Dọc nhiều tuyến phố Hà Nội, “ma trận” bảng, biển quảng cáo để tràn lan trên vỉa hè, thân cây, cột điện... gây mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
Theo quy định tại Điểm b, Khoản 5, Điều 12 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, áp dụng mức phạt tiền 5 triệu đồng.
Chuyên gia pháp lý cho rằng, cần lập biên bản vi phạm và yêu cầu Công ty CP Vacxin Việt Nam tháo bỏ biển quảng cáo, nếu không gỡ bỏ sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.
Trước phản ánh của nhân dân và cơ quan báo chí về các biển quảng cáo VNVC Tiêm chủng chiếm dụng vỉa hè tại các tuyến đường ở thành phố Quảng Ngãi, Đội Quản lý trật tự đô thị đã vào cuộc xử lý
Các bảng quảng cáo này thường “mọc lên” tại các giao lộ, vòng xoay, nơi người tham gia giao thông đi qua cần phải quan sát kỹ, đã có trường hợp lỡ vi phạm vì biển báo giao thông bị che khuất
Sáng 23/7, ghi nhận của PV tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, các tuyến phố trung tâm thành phố có hàng loạt cây xanh bị gãy, đổ ra đường cản trở giao thông.
Những tấm biển này dù có sai chính tả, mất chữ, tuy nhiên vẫn khiến người khác không thể không chú ý. Nhiều netizen nói đùa rằng đây đúng là "đỉnh cao marketing".
Một con gấu nâu khổng lồ đang đi bộ thoải mái dọc theo đường dẫn leo núi đã dừng lại và quay đầu lại khi đối diện với một biển quảng cáo có hình con gấu.
Quảng cáo của thẩm mỹ viện Singapore có tên Strip ở Thượng Hải (Trung Quốc) đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ khi so sánh những phụ nữ không tẩy lông trên cơ thể với đười ươi.
(Vietnamdaily) - Hiện nay, trên địa bàn TP. Biên Hoà có rất nhiều băng-rôn quảng cáo treo trụ điện, cây xanh công cộng sau khi đơn vị thực hiện quảng cáo mua được tem phiếu có chữ ký của đại diện cơ quan quản lý nhà nước địa phương - Phòng Văn hóa Thông tin (VHTT) để dán lên các sản phẩm quảng cáo, kể cả không phép hay được cấp phép.
(Vietnamdaily) - Hoạt động quảng cáo tại TP.HCM trong thời gian qua khá phát triển, gia tăng nhanh về số lượng, quy mô, chất lượng, công nghệ … Tuy nhiên, theo ông Cao Thanh Bình- Trưởng ban Văn hóa-Xã hội (HĐND TP.HCM), từ năm 2012 đến nay, toàn thành phố dừng cấp phép quảng cáo ngoài trời, do chưa được phê duyệt quy hoạch.