Tesla Cybertruck mua 2,6 tỷ, bán "đồng nát" chỉ 203 triệu đồng
Một vụ tai nạn bất ngờ cùng hành trình sửa chữa gian nan đã khiến Edmunds phải bán chiếc Tesla Cybertruck trị giá gần 2,6 tỷ dồng với giá “bán xác” chỉ khoảng 203 triệu đồng.
Thảo Nguyễn
Video: Tesla Cybertruck hỏng khi đang thử nghiệm của Edmunds.
Tháng 7/2024, chuyên trang đánh giá và xếp hạng xe hơi Edmunds chi 101.985 USD (khoảng 2,59 tỷ đồng) để mua một chiếc Tesla Cybertruck Foundation Series mới, đưa vào chương trình thử nghiệm One-Year Road Test.
Tuy nhiên, đến ngày 11/12/2024, chiếc bán tải điện nặng 3 tấn này bị một chiếc sedan nhỏ tông vào khi đang đỗ, khiến nó lao lên vỉa hè và hư hỏng nghiêm trọng. Cybertruck sau đó bị đánh giá là hư hỏng toàn bộ, không thể khôi phục.
Tesla Cybertruck nặng 3 tấn này bị một chiếc sedan nhỏ tông vào khi đang đỗ, khiến nó lao lên vỉa hè và hư hỏng nghiêm trọng.
Trước khi xảy ra tai nạn, Tesla Cybertruck liên tục lỗi như: trục trặc hệ thống lái, xe tự động chuyển sang chế độ giới hạn tốc độ hoặc tắt máy hoàn toàn, màn hình báo lỗi liên tục, điều hòa không hoạt động trong ngày nóng, và hộp số không vào được chế độ P. Những vấn đề này khiến Edmunds không thể tiến hành các bài kiểm tra tiêu chuẩn hoặc thử nghiệm off-road như dự kiến.
Do kết cấu thân vỏ thép đặc biệt, không có xưởng ngoài nào dám nhận sửa Cybertruck. Edmunds buộc phải tìm đến hệ thống dịch vụ chính hãng của Tesla. Tuy nhiên, trong bán kính 80 km quanh Los Angeles – nơi có nhiều Cybertruck nhất thế giới – chỉ có hai trung tâm sửa chữa được Tesla cấp phép.
Trước khi tai nạn, Cybertruck đã liên tục gặp trục trặc: lỗi hệ thống lái, xe tự động chuyển sang chế độ giới hạn tốc độ hoặc tắt máy hoàn toàn.
Tại trung tâm đầu tiên ở Huntington Beach, Edmunds phải đợi một tháng mới có báo giá, và nếu đồng ý sửa, phải tiếp tục chờ thêm sáu tháng mới tới lượt. Không chấp nhận chờ đợi quá lâu, Edmunds tìm tới trung tâm thứ hai ở Ontario, tình hình khả quan hơn một chút: báo giá sau một tháng và sửa chữa ngay sau đó. Tuy nhiên, tới sát ngày hẹn, Tesla lại thông báo dời lịch thêm một tháng vì quá tải.
Sau gần hai tháng chờ đợi, Edmunds nhận được báo giá chính thức: chỉ riêng việc tháo rời xe để kiểm tra đã tốn 1.128 USD (khoảng 28,6 triệu đồng). Chi phí sửa chữa tổng cộng lên tới 57.879,89 USD (tương đương 1,47 tỷ đồng).
Chi phí sửa chữa xe lên tới 57.879,89 USD (tương đương 1,47 tỷ đồng).
Các hạng mục lớn bao gồm:
Cụm treo sau: 9.149 USD (232 triệu đồng)
Giường xe (thùng sau): 8.763 USD (223 triệu đồng)
Chi phí lao động: 16.584 USD (421 triệu đồng)
Các chi tiết khác như mô-tơ điện, bánh xe, tay lái, vỏ thép, cản sau, v.v.
