![]() |
| Linh kiện bên trong của chiếc iPhone của anh T. |
![]() |
| Thông tin bảo hành sản phẩm của chiếc iPhone mà anh T đang sở hữu. |
![]() |
| Linh kiện bên trong của chiếc iPhone của anh T. |
![]() |
| Thông tin bảo hành sản phẩm của chiếc iPhone mà anh T đang sở hữu. |
![]() |
| Trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ 2017 Forbes vừa công bố, tỷ phú Hoàng Kiều giảm 64 bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái. Cụ thể, tỷ phú Hoàng Kiều đứng vị trí 278, sở hữu 2,9 tỷ USD, giảm 200 triệu đồng so với năm ngoái. Ảnh: Forbes. |
Tuy nhiên, trước đó, sự tăng trưởng thần tốc của Thế Giới Di Động cũng là một câu chuyện ly kỳ.
Năm 2004, ông Nguyễn Đức Tài góp 700 triệu đồng để thành lập Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động (MWG). Từ cửa hàng đầu tiên tại 89A Nguyễn Đình Chiểu (TP HCM), sau khoảng thời gian 13 năm, Thế Giới Di Động đã sở hữu gần 1000 siêu thị.
![]() |
| Thương hiệu Thế Giới Di Động đang sở hữu gần 1000 siêu thị trên toàn quốc. Ảnh ICT News. |
Ngoài sự tăng trưởng vượt bậc của thương hiệu Thế Giới Di Động, ông Tài và những cộng sự của mình cũng rất thành công với chuỗi siêu thị Điện máy Xanh. Riêng trong năm 2016, Điện máy Xanh đã mở thêm tới 142 siêu thị mới. Tổng cộng cả 2 hệ thống bán lẻ điện thoại mà điện máy, ông Tài và các cộng sự đang nắm giữ trong tay gần 1200 siêu thị, vươn lên trở thành một trong 3 công ty hàng đầu Việt Nam về bán lẻ thiết bị gia dụng và điện tử, giá trị thương hiệu ước đạt hơn 1 tỷ USD.
Cùng với sự phát triển thần tốc về quy mô doanh nghiệp, cổ phiếu của Thế Giới Di Động cũng có sự tăng trưởng đáng kể, từ mức hơn 80 nghìn đồng thời điểm lên sàn (2014), cổ phiếu của doanh nghiệp này đã tăng lên mức gần 110 nghìn đồng vào thời điểm hiện nay.
Những ngày đầu, ông Nguyễn Đức Tài đã nắm giữ vai trò đầu tàu, chèo lái con tàu Thế Giới Di Động. Ông Tài là người chịu trách nhiệm trong mọi hoạt động kinh doanh, từ duyệt mặt bằng, đàm phán với nhà cung cấp, tuyển dụng cho đến quyết định giá cả bán ra.
Hiện tại, vai trò CEO đã được ông Tài chuyển giao cho ông Trần Kinh Doanh nhưng ông Tài vẫn là cổ đông lớn nhất sở hữu cổ phiếu MWG với hơn 38 triệu cổ phiếu, chiếm gần 13% sở hữu, tương đương hơn 3.800 tỷ đồng.
Với khối tài sản hiện có, ông Nguyễn Đức Tài đã vượt qua một đại gia khác là ông Đoàn Nguyên Đức để vươn lên đứng ở vị trí người giàu thứ 4 trên sàn chứng khoán.
![]() |
| Ông Nguyễn Đức Tài, người giàu thứ 4 sàn chứng khoán. Ảnh: VTC News. |
Những cộng sự của ông Tài từ khi khi khởi nghiệp là các ông Trần Lê Quân, Đinh Anh Huân, Điêu Chính Hải Triều và Trần Huy Thanh Tùng cũng đều trở thành những triệu phú đô la nếu quy đổi số cổ phiếu đang nắm giữ ra tiền.
Ông Trần Kinh Doanh, CEO hiện thời của Thế Giới Di Động cũng đang nắm giữ 1 triệu cổ phiếu công ty, tương đương 98,5 tỷ đồng.
Tuy nhiên, sự tăng trưởng thần tốc của Thế Giới Di Động cũng như tài sản cá nhân dường như vẫn chưa làm hài lòng ông Nguyễn Đức Tài và các cộng sự.
Gần đây, xuất hiện rất nhiều tin đồng về việc Thế Giới Di Động sẽ thâu tóm thương hiệu điện máy Trần Anh để tiếp tục mở rộng thị phần của mình. Tin đồn đó đang ngày càng có cơ sở khi ngày 20/8, tới đây Trần Anh sẽ tổ chức đại hội cổ đông, và việc chuyển nhượng là một trong các nội dung sẽ được nêu ra. Trước đó, trên báo chí, ông Nguyễn Đức Tài cũng cho biết đang chuẩn bị gửi thư cho cổ đông xin ý kiến duyệt số tiền 2.500 tỷ đồng chốt việc mua lại các chuỗi điện máy và dược phẩm.
Cùng với tin đồn về việc thâu tóm Trần Anh, việc trở thành nhà phân phối sản phẩm Bphone 2017 của Bkav cũng đang khiến Thế Giới Di Động được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Thế nhưng, ngay trong ngày sản phẩm Bphone 2017 ra mắt (8/8), cổ phiếu của Thế Giới Di Động đã giảm 2% và đang được giao dịch ở mức 107 nghìn đồng/cổ phiếu.
![]() |
| Trần Anh đang là một trong hai doanh nghiệp điện máy sở hữu điểm bán nhiều nhất phía Bắc. |
Hà Nội tràn ngập sắc đỏ của pano, băng rôn và khẩu hiệu, tạo không khí trang trọng, nô nức hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân.
