Xót xa bé gái sơ sinh bị bỏ rơi dưới gốc cây ở Quảng Trị

Trong lúc đi làm vườn, một người dân ở Quảng Trị phát hiện bé gái sơ sinh được quấn trong tấm vải, đặt dưới gốc cây nên đã cấp báo chính quyền.

Ngày 25/9, thông tin từ UBND xã Cửa Tùng (Quảng Trị) cho biết, người dân địa phương vừa phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong vườn.

Trước đó, vào khoảng 8h ngày 24/9, bà Hoàng Thị Gái (trú tại thôn Hương Bắc, xã Cửa Tùng) trong lúc đi làm vườn đã phát hiện cháu bé được quấn trong tấm vải, đặt dưới gốc cây, bên cạnh còn có một số vật dụng khác.

ac00352b-56ac-4ef7-9bea-9a12ea6b4720-649.jpg
Cháu bé nặng 2,6kg, có sức khoẻ ổn định.

Nhận được tin báo, UBND xã Cửa Tùng đã cử cán bộ phối hợp cùng gia đình bà Gái đưa cháu bé đến cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe.

Được biết, cháu bé giới tính nữ, nặng 2,6kg, sức khỏe ổn định, không có dấu hiệu bất thường. Bước đầu nhận định, thời điểm bị bỏ rơi, cháu bé được khoảng 2 ngày tuổi.

Hiện, UBND xã Cửa Tùng đã ra thông báo tìm người thân của cháu bé theo quy định của pháp luật.

>>> Xem thêm video: Công an giúp tìm 2 bé gái bị đi lạc

Nguồn: ĐTHĐT.

Tìm người thân cho bé gái 20 ngày tuổi bị bỏ rơi bên đường ở Nghệ An

Người dân xã Vạn An (Nghệ An) phát hiện bé gái 20 ngày tuổi nằm bên đường, cạnh cháu có chiếc giỏ đựng quần áo, một tờ giấy và số tiền 15 triệu đồng.

Ngày 23/9, thông tin từ lãnh đạo UBND xã Vạn An (Nghệ An) cho biết, chính quyền địa phương đang chăm sóc một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 5h15 ngày 22/9, trong lúc đi tập thể dục, một người dân phát hiện bé gái khoảng 20 ngày tuổi nằm bên đường, cạnh trạm điện ở xóm Tiền Phong. Bên cạnh cháu có chiếc giỏ đựng quần áo, sữa, bỉm, thuốc bổ, một tờ giấy và số tiền 15 triệu đồng.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân ở Đà Nẵng

Bé gái khoảng 23 ngày tuổi, được đặt trong giỏ xách kèm theo đồ dùng trẻ sơ sinh như tã lót, áo quần... và lá thư tay "xin từ bỏ quyền nuôi bé" của người mẹ.

Ngày 31/7, thông tin từ UBND phường Hòa Xuân (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa có thông báo tìm người thân cho một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn.

Được biết, bé gái sơ sinh được phát hiện vào sáng 28/7, trước căn nhà số 36 đường Hoàng Sâm, phường Hòa Xuân. Bé khoảng 23 ngày tuổi, được đặt trong giỏ xách kèm theo đồ dùng trẻ sơ sinh như tã lót, áo quần, khăn sữa.

Đọc nhiều nhất

Tin mới