Gần Tết Nhâm Dần 2022, chợ mạng rầm rộ tiền lì xì hình hổ
Còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, trên chợ mạng đã bắt đầu chào bán nhiều loại tiền in hình con hổ.
Hoàng Minh
Trên chợ mạng, tiền in hình con hổ được rao bán với nhiều mẫu mã và mức giá đa dạng. Chẳng hạn như, tờ tiền 2 USD in hình con hổ 2022 có giá dao động từ 150.000 - 199.000 đồng/tờ.
Nếu khách mua 5 tờ trở lên, mức giá là 140.000 đồng/tờ; mua từ 10 tờ trở lên giá sẽ thấp hơn còn 120.000 đồng/tờ.
Tiền in hình con hổ được rao bán trên chợ mạng. Ảnh chụp màn hình
Theo người bán, tiền 2 USD hình con hổ mạ vàng được được phát hành tại Mỹ nhằm mục đích phục vụ nhu cầu lì xì tết âm lịch 2022 của người dân châu Á và không có giá trị lưu thông.
Tiền 2 USD hình con hổ có giá 150.000 - 199.000 đồng/tờ. Ảnh: Facebook
Trong khi đó, tiền hình hổ Macao với thiết kế mạ ánh kim bắt mắt này có giá chỉ khoảng 79.000 đồng/set 20 chiếc.
Bên cạnh đó, một mẫu tiền in hình hổ khác của Macao sử dụng chất liệu giấy huỳnh quang thì có giá cao hơn, khoảng 58.000/set 10 tờ.
Tiền in hình hổ của Macao. Ảnh chụp màn hình
Chị Loan (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết bắt đầu nhận đơn đặt tiền in hình hổ vàng từ cách đây 2 tuần. Khách đặt trước và nhận hàng sau khoảng một tuần. Chị Loan nói: "Dù chưa đến Tết song những tờ tiền in hình hổ đã được khá nhiều khách đặt mua để làm quà biếu, quà tặng, lì xì trong năm mới và đặc biệt ý nghĩa khi mừng tuổi những người thuộc tuổi Dần".
Không chỉ tiền giấy, một số cửa hàng còn rao bán tiền xu hình hổ mạ vàng. Cụ thể, cặp tiền xu in hình hổ mạ Vàng và mạ Bạc mệnh giá 1 đô la và 2 đô la Úc (Australia) có giá 150.000 đồng/cặp. Mặt trước là hình ảnh con hổ khỏe mạnh, dũng mãnh đi kèm với dòng chữ “Tiger 2022” và mặt sau là chân dung Nữ hoàng Elizabeth II.
Cặp tiền xu hình hổ. Ảnh: Thegioitien
Cặp tiền xu này được chính phủ nước Úc sản xuất nhằm phục vụ nhu cầu lì xì Tết Nhâm Dần 2022.
Combo 10 tờ tiền lưu niệm 10 Rupees Ấn Độ hình con hổ đang được rao bán với giá 160.000 đồng. Ảnh chụp màn hình
Bạn Lan (nhân viên văn phòng ở Hưng Yên) tiết lộ: "Năm nay, tôi thấy trên chợ mạng rao bán tiền xu in hình con hổ khá đẹp mắt nên đặt mua để làm quà tặng tiền lì xì độc lạ cho bạn bè và người thân nhân dịp năm mới Nhâm Dần 2022. Tuy nhiên, phải sang tuần tôi mới nhận được hàng".
Video: Tiền Giang: Tự làm tiền giả bán lấy tiền thật. Nguồn: THDT
Toàn cảnh 4 lô đất “vàng” ở Thủ Thiêm đấu giá được 37.346 tỷ đồng
Bốn lô đất có tổng diện tích 30.000 m2 tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức, TP HCM) được bán đấu giá thành công, có doanh nghiệp trả giá 2,4 tỷ đồng/m2.
Mới đây, Trung tâm Đấu giá tài sản TP HCM tổ chức đấu giá lô đất số hiệu 3 thuộc khu chức năng số 3 Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức).
Cả 4 lô mang ký hiệu 3-5, 3-8, 3-9, 3-12 đều có thời gian sử dụng đất 50 năm đối với doanh nghiệp kể từ ngày có quyết định công nhận trúng đấu giá. Người mua căn hộ sẽ được giao đất ổn định lâu dài.
Trong 21 khách hàng tham gia mua đấu giá, có nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản như: Công ty cổ phần Vận tải thương mại quốc tế, Công ty TNHH đầu tư kinh doanh nhà Gia Định, Công ty TNHH thương mại du lịch Ngọc Lâm, Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Đồng Tiến, Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt, Công ty cổ phần Tập đoàn địa ốc Cát Tường, Công ty TNHH đầu tư Bắc Thủ Thiêm...
Cuối ngày, tất cả 4 lô đất đều được đấu giá thành công với số tiền tổng cộng 37.346 tỷ đồng, gấp 7 lần giá khởi điểm. Cụ thể, lô đất 3-5, diện tích 6.446,1 m2, được bán đấu giá thành công với giá 3.820 tỷ đồng, gấp 6,6 lần giá khởi điểm. Lô đất 3-8 rộng 8.500m2, qua 67 lượt trả giá đã đấu thắng với mức 4.000 tỷ đồng, tăng gần 4 lần so với giá khởi điểm. Lô đất 3-9 diện tích 5.009,1 m2 có giá trúng 5.026 tỷ đồng, gấp 6,9 lần giá khởi điểm.
