Tập đoàn VsetGroup phát hành trái phiếu “chui”... Bộ công an điều tra?

UBCKNN đang phối hợp với Bộ Công an để xem xét xử lý vụ việc Tập đoàn VsetGroup phát hành trái phiếu "chui".

Vừa qua, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tiến hành kiểm tra, phát hiện Công ty cổ phần Tập đoàn VsetGroup (trụ sở tại số 107 Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM) có vi phạm trong việc chào bán trái phiếu.
Cụ thể, trong thời gian từ 1/1/2020 - 27/10/2021, Tập đoàn VsetGroup đã đưa thông tin mời chào và thông tin liên hệ trên phương tiện thông tin đại chúng để nhà đầu tư tiếp cận, mua trái phiếu do VsetGroup phát hành, nhưng không nộp hồ sơ đăng ký với UBCKNN.
Ngày 30/11/2021, UBCKNN đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính Tập đoàn VsetGroup 600 triệu đồng. Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định với VsetGroup, buộc VsetGroup phải thu hồi trái phiếu đã chào bán.
Tap doan VsetGroup phat hanh trai phieu
Trụ sở chính của VsetGroup tại 107 Cộng Hòa, phường 12, quân Tân Bình, TP.HCM. 
Yêu cầu hoàn trả cho nhà đầu tư tiền mua trái phiếu hoặc tiền đặt cọc cộng thêm tiền lãi tính theo lãi suất tiền gửi không kỳ hạn của ngân hàng mà VsetGroup mở tài khoản thu tiền mua trái phiếu hoặc tiền đặt cọc, trong thời hạn tối đa 15 ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu của nhà đầu tư.
Ngày 1/12/2021, UBCKNN đã có văn bản yêu cầu Tập đoàn VsetGroup trong thời hạn tối đa 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt vi phạm, phải gửi văn bản thông báo cho nhà đầu tư, đồng thời công bố trên 1 tờ báo Trung ương trong 3 số liên tiếp và trên trang thông tin điện tử của VsetGroup về việc hoàn trả tiền mua trái phiếu cho nhà đầu tư.
Trường hợp Tập đoàn VsetGroup không hoàn trả tiền mua trái phiếu theo yêu cầu của nhà đầu tư, đề nghị nhà đầu tư gửi văn bản phản ánh đến UBCKNN (Thanh tra).
Tap doan VsetGroup phat hanh trai phieu “chui”... Bo cong an dieu tra-Hinh-2
 Ông Trần Hoàng Vũ, Tổng Giám đốc Tập Đoàn VsetGroup
Ngoài ra, kết quả kiểm tra cho thấy hoạt động chào bán trái phiếu của VsetGroup có dấu hiệu bất thường, tiềm ẩn rủi ro cho nhà đầu tư.
Tập đoàn VsetGroup báo cáo đã ký hơn 670 hợp đồng mua bán trái phiếu từ 1/1/2020 đến 27/10/2021, với tổng giá trị hơn 200 tỷ đồng.
Tập đoàn VsetGroup báo cáo thực hiện chào bán trái phiếu để tài trợ vốn lưu động phục vụ sản xuất kinh doanh, nhưng không cung cấp được hồ sơ, tài liệu liên quan đến sử dụng số tiền thu được từ chào bán trái phiếu.
Công ty không theo dõi, hạch toán, trình bày trên báo cáo tài chính tại thời điểm 31/12/2020 và Báo cáo tài chính tại thời điểm 30/6/2021 của Công ty đối với các khoản tiền thu được từ chào bán trái phiếu, trả lãi vay trái phiếu, trả gốc vay trái phiếu đến hạn.
Các khoản tiền thu được từ chào bán trái phiếu được các cá nhân trong Công ty rút ra khỏi tài khoản của Công ty và không được nhập quỹ đầy đủ, không được theo dõi trên sổ sách kế toán của Công ty.
UBCKNN đang phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Bộ Công an để xem xét xử lý vụ việc.

Nam A Bank trong thương vụ 2.000 tỷ đồng trái phiếu của DCT Group?

Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam (DCT Group) vừa chào bán thành công 2.000 tỷ đồng trái phiếu để đầu tư xây dựng dự án tại TP Dĩ An

Lô trái phiếu này nhằm huy động vốn thực hiện dự án Tòa tháp Charm Diamond - nhà ở liền kề kết hợp thương mại dãy LK3 và LK4 trong dự án Khu liên hợp cao ốc Sóng Thần, thuộc Khu phức hợp Charm Plaza 1.

Chứng khoán Quốc tệ bị phạt nặng do vi phạm về chào bán trái phiếu

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VISecurities, VISE).  

Theo đó, VISecurities bị phạt tiền 250 triệu đồng do thực hiện nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán khi chưa được UBCKNN cấp giấy phép.

Gần Tết Nhâm Dần 2022, chợ mạng rầm rộ tiền lì xì hình hổ

Còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, trên chợ mạng đã bắt đầu chào bán nhiều loại tiền in hình con hổ.

Trên chợ mạng, tiền in hình con hổ được rao bán với nhiều mẫu mã và mức giá đa dạng. Chẳng hạn như, tờ tiền 2 USD in hình con hổ 2022 có giá dao động từ 150.000 - 199.000 đồng/tờ.
Nếu khách mua 5 tờ trở lên, mức giá là 140.000 đồng/tờ; mua từ 10 tờ trở lên giá sẽ thấp hơn còn 120.000 đồng/tờ.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Vì sao bi kịch cháy nổ cứ lặp lại?

Vì sao bi kịch cháy nổ cứ lặp lại?

Các vụ cháy đều có điểm chung là nhà trọ, kết hợp kinh doanh, thiếu thiết bị báo cháy, lối thoát, người dân thiếu kỹ năng, công tác quản lý còn lỏng lẻo.