đô trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Một người mẹ ở Lào Cai vừa bị cơ quan Công an xử phạt số tiền 9 triệu đồng vì giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển.
Công an TP HCM vừa phát hiện đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, bắt giữ 8 đối tượng, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.
Chung cư trên đường Đinh Lễ, phường Trường Vinh (Nghệ An) bất ngờ bốc cháy dữ dội vào sáng 16/1, khói đen dày đặc khiến hàng trăm hộ dân hốt hoảng.
Với hành vi giết 2 người, cướp tài sản, Kiều Ngọc Anh sẽ bị xử lý hình sự về hai tội danh đặc biệt nghiêm trọng, đối mặt khung hình phạt cao nhất.
Trong lúc hành nghề trên biển, ngư dân xã Cẩm Trung (Hà Tĩnh) phát hiện một thi thể đang trôi dạt nên đã trục vớt, đưa về và trình báo lực lượng chức năng.
Cơ quan Công an xác định đây là đối tượng rất nguy hiểm, manh động nên người dân cần cảnh giác, không được tự ý tiếp cận.
Ngày 16/1, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, Công an xã Vô Tranh vừa kịp thời ngăn chặn 2 nhóm thanh thiếu niên xô xát, gây rối trật tự công cộng.
Bộ Công an đang hoàn thiện dự thảo Thông tư sửa đổi quy định sát hạch, cấp giấy phép lái xe hướng tới số hóa, sát thực tiễn.