Xe ôtô điện Trung Quốc đạt 0 điểm NCAP, qúa nguy hiểm cho người dùng

Chiếc xe ôtô điện JAC E10x không tự động ngắt điện sau khi va chạm, điều này dẫn đến bài kiểm tra thử nghiệm va chạm NCAP Latin của mẫu xe điện đến từ Trung Quốc không có điểm, đồng nghĩa thất bại.

  
Vòng thử nghiệm va chạm cuối cùng năm 2022 của Latin NCAP đã diễn ra và nó là điều khoản bắt buộc để các hãng xe muốn mang sản phẩm của mình bày bán ở đại lý. Trong cuộc thử nghiệm này, 1 chiếc xe điện JAC E10x của Trung Quốc (còn gọi là EJS1 và E-S1) đã không nhận được sự "rung chuông".
Chiếc xe ôtô điện JAC E10x đã được thử nghiệm về tác động trực diện, tác động bên, va chạm mạnh và khả năng bảo vệ người đi bộ. Kết quả mà mẫu xe này đạt được là 0% ở người lớn, 6,34% ở trẻ em, 20,25% ở bảo vệ người đi bộ và người đi đường dễ bị tổn thương, và 6,98% ở hỗ trợ an toàn. Kết quả chung xe đạt 0 sao.
Xe oto dien Trung Quoc dat 0 diem NCAP, qua nguy hiem cho nguoi dung
Xe ôtô điện JAC E10x đạt 0 điểm NCAP, qúa nguy hiểm cho người dùng. 
Mặc dù đây không phải là chiếc xe điện đầu tiên nhận được xếp hạng 0 sao nhưng Latin NCAP chỉ ra rằng JAC đã không tự động cắt điện sau tác động trong thử nghiệm va chạm trực diện. Điều đáng lo ngại không kém là kết quả của tác động phụ tiếp theo do việc ngắt khẩn cấp vẫn không hoạt động. Do đó, pin của EV vẫn được kết nối và chạy, mặc dù hệ thống cho biết nó đã tắt.
"Mô hình cho thấy cấu trúc và khu vực để chân không ổn định khi va chạm trực diện với khả năng bảo vệ kém đối với ngực của người lái, điều đó có nghĩa là khả năng cao xảy ra chấn thương, đe dọa tính mạng khi va chạm trực diện." Latin NCAP lưu ý.
Xe oto dien Trung Quoc dat 0 diem NCAP, qua nguy hiem cho nguoi dung-Hinh-2
Điều đáng lo ngại không kém là kết quả của tác động phụ tiếp theo do việc ngắt khẩn cấp của xe vẫn không hoạt động.
Tệ hơn nữa, lốp xe bị mòn quá mức trong quá trình đánh giá hệ thống kiểm soát ổn định điện tử của ôtô đã khiến Latin NCAP phải dừng thử nghiệm. Điều đáng nói là thực tế vẫn còn những chiếc xe chỉ có hai túi khí trong thời đại ngày nay.
Ngoài ra, ESC chỉ là một tính năng tùy chọn trong khi các hệ thống an toàn khác mà chúng tôi thường coi là hiển nhiên phải có nhưng trên xe JAC E10x không được cung cấp. Chúng bao gồm phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ làn đường và hỗ trợ tốc độ.

Hãng xe điện Trung Quốc “lấn sân” xây dựng nhà máy tại Đông Nam Á

Cách đây không lâu, nhà sản xuất xe điện (EV) của Trung Quốc - BYD thông báo sẽ xây dựng nhà máy sản xuất ôtô điện tại Thái Lan, dự kiến sản xuất 150.000 xe du lịch mỗi năm, bắt đầu từ năm 2024.

  
Tập đoàn sản xuất xe ôtô điện lớn nhất Trung Quốc vừa hoàn tất ký kết hợp đồng với WHA, đơn vị phát triển bất động sản công nghiệp lớn nhất Thái Lan, nhằm thỏa thuận mua 96 hecta đất nằm trong khu bất động sản công nghiệp ở tỉnh Rayong để xây dựng nhà máy.

BYD Seal chạy điện “đắt như tôm tươi” ở Trung Quốc, đe dọa Tesla

Ngay trong tháng đầu tiên mở bán tại thị trường Trung Quốc, BYD Seal 2022 đã mang về doanh số 110.000 xe, một con số mà bất kỳ hãng xe ôtô nào cũng phải mơ ước.

BYD Seal chay dien “dat nhu tom tuoi” o Trung Quoc, de doa Tesla

BYD Seal 2022 chạy điện có thể nói là một trong những mẫu xe mới thu hút nhiều sự chú ý nhất tại thị trường Trung Quốc trong thời gian qua. Mẫu xe này mới được mở bán vào ngày 20/5/2022 tại thị trường nội địa Trung Quốc và nhanh chóng gặt hái thành công.

Hãng xe điện Nio của Trung Quốc đau đầu vì chính sách Zero Covid

Các trường hợp gia tăng Covid-19 và sự cố ngừng hoạt động ở thành phố Hợp Phì, Trung Quốc đã khiến cho hãng xe điện Nio phải tạm dừng sản xuất tại 2 nhà máy của mình.

Video: Trung Quốc tiếp tục chính sách Zero Covid (Nguồn VTV24).
Trung Quốc hiện là quốc gia hiếm hoi vẫn còn áp dụng chính sách Zero Covid, tức quyết liệt kiểm soát đại dịch bằng những biện pháp cực đoan nhất bao gồm các lệnh phong tỏa. Điều này đã khiến truyền thông phương Tây khó hiểu và cuộc sống của người dân cũng như các hãng xe nước này gặp khó.

Đọc nhiều nhất

Tin mới