Lễ Vu Lan không chỉ mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc trong đời sống tinh thần của người Việt mà còn tác động đến thị trường hàng hóa phục vụ nhu cầu lễ cúng.
(Vietnamdaily) - Quý 2 niên độ 2024-2025 (1/1/2025-31/3/2025), CTCP Lâm Nông sản Thực phẩm Yên Bái chỉ lãi vỏn vẹn 62 triệu đồng, bốc hơi gần như toàn bộ lợi nhuận so với cùng kỳ lãi 9 tỷ đồng.
(Vietnamdaily) - Công ty CP Lâm Nông sản Thực phẩm Yên Bái (CAP) báo lãi giảm 60% quý I niên độ 2024 - 2025, dù doanh thu tăng. Dù vậy, CAP vẫn duy trì cổ tức cao, chi 50 tỷ đồng cho cổ đông.
(Vietnamdaily) - Đây là mức chia có tỷ lệ thấp nhất trong suốt 7 năm qua của “đại gia” vàng mã này. Trước đó, năm tài chính 2022-2023, công ty đã trả cổ tức tỷ lệ 100%, gồm 50% bằng cổ phiếu và 50% bằng tiền mặt.
Bộ Công an đã đến hiện trường vụ cháy căn nhà 3 tầng ở Nha Trang làm 4 người tử vong để tổ chức khám nghiệm, thu thập tài liệu, điều tra nguyên nhân vụ việc.
Một chàng trai Quảng Trị đã khiến nhiều netizen ngỡ ngàng với những sản phẩm đồ mã cực chất: các loại xe máy, ô tô của những nhãn hiệu nổi tiếng được mô phỏng như thật.
Những năm gần đây, tục đốt vàng mã phát triển mạnh, thậm chí đốt vàng mã còn là một nghi thức không thể thiếu khi cúng bái. Với quan niệm "trần sao âm vậy", rất nhiều những sản phẩm vàng mã mới đã ra đời.
Tục lệ đốt vàng mã cho người quá cố vào tết Thanh minh ở Trung quốc đã có từ rất lâu đời. Mới đây, hình ảnh lễ tảo mộ ở xứ tỷ dân đã khiến nhiều người bất ngờ vì độ hoành tráng.
Những năm trước, vào dịp tháng Chạp, nhiều gia đình cúng siêu xe, du thuyền, biệt thự... cho các Táo và người thân ở "cõi âm". Tuy nhiên, gần đây thị trường vàng mã vắng bóng những loại sản phẩm này.
Những năm trước, vào dịp tháng Chạp, nhiều gia đình cúng siêu xe, du thuyền, biệt thự... cho các Táo và người thân ở "cõi âm". Tuy nhiên, gần đây thị trường vàng mã vắng bóng những loại sản phẩm này.
Từ lâu, cứ vào những ngày lễ Tết, hầu hết gia đình chuẩn bị hoa quả, lễ vật để thắp hương, cúng bái. Đây không chỉ là phong tục mang đậm nét đẹp văn hóa ở nước ta, mà còn khá phổ biến tại nhiều quốc gia châu Á.
Thế giới siêu hình không có thân thì làm sao có thể mặc quần áo và cõi giới khác không thể dùng hình thức lưu thông hàng hóa bằng đồng tiền như trần gian. Vậy có cúng tiền thật hay đốt tiền mã thì thế giới tâm linh đều không dùng được.
Là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt, song thời gian qua, một bộ phận đi lễ chùa ăn mặc, hành xử phản cảm, lạm dụng cúng lễ, đốt vàng mã, lợi dụng niềm tin tín ngưỡng để tận thu, trục lợi…