Porsche 918 Spyder triệu đô đấu đầu Volkswagen "nát đầu"
Theo lời khai của tài xế, bàn đạp ga của anh bị kẹt khiến chiếc siêu xe Porsche 918 Spyder trị giá triệu đô va chạm với một chiếc Volkswagen đang dừng đèn đỏ.
Thảo Nguyễn
Video: Siêu xe Porsche 918 Spyder trị giá triệu đô va chạm.
Cuối tuần vừa qua, một chiếc Porsche 918 Spyder triệu đô đã gặp tai nạn nghiêm trọng ở thành phố New York, Mỹ. Hình ảnh sau va chạm của chiếc siêu xe Porsche 918 Spyder nát đầu nhanh chóng được lan truyền, gây xôn xao mạng xã hội.
Theo báo cáo, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 14 giờ 30 trên đường Richmond gần Đại lộ Hunter ở Đảo Staten. Chiếc Porsche 918 Spyder đang di chuyển tới đèn đỏ với tốc độ khoảng 57km/h và cố gắng giảm tốc độ. Tuy nhiên, phanh của chiếc xe dường như không hoạt động.
Porsche 918 Spyder triệu đô đấu đầu Volkswagen "nát đầu".
Một trong những người ngồi trên xe cho biết thêm rằng, tài xế đã cố gắng nhấn phanh hết sức nhưng chiếc Porsche 918 Spyder không thể dừng lại. Vì vậy, để tránh tông vào các phương tiện khác đang dừng đèn đỏ, tài xế đã đánh lái vào lề đường khiến xe đâm vào biển báo xe buýt.
Tuy nhiên, người điều khiển chiếc Porsche 918 Spyder gặp nạn lại có lời khai khác với cảnh sát. Theo lời của tài xế, bàn đạp phanh của ôtô bị kẹt khiến chiếc Porsche 918 Spyder đâm vào một chiếc Volkswagen đang dừng đèn đỏ. Cú tông mạnh khiến phần đầu xe hư hỏng nặng, cản trước biến dạng. Thậm chí, bánh trước bên phụ của Porsche 918 Spyder, vốn được BBS chế tác từ hợp kim magnesium, đã bị gãy rời khỏi cầu trước. Trong khi đó, phần đuôi của xe dường như không có hư hỏng gì. May mắn, vụ tai nạn không ghi nhận thiệt hại về người.
Theo lời của tài xế, bàn đạp phanh của ôtô bị kẹt khiến chiếc Porsche 918 Spyder đâm vào một chiếc Volkswagen đang dừng đèn đỏ.
Porsche 918 Spyder ra mắt thị trường toàn cầu lần đầu vào năm 2013 tại Triển lãm ôtô Frankfurt. Với số lượng sản xuất giới hạn 918 chiếc trên toàn thế giới, mẫu hypercar này nhanh chóng bán hết vào tháng 12/2014 và kết thúc việc sản xuất vào tháng 6/2015.
Porsche 918 Spyder được trang bị động cơ V8, dung tích 4.6L hút khí tự nhiên, kết hợp với hai mô-tơ điện, giúp công suất đạt 886 mã lực và 1.245 Nm mô-men xoắn. Nhờ sức mạnh này, xe có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 2,8 giây và đạt tốc độ tối đa 340 km/h.
Porsche 918 Spyder được trang bị động cơ V8, dung tích 4.6L hút khí tự nhiên, kết hợp với hai mô-tơ điện, giúp công suất đạt 886 mã lực.
Cung cấp năng lượng cho hai mô-tơ điện là hệ thống pin lithium-ion dung lượng 6,8 kWh. Hệ thống pin này có thể được sạc đầy trong vòng 30 phút với trạm sạc chuyên dụng và khoảng hai giờ nếu sử dụng điện tại nhà. Ở chế độ thuần điện (không sử dụng động cơ đốt trong), 918 Spyder có phạm vi hoạt động khoảng 30 km với tốc độ tối đa 150 km/h.
Porsche 918 Spyder "diện áo" Martini cực đẹp, độc nhất Philippines
Đây là 1 trong số ít những siêu xe hypercar Porsche 918 Spyder mui trần đang có mặt tại Philippines, tuy nhiên đây lại là chiếc duy nhất sở hữu bộ áo Martini cực kỳ đẹp mắt.
Dòng siêu xe hybrid Porsche 918 Spyder mui trần đã dừng sản xuất khá lâu nhưng vẫn được các đại gia ở Đông Nam Á sưu tầm, trong đó, chiếc xe Porsche 918 Spyder mới về Việt Nam vào đầu năm nay thuộc sở hữu của 1 cô gái 9X tại quận Gò Vấp, TP HCM nhưng hiện đã bị cho ra 1 công ty bán xe nằm chờ khách.
Qua Vũ lại chán siêu xe, cưỡi Nissan Datsun "cụ" 40 tuổi đi chơi Tết
Mặc dù có tuổi đời tới hơn 40 năm, nhưng chiếc Nissan Datsun 280ZX của ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn có ngoại hình rất mới nhờ được chăm sóc, bảo dưỡng kỹ lưỡng.
Không chỉ đam mê những mẫu xe thể thao đời mới Porsche 911 Turbo 992, Aston Martin V8 Vantage hay Ford GT '67 Heritage Edition, ông Đặng Lê Nguyên Vũ – Chủ tịch Tập đoàn cà phê Trung Nguyên cũng cực kỳ ưa chuộng những mẫu xe cổ, có tuổi đời lên đến vài chục năm như Nissan Datsun 280ZX đời 1978 – 1983.
