Để có món gà quay ưng ý, chị em cần chuẩn bị gà; 1 muỗng cà phê các loại bột ớt, tỏi nghiền, hành tây thái nhỏ, bột húng tây khô, đường; 2 muỗng cà phê ớt bột và chút dầu ô liu. Đầu tiên, tiến hành cắt tiết, làm lông và loại bỏ nội tạng gà, rửa kỹ rồi dùng khăn giấy lau khô phần da và khoang bụng bên trong.
Tiếp đó, dùng ô liu tẩm đều lên mình gà. Chú ý không nên tẩm quá nhiều. Bạn chỉ cần tẩm một lớp mỏng là được. Dùng dây buộc thịt buộc chặt chân, cánh gà rồi tiến hành ướp với các gia vị đã chuẩn bị sẵn. Lưu ý, nên cho gà vào tủ lạnh chừng 4 – 24 giờ để nguyên liệu có thể ngấm đều gia vị.
Xiên toàn bộ thân gà vào dụng cụ kim loại trong lò nướng. Cố gắng xiên chặt để gà không bị rơi ra trong quá trình quay.
Khởi động lò và tiến hành nướng chừng 1,5 giờ. Nhìn chung, tùy vào trọng lượng gà mà bạn có thể rút ngắn hoặc kéo dài thời gian chế biến. Để đảm bảo chín tới, chị em có thể ước lượng 25 phút cho khoảng 450g thịt gà.
Khi thành phẩm, gà có màu vàng sậm bắt mắt, tỏa mùi hương hấp dẫn. Món ăn tuyệt ngon khi được thưởng thức nóng cùng nước chấm trong đêm Giáng sinh giá lạnh.
Để có món gà quay ưng ý, chị em cần chuẩn bị gà; 1 muỗng cà phê các loại bột ớt, tỏi nghiền, hành tây thái nhỏ, bột húng tây khô, đường; 2 muỗng cà phê ớt bột và chút dầu ô liu.
Đầu tiên, tiến hành cắt tiết, làm lông và loại bỏ nội tạng gà, rửa kỹ rồi dùng khăn giấy lau khô phần da và khoang bụng bên trong.
Tiếp đó, dùng ô liu tẩm đều lên mình gà. Chú ý không nên tẩm quá nhiều. Bạn chỉ cần tẩm một lớp mỏng là được.
Dùng dây buộc thịt buộc chặt chân, cánh gà rồi tiến hành ướp với các gia vị đã chuẩn bị sẵn. Lưu ý, nên cho gà vào tủ lạnh chừng 4 – 24 giờ để nguyên liệu có thể ngấm đều gia vị.
Xiên toàn bộ thân gà vào dụng cụ kim loại trong lò nướng. Cố gắng xiên chặt để gà không bị rơi ra trong quá trình quay.
Khởi động lò và tiến hành nướng chừng 1,5 giờ. Nhìn chung, tùy vào trọng lượng gà mà bạn có thể rút ngắn hoặc kéo dài thời gian chế biến. Để đảm bảo chín tới, chị em có thể ước lượng 25 phút cho khoảng 450g thịt gà.
Khi thành phẩm, gà có màu vàng sậm bắt mắt, tỏa mùi hương hấp dẫn. Món ăn tuyệt ngon khi được thưởng thức nóng cùng nước chấm trong đêm Giáng sinh giá lạnh.