Với chi phí sửa chữa quá cao, trong khi giá thị trường của Cybertruck lúc đó chỉ khoảng 86.160 USD (2,18 tỷ đồng), việc tiếp tục sửa chữa là hoàn toàn phi lý. Edmunds buộc phải chấp nhận lỗ nặng.
Edmunds bán Cybertruck hư hỏng này cho Copart – đơn vị chuyên đấu giá xe tai nạn – với giá chỉ 8.000 USD (khoảng 203 triệu đồng).
Cuối cùng, Edmunds quyết định bán chiếc Tesla Cybertruck bị hư hỏng này cho Copart – đơn vị chuyên đấu giá xe tai nạn – với giá chỉ 8.000 USD (khoảng 203 triệu đồng).
Dù không thể tham gia chương trình thử nghiệm One-Year Road Test như dự định, Cybertruck vẫn được Edmunds ghi nhận ở điểm: vận hành êm ái, khả năng tăng tốc ấn tượng và thiết kế gây chú ý. Tuy nhiên, thất bại với chiếc Cybertruck đã chính thức trở thành khoản lỗ lớn nhất trong lịch sử Edmunds, vượt qua cả vụ lỗ từng ghi nhận với mẫu xe Fisker Ocean trước đó.
Tận thấy Tesla Cybertruck tại Việt Nam, không dưới 10 tỷ đồng
Sự xuất hiện bất ngờ của bán tải điện Tesla Cybertruck tại Việt Nam khiến giới mê xe trong nước vô cùng thích thú. Được biết, xe thuộc phiên bản cao cấp nhất Cyberbeast.
Trên mạng xã hội mới đây bất ngờ lan truyền hình ảnh của một chiếc Tesla Cybertruck đầu tiên về Việt Nam khiến cộng đồng mạng được một phen xôn xao. Theo đó, xe thuộc phiên bản cao cấp nhất Cyberbeast. Hiện chưa rõ mức giá xe Tesla Cybertruck tại Việt Nam bao nhiêu, nhưng theo giới thạo tin sẽ không dưới 10 tỷ đồng.
Thương hiệu ôtô Trung Quốc Chery vừa gây xôn xao dư luận khi giới thiệu dự án sử dụng robot bán hàng tại hệ thống đại lý 4S ở Malaysia.
Video: Mô hình robot AiMOGA bán ôtô.
Mô hình robot AiMOGA bán ôtô lần đầu ra mắt tại Triển lãm Ô tô Thượng Hải 2025 được thiết kế mô phỏng hình người với mái tóc vàng, kính râm xanh dương và khả năng cử động linh hoạt nhờ bộ chi giả.
Tesla Cybertruck từ 8,1 tỷ đồng tại Indonesia, đại gia Việt phát thèm
Nhà nhập khẩu và phân phối ôtô CBU Glamour Auto Boutique là công ty đầu tiên đưa mẫu xe bán tải điện Tesla Cybertruck 2024 về thị trường Indonesia.
Mẫu xe bán tải điện Tesla Cybertruck 2024 mới hiện đã có mặt tại Indonesia, do Glamour Auto Boutique – công ty chuyên nhập khẩu và phân phối ôtô CBU có trụ sở tại Pondok Indah, Jakarta đưa về nước.
Honda vừa giới thiệu bản nâng cấp nhẹ cho mẫu Honda ZR-V 2027 tại thị trường Nhật Bản, đồng thời bổ sung thêm nhiều tùy chọn phụ kiện nhằm cá nhân hóa thiết kế.
Theo kế hoạch, mẫu xe MPV Wuling Nexus 2026 của Trung Quốc sẽ ra mắt thị trường Việt Nam trong nửa cuối năm nay với 2 phiên bản là hybrid và thuần điện.
Một số đại lý chính hãng của Toyota tại Việt Nam đã thông báo nhận đặt hàng mẫu Land Cruiser LC300 hybrid. Xe dự kiến ra mắt vào khoảng quý III năm nay.
Samsung Galaxy Tab S10 Lite gây chú ý với thiết kế Armor Aluminum cao cấp, màn hình 90Hz, chip Exynos 1380 và bút S Pen hỗ trợ học tập, sáng tạo linh hoạt.
