Trung Quốc điều máy bay quân sự tới khu vực phòng không

(Kiến Thức) - Trung Quốc điều máy bay cảnh báo sớm, chiến đấu cơ tới Khu vực Nhận dạng Phòng không (ADIZ) trên Biển Hoa Đông sau khi phi cơ Mỹ, Nhật, Hàn liên tục bay qua đây.

Phát ngôn viên Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc là Shen Jinke tuyên bố, việc phi đội bay của nước này tuần tra không phận hôm qua (28/11) tại ADIZ là “một biện pháp phòng thủ và phù hợp với thông lệ quốc tế”.
Tân Hoa xã dẫn lời ông Shen cho biết, Lực lượng Không quân Trung Quốc sẽ tiếp tục đề cao cảnh giác và áp dụng các biện pháp bảo vệ an ninh không phận của nước này.
Chiến đấu cơ Jian-10 của Trung Quốc cất cánh.
Chiến đấu cơ Jian-10 của Trung Quốc cất cánh.
Trước khi Trung Quốc tuyên bố điều phi đội bay tới ADIZ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã điều máy bay quân sự “dạo chơi” trong khu vực mà không hề báo trước, thách thức các tuyên bố về ADIZ của Bắc Kinh.
Ngày 25/11, Mỹ thậm chí còn điều 2 máy bay ném bom chiến lược tới đây, trêu ngươi Trung Quốc. Tất cả các phi cơ đều bay qua ADIZ suôn sẻ mà không gặp bất cứ máy bay quân sự nào của Trung Quốc và Bắc Kinh cũng không có phản ứng gì.
Tuy nhiên, chính quyền Bắc Kinh đang phải chịu áp lực mạnh mẽ ở trong nước để đáp trả cứng rắn hơn đối với các động thái xâm nhập ADIZ của Mỹ, Nhật, Hàn.
Trong một bài xã luận hôm qua, Hoàn cầu Thời báo chỉ trích Bắc Kinh phản ứng “quá chậm chạp” đối với các vụ xâm nhập trên.
“Chúng ta đã thất bại trong việc đưa ra hành động đáp trả kịp thời và hợp lý”, Hoàn cầu Thời báo viết. Đồng thời bài viết yêu cầu, giới chức Trung Quốc cần phải phản ứng mạnh mẽ và quyết liệt hơn với chiến lược “tâm lý chiến” của Mỹ.
Trong khi đó, trên nhiều diễn đàn, trang mạng xã hội, một bộ phận dân mạng theo quan điểm chủ nghĩa dân tộc kêu gọi Bắc Kinh “trả đũa” Washington.

Mỹ xông lên, Trung Quốc lùi xuống

(Kiến Thức) - Sau khi Mỹ điều B-52 bay qua Khu vực Nhận dạng Phòng không (ADIZ) trên Biển Hoa Đông, Trung Quốc tuyên bố ngừng áp đặt quy định ADIZ cho máy bay thương mại.

Cư dân mạng chế nhạo vụ B-52 vào vùng phòng không Trung Quốc

Trước việc Mỹ điều hai máy bay B-52 qua ADIZ, Bộ Quốc phòng TQ phản ứng khá dè dặt trong khi nhiều dân mạng nước này lại không ngần ngại chế nhạo.

Dinh thự hoành tráng của lãnh đạo thế giới

(Kiến Thức) - Xa hoa, lộng lẫy và độc đáo là đặc điểm chung mà các dinh thự của các nhà lãnh đạo thế giới (như Điện Élysée, Kremlin hay Nhà Trắng).

1. Điện Élysée trở thành dinh thự chính thức của tổng thống kể từ khi bắt đầu nền Đệ nhị Cộng hòa Pháp vào năm 1848. Nó nằm ở số 55 phố Faubourg-Saint-Honoré, gần đại lộ Champs-Élysées phía quảng trường Concorde, thuộc quận 8 thành phố Paris. Sự xa hoa cùng phong cách quý tộc cổ điển châu Âu mà điện Élysée sở hữu được xem là độc nhất vô nhị. Dinh thự này rộng 11.000m2, khuôn viên gần 20.000 m2 và có tới 300 phòng.
1. Điện Élysée trở thành dinh thự chính thức của tổng thống kể từ khi bắt đầu nền Đệ nhị Cộng hòa Pháp vào năm 1848. Nó nằm ở số 55 phố Faubourg-Saint-Honoré, gần đại lộ Champs-Élysées phía quảng trường Concorde, thuộc quận 8 thành phố Paris. Sự xa hoa cùng phong cách quý tộc cổ điển châu Âu mà điện Élysée sở hữu được xem là độc nhất vô nhị. Dinh thự này rộng 11.000m2, khuôn viên gần 20.000 m2 và có tới 300 phòng. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới