Nhật ký “Lính chiến” và những kỷ vật "Tình yêu qua chiến tranh”

Nhật ký “Lính chiến” và những kỷ vật "Tình yêu qua chiến tranh”

Nhật ký chiến trường “Lính chiến” của Trung uý - Cựu chiến binh (CCB) Phạm Hữu Thậm, là một phát hiện mới trong năm 2022 của bộ sách “Nhật ký thời chiến Việt Nam”, do nhà văn Đặng Vương Hưng sưu tầm, biên soạn và giới thiệu; Nhà sách “Tri Thức Trẻ” liên kết với Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành.
Nước mắt hoà cùng nước mưa khi nhận “kỷ vật” của người thân mất vì COVID-19

Nước mắt hoà cùng nước mưa khi nhận “kỷ vật” của người thân mất vì COVID-19

Ngày những người ở lại đến viện nhận lại "kỷ vật" của người đã khuất, người trao và người nhận đều đau xót vì mất mát quá lớn do dịch bệnh COVID-19 mang tới. “Khi đến đây cảm giác của tôi rất nặng nề, nhận lại đồ mà cảm thấy thêm đau lòng và ăn năn", anh Minh Đức (ngụ quận 10) chia sẻ, nước mắt anh hoà cùng nước mưa.
Những kỷ về vật vụ khủng bố ám ảnh ở Mỹ 19 năm trước

Những kỷ về vật vụ khủng bố ám ảnh ở Mỹ 19 năm trước

(VietnamDaily) - Vào ngày 11/9/2001, nước Mỹ "rung chuyển" bởi vụ khủng bố đẫm máu khiến gần 3.000 người thiệt mạng. Những kỷ vật liên quan đến sự kiện này hiện được lưu giữ ở một số bảo tàng gợi nhớ về ký ức đau thương, mất mát của nhân loại.
Lão cựu binh "sành điệu"

Lão cựu binh "sành điệu"

(Kiến Thức) - Hơn 40 năm qua, ông Nguyễn Văn Đổng sưu tầm những kỷ vật của người lính trong kháng chiến chống thực dân Pháp và chống đế quốc Mỹ.