Trước đó không lâu, trên fanpage Facebook của mình, nam ca sĩ Tuấn Hưng bức xúc kể chuyện bị 2 đồng chí công an trẻ cùng trật tự phường giữ xe. Song đáng chú ý hơn, Tuấn Hưng cho biết đã đánh cán bộ trật tự phường vì xúc phạm mẹ mình. Tuấn Hưng chia sẻ, do vội vã chạy lên nhà đón con đi dạo phố, anh đã đỗ xe không đúng chỗ và bị hai đồng chí công an trẻ cùng lực lượng trật tự phường giữ xe. Dù Tuấn Hưng trình bày hoàn cảnh và mong sự vị tha nhưng hai anh công an trẻ không bỏ qua.
Tối 15/11/2014, Yanbi bị tổ công tác đặc biệt 141 chốt trên tuyến phố Trần Xuân Soạn, Hà Nội kiểm tra hành chính và giữ xe. Không giữ được bình tĩnh, nam ca sĩ trẻ tỏ ra khá bức xúc và có những phản ứng tiêu cực khi văng tục thách thức lực lượng chức năng. Hành động này của Yanbi đã bị ghi hình lại và được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều khán giả bất bình vì lối ứng xử thiếu văn hóa của nam ca sĩ này.
Tối 19/5/2013, diễn viên Thành Trung và bạn điều khiển xe SH, trong khi cả hai đều không đội mũ bảo hiểm nên đã bị công an yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính. Sau khi kiểm tra, Thành Trung đã xuất trình được đầy đủ giấy tờ, bằng lái xe và cho biết cô bạn ngồi sau chỉ "đi nhờ" một đoạn. Tuy nhiên, anh vẫn bị lập biên bản xử phạt hành chính theo đúng luật. Diễn viên Thành Trung cũng đã nhận sai, hứa rút kinh nghiệm và vui vẻ ký vào biên bản xử phạt.
Ngày 25/4/2013, Hoàng Yến bất ngờ gặp tai nạn gần góc đường Hai Bà Trưng – Đông Du, Q1, TP HCM. Ngay khi vụ việc xảy ra, Hoàng Yến tỏ ra khá lúng túng. Cô nàng liên tục gọi điện nhờ người trợ giúp trong tình trạng nước mắt ngắn dài. Ngay sau đó, lực lượng công an có mặt tại hiện trường, sau khi "cố thủ" trong xe 1 lúc, Hoàng Yến đã ra khỏi xe để trình bày, trong tình trạng vẫn còn hoảng sợ.
Nam ca sĩ Dương Triệu Vũ cũng từng bị chỉ trích khi không đội mũ bảo hiểm trong lúc ngồi xe máy. Sau làn sóng phản ứng dữ dội từ người hâm mộ, em trai của Hoài Linh lên tiếng giải thích, đó là lần thứ hai anh đi xe máy ở tại Hà Nội, do người chở không có mũ bảo hiểm và phải đi lấy xe ô tô ở một bãi đậu xe nên anh đã "liều lĩnh" đi một đoạn ngắn không có mũ bảo hiểm. Dương Triệu Vũ cho hay, anh ý thức được đó là phạm luật. Sau khi xin lỗi người hâm mộ vì hành động của mình, nam ca sĩ hứa sẽ ra Hà Nội để nộp phạt theo đúng quy định.
Hồi tháng 3/2013, Hiệp Gà và vợ đèo nhau trên xe máy trong tình trạng cả hai đều không đội mũ bảo hiểm. Ngay lập tức, anh đã bị công an giao thông "sờ gáy". Diễn viên hài vội biện minh, vì vừa đi diễn về, đưa vợ đi ăn đêm nên quên mũ. Dù vậy, anh vẫn thực hiện nghiêm túc thủ tục kiểm tra hành chính và xử phạt vi phạm.
Tháng 10/2012, khi công an kiểm tra một chiếc ô tô màu đen vi phạm giao thông thì phát hiện một trong ba thanh niên ngồi trên xe chính là ca sỹ điển trai Minh Quân. Cùng với lái xe và một người bạn, chàng ca sỹ này đã vui vẻ tỏ thái độ hợp tác với các chiến sĩ. Sau khi lái xe xuất trình đầy đủ giấy tờ và bằng lái, cả ba đã cười tươi lên xe với… một biên lai xử phạt lỗi đi sai làn đường.
Tháng 9/2012, diễn viên Mỹ nhân kế lái xe đi spa làm đẹp. Do đỗ xe không đúng quy định nên cô đã bị cảnh sát giao thông đến kiểm tra. Người mẫu kiêm diễn viên xinh đẹp bối rối nhưng sau đó cô đã nhanh chóng giải quyết sự việc. Ngọc Quyên quay lại tiệm làm đẹp và gượng cười trước ánh nhìn của nhiều người.
Tháng 7/2012, khi đang trên đường đến chỗ make-up để chuẩn bị cho hôn lễ của mình, tài xế của Thúy Vinh đã vượt đèn đỏ khiến cô dâu phải dừng lại làm việc với công an. Đây là lý do khiến lễ rước dâu của cựu người mẫu phải lùi lại cả tiếng đồng hồ. Khoảng một tuần sau đó, vào tháng 8, do đang mang bầu khá to nên Thúy Vinh hạn chế lái xe mà để người bạn gái đi cùng cầm lái. Do vi phạm luật giao thông nên cảnh sát yêu cầu người bạn của Thúy Vinh dừng xe để xuất trình giấy tờ và giải trình khá lâu mới được đi tiếp.
Tháng 1/2012, chiếc xe ô tô 4 chỗ của diễn viên hài Vượng "Râu" đã bị cảnh sát giao thông kiểm tra khi đang lái xe vào đường cấm. Tại thời điểm kiểm tra, diễn viên hài không xuất trình được bằng lái và đăng ký xe. Nghiêm trọng hơn, qua kiểm tra xe, cảnh sát còn phát hiện anh tàng trữ công cụ hỗ trợ trái phép là một chiếc dùi cui điện do nước ngoài sản xuất. Sau đó, một cảnh sát đặc nhiệm đã đưa nghệ sĩ về trụ sở cảnh sát gần nhất để làm việc. Chứng minh được dùi cui điện trong ô tô là dụng cụ đi diễn nhưng theo quy định Vượng "Râu" vẫn bị xử phạt hành chính và giam giữ trong 24 giờ vì phạm luật giao thông đường bộ.