Đáng chú ý, lô đất 3-12 có diện tích 10.059m2 có giá khởi điểm 2.942 tỷ đồng. Trải qua 70 lượt trả giá, Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt đã trả giá cao nhất với mức 24.500 tỷ đồng để có quyền sử dụng lô đất này, cao gấp 8,3 lần giá khởi điểm. Tính ra mỗi mét vuông tại lô đất này được doanh nghiệp trả giá 2,4 tỷ đồng.
Toàn bộ các lô đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm đều có vị trí đắc địa, chỉ cách trung tâm quận 1 khoảng 5 -10 phút đi xe.
Hiện nay, các khu đất chủ yếu là lau sậy mọc um tùm cao quá đầu người và nhiều vũng nước đọng trở thành nơi giải trí câu cá buổi chiều cho nhiều người dân.
Tại Khu đô thị Thủ Thiêm mới, nhiều công trình xây dựng hoành tráng cũng đã được xây dựng. Nằm đối diện 4 lô đất là dự án dự án The River Thu Thiem. Các căn hộ tại đây có diện tích khoảng 57-245 m2 với giá bán khoảng 105-162 triệu đồng/m2. Cách 4 lô đất khoảng 800 m là dự án Metropole Thủ Thiêm. Hiện tại giá bán của Metropole Thủ Thiêm là 108-198 triệu đồng/m2.
"Soi" sức khoẻ tài chính 4 nhà đầu tư trúng đấu giá “đất vàng” Thủ Thiêm
4 lô đất tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP HCM) đã về tay của các đại gia "kín tiếng" trên thị trường bất động sản.
Mới đây, thông tin về việc 4 lô đất tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP HCM) được đấu giá thành công với tổng số tiền ngân sách thu về 37.346 tỷ đồng thu hút sự chú y đặc biệt của giới bất động sản.
Cha mẹ sẽ bị phạt tới 1 triệu đồng nếu giữ tiền lì xì của con?
Theo quy định, nếu cha mẹ chiếm đoạt tài sản riêng của con (không loại trừ tiền lì xì), sẽ bị xử phạt từ 500.000 đồng tới 1.000.000 đồng.
Lì xì hay mừng tuổi đầu năm là phong tục truyền thống từ bao đời nay của người Việt. Ông bà, bố mẹ, anh chị hoặc khách đến chơi nhà sẽ lì xì cho con cháu với ý nghĩa mang lại may mắn, mọi điều tốt đẹp suốt cả năm.
Sau 11 năm gây án, tưởng mọi tội ác đã rơi vào quên lãng, nhưng với quyết tâm cao và tinh thần trách nhiệm, Công an Yên Bái đã lật mặt sát nhân máu lạnh.
Công an tỉnh Phú Thọ vừa tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự TTATGT, trao quà cho học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Kim Bôi.
Đang hành nghề trên biển, thuyền của ngư dân tỉnh Quảng Trị bị sóng đánh chìm. Rất may lực lương cứu hộ đã ứng cứu kịp thời, đưa 2 nạn nhân vào bờ an toàn.
Chính phủ quy định rõ mức phạt đối với hành vi không lập hóa đơn trong các hoạt động khuyến mại, tặng quà, cho vay, với mức phạt từ cảnh cáo đến 80 triệu đồng.
Dù đã có 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, nhưng L.D.K (Đồng Tháp) vẫn ngựa quen đường cũ, tiếp tục đi lấy trộm xe máy để bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.
Các hành vi vi phạm như làm giả giấy tờ, khai man thông tin hoặc không thông báo lưu trú sẽ đối mặt với mức phạt tới 12 triệu đồng và tịch thu tang vật.
Người dân phường Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình) phản ánh tình trạng đất thải từ công trình Trường liên cấp chất lượng cao Global Hoa Lư bị đổ tràn lan ra vỉa hè.
Kỳ tuyển giáo viên năm 2025 Hà Tĩnh khép lại, nhiều thí sinh băn khoăn khi không ít ứng viên đạt điểm cao vẫn trượt nhưng người điểm thấp hơn lại trúng tuyển.
Bộ Tài chính lấy ý kiến về dự thảo Nghị định quy định chi tiết việc kê khai, khấu trừ thuế và sử dụng hóa đơn điện tử cho Hộ kinh doanh và Cá nhân kinh doanh.
Từ ngày 15/12/2025, Nghị định 282/2025/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, quy định mức phạt tiền lên đến 12 triệu đồng đối với nhiều hành vi vi phạm về cư trú.
Dọc nhiều tuyến phố Hà Nội, “ma trận” bảng, biển quảng cáo để tràn lan trên vỉa hè, thân cây, cột điện... gây mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
Sau 11 năm gây án, tưởng mọi tội ác đã rơi vào quên lãng, nhưng với quyết tâm cao và tinh thần trách nhiệm, Công an Yên Bái đã lật mặt sát nhân máu lạnh.