Trưởng công an TP Thanh Hóa bác việc nhận 260 triệu "chạy án"

Ông Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) bị cấp dưới tố cáo nhận tiền để chạy án.

Một đoạn ghi âm dài hơn 20 phút lan truyền trên mạng xã hội với tiêu đề “Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa nhận tiền chạy án 260 triệu, bị thuộc cấp tố cáo”.
Cuộc trò chuyện trong ghi âm có nội dung, một người đàn ông (được cho là cấp dưới của ông Phương) đã ăn cắp chiếc xe máy trong cơ quan. Người đàn ông này đã đưa tiền tổng cộng 3 lần với số tiền 260 triệu đồng để nhờ ông Phương lo giúp không bị khởi tố.
Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa xác nhận, giọng nói trong đoạn băng ghi âm xuất hiện trên mạng xã hội là của ông và cuộc trò chuyện đó là có thật.
Theo Đại tá Nguyễn Chí Phương, cuộc trò chuyện này diễn ra vào ngày 19 hoặc 20/7. Trước đó, một chiến sĩ cấp dưới của ông tham gia vào vụ trộm cắp tài sản và bị phát hiện.
Ngay sau đó, anh này bị tước danh hiệu công an nhân dân và bị khởi tố vụ án.
Khi công an vào cuộc điều tra thì anh này lên gặp gỡ để xin xỏ và đưa tiền đề nghị giúp đỡ.
“Trong quá trình đó, anh này có để lại tiền, nhưng tôi không nhận. Tôi đã tìm cách trả lại. Sau sự việc, tôi cũng đã báo cáo lên Ban Giám đốc Công an tỉnh và Công an tỉnh cũng đã báo cáo lên Bộ Công an”, ông Phương thông tin.
Theo Lê Dương/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)