“Sập bẫy” trai Tây, nữ đại gia bị lừa hàng tỷ đồng

(Kiến Thức) - Giữa đêm mưa, khi đối tượng người nước ngoài trong đường dây lừa đảo quốc tế đang nhận tiền của một phụ nữ thì lực lượng CSHS ập đến bắt giữ.

Sáng nay (14/10), Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết vừa bắt khẩn cấp Daaniel ChieDzie Nwachukwu (28 tuổi, quốc tịch Nigeria).
Đối tượng người nước ngoài này được xác định liên quan đến đường dây lừa đảochiếm đoạt tài sản xuyên quốc gia mà Công an TP.HCM và Công an tỉnh An Giang phối hợp lập chuyên án triệt phá.
"Sap bay" trai Tay, nu dai gia bi lua hang ty dong
Đối tượng Daaniel ChieDzie Nwachukwu trong đường dây lừa đảo quốc tế vừa bị Công an bắt giữ. 
Theo kết quả điều tra ban đầu, một công ty thủy sản ở An Giang trong quá trình giao dịch với đối tác nước ngoài có sử dụng hệ thống email để trao đổi thông tin về ký hợp đồng hàng hóa và chuyển tiền. Tuy nhiên, hệ thống email của công ty này bị tội phạm công nghệ cao (hacker) xâm nhập, chiếm quyền làm chủ.
Từ tài khoản email nói trên, các đối tượng đã giao dịch và đề nghị khách hàng của công ty thủy sản này chuyển khoản vào tài khoản cá nhân của 1 phụ nữ tên N.T.H. 2 lần để thanh toán tiền mua hàng với số tiền hơn 100 nghìn USD.
Vụ việc được công ty thủy sản phát hiện và trình báo nhà chức trách tỉnh An Giang. Qua điều tra bước đầu, cơ quan Công an tỉnh An Giang xác định người phụ nữ tên H. ngụ tại TP.HCM nên đơn vị này đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM điều tra, xử lý.
Trong cơn mưa tầm tã đêm qua (13/10), khi đối tượng Daaniel đang nhận 1,2 tỉ đồng của bà H. trên địa bàn quận 1, TP.HCM thì lực lượng Công an ập đến bắt quả tang.
"Sap bay" trai Tay, nu dai gia bi lua hang ty dong-Hinh-2
Đối tượng Daaniel ChieDzie Nwachukwu bị bắt về hành vi rửa tiền cho đường dây tội phạm quốc tế. Ảnh minh họa 
Tại CQĐT, bà H. khai nhận khoảng tháng 8/2017 có quen biết người đàn ông quốc tịch Mỹ. Hai người yêu nhau và người đàn ông này hứa sẽ kết hôn và bảo lãnh cho bà H. sang Mỹ định cư. Sau đó người đàn ông quốc tịch Mỹ này đề nghị bà H. mở tài khoản ở ngân hàng để làm căn cứ xin thị thực vào Mỹ khi cần.
Gần đây, bạn trai bà H. chuyển gần 50.000 USD vào tài khoản và nhờ bà H. rút ra, chuyển cho đối tượng Daaniel. Mới đây nhất, bà H. nhận được trong tài khoản hơn 53.000 USD đã đổi sang tiền Việt 1,2 tỉ đồng và khi đang giao cho Daaniel thì lực lượng Công an ập đến bắt giữ.
Tại CQĐT, Daaniel được xác định liên quan với đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Y làm nhiệm vụ “rửa tiền” trong đường dây tội phạm quốc tế này.
Hiện Công an TP.HCM đang phối hợp với các đơn vị liên quan đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án này.

Bão số 11 hướng vào miền Trung Việt Nam có thể mạnh cấp 16

(Kiến Thức) - Dự kiến, khi tiến vào Biển Đông, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão số 11 có thể lên tới cấp 12-13 (115-150km/h), giật cấp 16.

Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn TW, vào hồi 16 giờ hôm nay, vị trí tâm bão số 11 ở vào khoảng 17,3 độ Vĩ Bắc; 118,9 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 720km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10. 
Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam sau có khả năng đổi hướng di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km mạnh lên.

Xử phúc thẩm Giang Kim Đạt: Chi tiết bất ngờ trong ngày đầu tiên

(Kiến Thức) - Phiên xử phúc thẩm Giang Kim Đạt và đồng phạm trong đại án Vinashinlines có nhiều chi tiết bất ngờ.

Xu phuc tham Giang Kim Dat: Chi tiet bat ngo trong ngay dau tien
Sáng nay (18/8), TAND Cấp cao tại Hà Nội tiếp tục phúc thẩm xét xử vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Công ty TNHH MTV Vận tải Viễn dương (Vinashinlines) do Giang Kim Đạt - nguyên quyền trưởng phòng kinh doanh Vinashinlines cùng đồng phạm thực hiện. Diễn biến phiên xét xử vẫn đang được báo chí cập nhật. Ảnh: Thanh tra. 
Xu phuc tham Giang Kim Dat: Chi tiet bat ngo trong ngay dau tien-Hinh-2
Cùng với Giang Kim Đạt, có các bị cáo Trần Văn Liêm - nguyên Tổng giám đốc Vinashinlines, Trần Văn Khương - nguyên Kế toán trưởng Vinashinlines, cùng về tội tham ô tài sản; bị cáo Giang Kim Hiển (bố Giang Kim Đạt) về tội rửa tiền. Ảnh: Vietnamnet.

Tang thương vụ sạt lở tại Hòa Bình: Người chết không có chỗ làm đám tang

(Kiến Thức) - Ông Đinh Công Hươn, người nhà nạn nhân đau đớn: "Giờ chẳng còn gì, tất cả mọi thứ mất hết rồi, người chết cũng không có chỗ làm đám tang vì nhà cửa bị đất, đá vùi lấp”.

Thông tin mới nhất liên quan vụ sạt lở đất vùi lấp 18 người tại Hòa Bình, sáng ngày 13/10, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 10.
Tuy nhiên do những tảng đá đè lấp nặng nhiều tấn nên việc tìm kiếm và đưa thi thể các nạn nhân ra ngoài gặp nhiều khó khăn. Lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình đã đề ra phương án nổ mìn phá đá để đẩy nhanh công tác tìm kiếm, cứu hộ.

Đọc nhiều nhất

Tin mới