Bão số 15 Koto vẫn di chuyển chậm 3km/h. Dự báo trong 24 giờ tới, bão tiếp tục đổi hướng trước khi áp sát bờ biển các tỉnh Nam Trung Bộ rồi suy yếu dần.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Ngày và đêm 1/4, khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15-30 mm, có nơi trên 60 mm.
Ngày 16/3, một số khu vực ở Tây Nguyên, Nam Bộ và Nam Trung Bộ có mưa vừa đến mưa to. Dự báo trong thời gian tới, khu vực này tiếp tục xuất hiện mưa trái mùa.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia sáng 12/2, vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới . Đây là xoáy thuận nhiệt đới đầu tiên hoạt động trên Biển Đông trong năm 2025.
Bão số 10 (Pabuk) đang di chuyển hơi lệch Nam hơn so với những dự báo ban đầu. Hiện tại, các dự báo gần như đều thống nhất rằng Pabuk có khả năng không tan hoàn toàn trên biển mà sẽ đi vào đất liền nước ta.
Từ đêm 15/12, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở khu vực Nam Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4-5.
Sau chuỗi ngày rét đậm, rét hại, thời tiết miền Bắc sẽ có chuyển biến tích cực với sự xuất hiện của nắng ấm. Trong khi đó, mưa lớn ở khu vực miền Trung cũng kết thúc.
Bắc Bộ sáng sớm trời lạnh, trưa chiều hửng nắng, không khí hanh khô; Quảng Nam đến Khánh Hòa mưa to, cục bộ mưa rất to. Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối mưa rào, giông rải rác.
Một phát hiện đáng chú ý đã được công bố bởi các nhà khoa học từ Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga và các cộng sự, khi họ tìm thấy một loài rắn độc mới tại khu rừng thuộc tỉnh Ninh Thuận .