Sau nhiều năm chậm tiến độ, dự án Vành đai 2,5 đoạn qua phường Cầu Giấy đang được đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, phấn đấu hoàn thành trong năm 2026.
Trong lòng hố móng sâu của trụ tháp cầu Tứ Liên, đội thợ lặn chuyên nghiệp ngày đêm làm việc trong điều kiện nước đục ngầu, áp lực nước lớn... nhằm bảo đảm tiến độ thi công công trình trọng điểm của Thủ đô.
Một số xe không đạt khí thải chủ yếu do muội than tồn đọng trong ống xả, dù động cơ vẫn hoạt động bình thường.
Việc quy định cụ thể điều kiện, tiêu chuẩn và phạm vi hành nghề được đánh giá là bước đi nhằm chuyên nghiệp hóa đội ngũ đăng kiểm viên.
Hội thi bánh chưng, giầy Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2026 khai mạc sáng 4/3 tại sân đá chùa Côn Sơn, thu hút đông đảo người dân, du khách.
Ngày 3/3, Cục CSGT thông tin chi tiết về trường hợp quay phim tạo áp lực với CSGT để che lấp việc không giấy phép lái xe khi tham gia giao thông.
Chính quyền địa phương sẽ tạm dừng cấp phép, siết chặt trật tự xây dựng trong phạm vi Dự án Khu đô thị thể thao Olympic và Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng.
Rằm tháng Giêng, Phủ Tây Hồ đón dòng người nườm nượp trong không khí trang nghiêm, trật tự; hàng quán quy củ, niêm yết giá rõ ràng, không còn cảnh lộn xộn,...
Sau 36h truy xét, Công an tỉnh Phú Thọ đã triệu tập, làm rõ các đối tượng liên quan vụ án gây thương tích đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại phường Vĩnh Yên.
Theo luật sư, hành vi của người đàn ông này không chỉ vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội mà còn vi phạm pháp luật, xâm phạm đến thân thể của vợ con.
Sáng 4/3, tại 13 điểm giao nhận quân, hàng nghìn thanh niên Phú Thọ hăng hái lên đường nhập ngũ trong không khí trang trọng, ấm áp và thắm tình quân dân.
Sau vụ va chạm nghiêm trọng, lực lượng cứu hộ Quảng Ngãi đã nhanh chóng kéo cabin xe tải để giải cứu tài xế bị thương nặng, chuyển đến trung tâm y tế điều trị.
Qua công tác nắm tình hình, các trinh sát phát hiện một nhóm đối tượng cá cược bóng đá qua mạng Internet tại địa bàn xã An Lương nên đã lên kế hoạch triệt xóa.
Các lực lượng tại chỗ của xã Ba Vì (tỉnh Quảng Ngãi) đã nhanh chóng hỗ trợ người dân sửa chữa, khắc phục thiệt hại, sớm ổn định đời sống sinh hoạt.
Sáng 4/3, tại xã Hòa Lạc, TP Hà Nội, trong quá trình di chuyển, xe cẩu vướng dây điện khiến lái xe bị điện giật tử vong và gây cháy xe.
Trong quá trình ra khơi, tàu cá của ngư dân Quảng Trị không may bị lật, khiến 7 thuyền viên rơi xuống biển, 1 người tử vong.
Nhiều công dân tình nguyện đăng ký nghĩa vụ quân sự, nêu cao ý thức phấn đấu trưởng thành trong môi trường quân ngũ, góp phần làm tô thắm thêm truyền thống.
Hội thi bánh chưng, giầy Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2026 khai mạc sáng 4/3 tại sân đá chùa Côn Sơn, thu hút đông đảo người dân, du khách.
Sáng 4/3, 5.697 thanh niên ưu tú tỉnh Gia Lai đã lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Ngày hội diễn ra trang trọng, rộn ràng khí thế tuổi trẻ.
Các cơ quan thuế Khu vực tại Quảng Ngãi nêu lý do là để động viên tinh thần làm việc của công chức, viên chức, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách.
Chính quyền địa phương sẽ tạm dừng cấp phép, siết chặt trật tự xây dựng trong phạm vi Dự án Khu đô thị thể thao Olympic và Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng.
Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) triển khai làm nhiệm vụ tuần tra đảm bảo ATGT dọc theo tuyến đường sắt Bắc – Nam và xử phạt nghiêm những vi phạm.
Xét xử các bị cáo liên quan đến nhận hối lộ để làm sai lệch quy trình xây dựng trái phép tại Hà Nội.
Sáng nay, tại 8 điểm giao nhận quân trên địa bàn thành phố Hà Nội đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2026.
Việc quy định cụ thể điều kiện, tiêu chuẩn và phạm vi hành nghề được đánh giá là bước đi nhằm chuyên nghiệp hóa đội ngũ đăng kiểm viên.
Trong lúc tuần tra trên sông Đà, lực lượng CSGT đường thủy Công an tỉnh Phú Thọ đã kịp thời cứu hộ một thuyền chở vật liệu bị nước tràn khoang, có nguy cơ chìm.
Trong lòng hố móng sâu của trụ tháp cầu Tứ Liên, đội thợ lặn chuyên nghiệp ngày đêm làm việc trong điều kiện nước đục ngầu, áp lực nước lớn... nhằm bảo đảm tiến độ thi công công trình trọng điểm của Thủ đô.
Bên cạnh việc xử lý vi phạm trực tiếp, CSGT Hà Nội còn sử dụng máy quay để ghi hình, xử phạt nguội các trường hợp tài xế cố tình vượt gác chắn đường sắt.
Ngày 4/3, không khí lạnh duy trì tại miền Bắc khiến trời rét về đêm và sáng. Nam Bộ và TP HCM ban ngày tiếp tục nắng, chiều tối có thể xuất hiện mưa dông cục bộ.