Thanh long Bình Thuận rớt giá sâu

Thanh long Bình Thuận đang được thương lái thu mua tại vườn với giá chỉ còn từ 1.500 - 3.000 đồng/kg.

Một số thương lái cho biết, thời gian trước, loại trái cây xuất khẩu này còn ở mức trên 10.000 đồng/kg, thì nay thanh long ruột trắng đang được thu mua tại vườn với loại trái to đẹp, hàng xuất khẩu, giá chỉ khoảng 3.000 đồng/kg.

thanh-long1.jpg
Thanh long Bình Thuận đang được thương lái thu mua tại vườn với giá chỉ còn từ 1.500 - 3.000 đồng/kg. Ảnh minh họa

Còn thanh long hàng dạt (kích cỡ, màu sắc thấp hơn hàng xuất khẩu) được thu mua giá khoảng 1.500 đồng/kg. Thanh long hàng xá (chất lượng thấp), thì thương lái không thu mua. Trong khi đó, thanh long ruột đỏ được mua giá cao nhất khoảng 7.000 đồng/kg.

Nguyên nhân là do thời điểm này các loại trái cây vào chính vụ nên sản lượng lớn. Thêm nữa, các nước nhập khẩu thanh long, như Trung Quốc, cũng đã chủ động sản xuất được khá nhiều nên ảnh hưởng đến giá thu mua.

Thanh long rớt giá chỉ còn 2.000 đồng/kg

Dù là sản xuất trái vụ, nhưng giá thanh long tại tỉnh Bình Thuận chỉ được thương lái thu mua xô (mua hết vườn, không kể lớn nhỏ) ở mức 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Nhiều nhà vườn trồng thanh long tại tỉnh Bình Thuận cho biết, hiện giá thanh long trái vụ đang quay đầu giảm mạnh, chỉ bằng 1/10 so với mức giá hơn 20.000 đồng/kg đầu vụ.
Thanh long rot gia chi con 2.000 dong/kg
Thanh Long Bình Thuận 

Nông dân thấp thỏm khi thanh long nghịch vụ quay đầu giảm “sốc“

Dù là sản xuất nghịch vụ nhưng hiện nay các vườn thanh long ở Bình Thuận chỉ được thương lái trả mua xô ở mức giá 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Ngày 9/11, nhiều nhà vườn trồng thanh long tại tỉnh Bình Thuận cho biết giá thu mua trái thanh long đang ở mức rất thấp. Theo đó, dù là sản xuất nghịch vụ nhưng giá loại trái cây này chỉ được thương lái trả mua xô (mua hết vườn, không kể lớn nhỏ- PV) ở mức 2.000-3.000 đồng/kg.

Nếu thương lượng mua lựa tại vườn, thương lái chỉ lấy loại trái từ 0,5 kg trở lên, sạch nấm bệnh thì mức giá từ 4.000-5.000 đồng/kg. Tuy nhiên, nếu chọn cách bán này, số thanh long chín dưới tiêu chuẩn bị bỏ lại vườn thường hơn phân nửa tổng số trái.

Đọc nhiều nhất

Tin mới