Chiều 19/7, trong lúc giông lốc, người đàn ông ở Nghệ An khi đi ngang qua khu vực có cây phượng, bất ngờ bị một cành cây lớn gãy rơi trúng người tử vong.
Ngày 7/9, thông tin từ Đồn Biên phòng cửa khẩu Tén Tằn (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị đang phối hợp với chính quyền địa phương khắc phục hậu quả lốc xoáy làm nhiều ngôi nhà dân bị tốc mái.
Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 Yagi, mưa giông cùng lốc xoáy đã khiến hàng chục căn nhà của người dân ở huyện miền núi Mường Lát (Thanh Hóa) bị tốc mái, hư hỏng.
Giông lốc xảy ra liên tiếp gần đây đã làm gần 1.300 ha lúa đông xuân bị ngã đổ, gây khó khăn cho thu hoạch, nguy cơ ảnh hưởng năng suất, chất lượng lúa.
Cán bộ, chiến sĩ công an phối hợp với chính quyền địa phương vào cuộc hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả trận giông lốc xảy ra rạng sáng 18/4 tại các huyện thuộc tỉnh Cao Bằng.
(khoahocdoisong.vn) - Trong cơn giông hôm 10/6 đã xuất hiện lốc xoáy khiến 3 người chết ở Vĩnh Phúc, xin hỏi nguyên nhân của lốc xoáy này là gì, có dự báo được không?
Từ ngày 31/5-2/6, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ hoạt động mạnh dần lên kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m nên Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to.