Mỹ đang tiến hành điều tra loại túi khí có nguồn gốc từ Trung Quốc nghi gây tử vong cho 10 người do phát nổ và bắn mảnh kim loại vào cabin khi xảy ra va chạm.
Xiaomi 15T Pro 5G gây chú ý với hiệu năng Dimensity 9400+, camera Leica 50MP, màn hình 144Hz và pin lớn 5.500mAh, hướng đến trải nghiệm cao cấp trong tầm giá.
Nền tảng VR đình đám Rec Room chính thức đóng cửa từ 1/6/2026 dù đạt 150 triệu người dùng, phơi bày bài toán kinh doanh khắc nghiệt của ngành thực tế ảo.
Royal Enfield Hunter 350 2026 cập nhật với việc bổ sung thêm phiên bản cơ bản và hai màu sắc mới trẻ trung hơn, xe có giá bán chỉ từ 42 triệu đồng tại Ấn Độ.
Sự xuất hiện của Ford Everest Titanium 2026 chỉ còn là vấn đề thời gian, khi chiếc xe hiện đã hoàn thành thủ tục đăng kiểm và được cấp tem nhãn dán năng lượng.
Mitsubishi Motors Việt Nam vừa tổ chức sự kiện Star Camp - ngày hội dã ngoại quy mô lớn dành riêng cho cộng động chủ xe Mitsubishi với thành công hơn mong đợi.
Xiaomi 15T Pro 5G gây chú ý với hiệu năng Dimensity 9400+, camera Leica 50MP, màn hình 144Hz và pin lớn 5.500mAh, hướng đến trải nghiệm cao cấp trong tầm giá.
Honda vừa giới thiệu bản nâng cấp nhẹ cho mẫu Honda ZR-V 2027 tại thị trường Nhật Bản, đồng thời bổ sung thêm nhiều tùy chọn phụ kiện nhằm cá nhân hóa thiết kế.
Nền tảng VR đình đám Rec Room chính thức đóng cửa từ 1/6/2026 dù đạt 150 triệu người dùng, phơi bày bài toán kinh doanh khắc nghiệt của ngành thực tế ảo.
Đương nhiên là trí tuệ nhân tạo nào cũng sẽ làm được nhiều thứ và khiến cho hệ điều hành 28 năm tuổi này trở nên thú vị bởi các yếu tố hoài niệm lẫn hiện đại.
Chương trình giảm giá 43 triệu đồng cho Mazda CX-5 tại Việt Nam trong tháng 4/2026 không chỉ là động thái nhằm củng cố vị thế dẫn đầu phân khúc SUV cỡ C.
Theo kế hoạch, mẫu xe MPV Wuling Nexus 2026 của Trung Quốc sẽ ra mắt thị trường Việt Nam trong nửa cuối năm nay với 2 phiên bản là hybrid và thuần điện.
Một số đại lý chính hãng của Toyota tại Việt Nam đã thông báo nhận đặt hàng mẫu Land Cruiser LC300 hybrid. Xe dự kiến ra mắt vào khoảng quý III năm nay.
Mỹ đang tiến hành điều tra loại túi khí có nguồn gốc từ Trung Quốc nghi gây tử vong cho 10 người do phát nổ và bắn mảnh kim loại vào cabin khi xảy ra va chạm.
Samsung Galaxy Tab S10 Lite gây chú ý với thiết kế Armor Aluminum cao cấp, màn hình 90Hz, chip Exynos 1380 và bút S Pen hỗ trợ học tập, sáng tạo linh hoạt.
Với giá bán chỉ nhỉnh hơn 100 triệu đồng, chiếc Hyundai SantaFe Gold 2004 này được xem là lựa chọn cho những ai mới lái và tìm kiếm một chiếc SUV 7 chỗ.
Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam kiến nghị thay đổi quy trình đo khí thải xe diesel vì lo ngại hỏng động cơ, trong khi Cục Đăng kiểm khẳng định cần đo ga tối đa.