Hyundai Creta thuần điện lộ diện trên đường thử, chờ ngày ra mắt
Mới đây, nhiều người đã bắt gặp chiếc Hyundai Creta EV chạy điện hoàn thoàn mới khi đang được chạy thử trên đường phố Hàn Quốc.
Theo hình ảnh được chia sẻ có thể thấy Hyundai Creta EV 2025 mới sẽ sở hữu nhiều chi tiết giống với Hyundai Creta bản facelift mới ra mắt hôm 19/1. Đáng chú ý, ở thân xe có một phần nhô ra khả năng cao để chứa bộ pin của xe. Sự vắng mặt của hệ thống ống xả càng khẳng định đây là một mẫu xe chạy điện hoàn toàn.
Honda Việt Nam (HVN) vừa chính thức ra mắt bán nâng cấp của mẫu xe ga Vario 125 đời 2027, đánh dấu bước chuyển mình quan trọng về mặt thiết kế lẫn công nghệ.
Volkswagen Việt Nam vừa công bố bắt đầu nhận đặt cọc mẫu SUV cỡ lớn ID. ERA 9X có thể mở rộng phạm vi hoạt động đến 1.651 km với giá dự kiến từ dưới 3 tỷ đồng.
Tại thị trường Trung Quốc, mẫu xe sedan MG 07 2026 mới có tới 5 phiên bản và giá mở bán từ 125.900-165.900 Nhân dân tệ (tương đương khoảng 440-580 triệu đồng).
Ford Thái Lan vừa chính thức giới thiệu xe bán tải Ranger Wolftrak 2026, phiên bản mới được định vị giữa hai biến thể XLS và Wildtrak trong dải sản phẩm Ranger.
BYD M6 phiên bản hybrid sạc điện vừa chính thức ra mắt tại thị trường Indonesia, mẫu MPV này có giá bán từ 298-390 triệu Rupiah (khoảng 447-585 triệu đồng).
Thông tư 30/2026/TT-BXD chính thức có hiệu lực, bổ sung quy định về việc lắp đặt phụ kiện hoặc thay đổi một số chi tiết ôtô nhưng không bị xem là cải tạo xe.
AiMOGA Robotics vừa bàn giao robot với chủ đề "Hơn 2.000 robot xuất khẩu – Hiện diện tại hơn 60 quốc gia" tại thành phố Vu Hồ (Wuhu), tỉnh An Huy, Trung Quốc.
Ford Thái Lan vừa chính thức giới thiệu xe bán tải Ranger Wolftrak 2026, phiên bản mới được định vị giữa hai biến thể XLS và Wildtrak trong dải sản phẩm Ranger.
AiMOGA Robotics vừa bàn giao robot với chủ đề "Hơn 2.000 robot xuất khẩu – Hiện diện tại hơn 60 quốc gia" tại thành phố Vu Hồ (Wuhu), tỉnh An Huy, Trung Quốc.
Những cuộc gọi nhỡ từ số lạ có thể là bẫy lừa đảo khiến người dùng mất tiền nếu gọi lại. Đây là các cách giúp người dùng Samsung nhận diện và phòng tránh.
Volkswagen Việt Nam vừa công bố bắt đầu nhận đặt cọc mẫu SUV cỡ lớn ID. ERA 9X có thể mở rộng phạm vi hoạt động đến 1.651 km với giá dự kiến từ dưới 3 tỷ đồng.
Honda Việt Nam (HVN) vừa chính thức ra mắt bán nâng cấp của mẫu xe ga Vario 125 đời 2027, đánh dấu bước chuyển mình quan trọng về mặt thiết kế lẫn công nghệ.
Thông tư 30/2026/TT-BXD chính thức có hiệu lực, bổ sung quy định về việc lắp đặt phụ kiện hoặc thay đổi một số chi tiết ôtô nhưng không bị xem là cải tạo xe.
Tại thị trường Trung Quốc, mẫu xe sedan MG 07 2026 mới có tới 5 phiên bản và giá mở bán từ 125.900-165.900 Nhân dân tệ (tương đương khoảng 440-580 triệu đồng).
BYD M6 phiên bản hybrid sạc điện vừa chính thức ra mắt tại thị trường Indonesia, mẫu MPV này có giá bán từ 298-390 triệu Rupiah (khoảng 447-585 triệu đồng).
Honda Việt Nam (HVN) vừa chính thức kích hoạt chính sách gia hạn bảo hành chính hãng với quy mô kỷ lục lên tới 10 năm cho toàn bộ dải sản phẩm ôtô chính hãng.
Từ năm 2022, không ai nghĩ sẽ mua PC với chiếc card đồ họa rời mới toanh nhưng chỉ có 4GB RAM. Giờ đây, sự khan hiếm khiến cho mọi thứ trở nên đắt đỏ thì khác.
Xiaomi mới đây đã chính thức trình làng mẫu xe SUV Skynomad N70 và N90 2027 mới sử dụng bộ pin cỡ xe điện, kết hợp động cơ xăng đóng vai trò máy phát điện.
Honda X-ADV 750 là một chiếc adventure scooter cân bằng dành cho nhóm khách hàng cần sự kết hợp giữa khả năng di chuyển hằng ngày và những chuyến đi đường dài.
Toyota Việt Nam (TMV) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 7/2026 với tổng doanh số 7.084 xe, bao gồm cả thương hiệu Lexus, tăng 6% so với tháng trước.
BYD vừa công bố những hình ảnh đầu tiên về khoang nội thất của Sealion 08 2026. Đây là mẫu SUV cỡ lớn thuộc dòng Ocean Series, được định vị ở phân khúc cao cấp.