![]() |
| Những căn nhà đối diện nơi xảy ra vụ nổ cũng bị hư hại nặng. Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+. |
![]() |
| Những căn nhà đối diện nơi xảy ra vụ nổ cũng bị hư hại nặng. Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+. |
Hôm 18/3, trên các diễn đàn mạng xã hội đã lan truyền rất nhanh một đoạn video clip dài 10 phút, ghi lại cảnh có khoảng gần 20 cháu bé đang nằm ngủ trưa trên nệm, trong một căn phòng.
Đến khoảng phút thứ 1.30 của đoạn video clip nói trên, có một cô giáo bất ngờ bước vào. Nhìn thấy có một cháu bé nằm không đúng vị trí, cô giáo này bất ngờ cầm tay phải của cháu bé xách bổng lên, rồi mang sang chỗ hai cháu bé khác đang ngủ, quăng rất mạnh vào đấy.
Chưa hết, ở phút thứ 2 giây thứ 9 của đoạn clip còn có cảnh người giáo viên này đi ra cửa, ném vào người và mặt của cháu bé đang ngủ cạnh cửa chiếc gối ôm và cặp.
Tới phút thứ 6 giây thứ 30, cũng người giáo viên này quay lại đá chiếc cặp vừa ném rồi cầm ném thẳng vào một cháu bé đang ngủ cạnh đó.
Theo đoạn clip, hiện người giáo viên với những hành động bạo hành kinh khủng này đang mang bầu.
Trước những hành động kinh hoàng nói trên, chiều ngày 18/3, trao đổi với báo giới, cô Nguyễn Thị An – Hiệu trưởng trường mầm non tư thục Ngôi Sao Xanh, huyện Nhà Bè, TP.Hồ Chí Minh xác nhận, hình ảnh ghi lại sự việc diễn ra tại ngôi trường này vào trưa ngày 17/3.Cô An cho biết, người giáo viên bị phản ánh trong clip trên Tr, có bằng Cao đẳng sư phạm mầm non, đã dạy ở trường 6 tháng.
Ngay sau khi phát hiện được sự việc qua đoạn video clip, ngay cả chính lãnh đạo của nhà trường cũng cảm thấy rất sốc, không thể chấp nhận được cho hành động này, nên đã yêu cầu cô Tr làm bản tường trình, rồi buộc thôi việc lập tức.
Theo cô An, lãnh đạo trường cũng đã làm việc với phụ huynh, mong nhận được sự thông cảm cho những thiếu sót trong quản lý.
Thế nhưng, cô An cũng cho rằng, rất có thể đang mang thai ở tháng thú 6, sắp sinh, nên tâm sinh lý không ổn định, khó chịu đã dẫn đến hành động nói trên.
Hiện nhà trường đã có làm văn bản báo cáo phóng Giáo dục và Đào tạo huyện Nhà Bè, TP.Hồ Chí Minh, chính quyền địa phương về sự việc đáng tiếc này.
Đây là trường hợp thứ 2 bạo hành đối với trẻ mầm non, bị phát hiện qua các đoạn video clip lan truyền trên diễn đàn mạng xã hội trong tuần qua.
Trước đó, trên diễn đàn mạng cũng lan truyền đoạn video clip xảy ra tại trường mầm non tư thục Khai Minh, quận 11. Hai cô giáo cũng có những hành động bạo lực, khi trẻ ăn chậm.
Hai cô giáo này cũng đã bị lãnh đạo nhà trường buộc thôi việc ngay lập tức, khi sự việc bị phát giác.
![]() |
| Đối tượng Dương Cao Kỳ. |
CAH Bình Sơn vừa bắt giữ Dương Cao Kỳ (25 tuổi, trú tại thôn Độc Lập, xã Tịnh Ấn Tây, TP Quảng Ngãi) vì hành vi cướp giật tài sản. Đây là đối tượng đã gây ra 7 vụ cướp trên địa bàn các huyện Sơn Tịnh, Bình Sơn và TP Quảng Ngãi.
Theo đó, cứ từ chập tối đến giữa khuya, Kỳ điều khiển xe máy trên các đoạn đường vắng để tìm “con mồi”. Khi thấy những phụ nữ mang túi xách đi một mình hoặc không có nam giới đi cùng, Kỳ đuổi theo rồi ra tay cướp giật. Số tài sản Kỳ cướp được chủ yếu là ĐTDĐ và được đối tượng bán cho một tiệm cầm đồ ở TP Quảng Ngãi lấy tiền ăn nhâu, cờ bạc. Phi vụ cuối cùng khiến Kỳ bị bắt xuất phát từ việc “yếu lòng” trước nạn nhân là cô gái xinh đẹp.
Trước đó, chị Nguyễn Thị Ti Cô (24 tuổi, trú ở thôn An Châu, xã Bình Thới, huyện Bình Sơn) cùng chị Đặng Thị Lan (48 tuổi, trú ở Tổ dân phố 5, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn) điều khiển xe máy trên Quốc lộ 1A thuộc xã Bình Long, huyện Bình Sơn thì bị Kỳ giật 1 túi xách trong đó có tiền và điện thoại iPhone 6 cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác.
Sau khi cướp được tài sản, Kỳ lấy số ngày tháng năm sinh trong CMND chị Cô mở mật khẩu điện thoại. Xem hình trong máy, thấy nạn nhân khá xinh đẹp nên Kỳ bắt đầu nhắn tin gạ gẫm và nói sẽ cho chuộc tài sản nếu chị Cô đồng ý gặp hắn để… tâm sự. Bí mật báo công an, chị Cô giả vờ đồng ý mọi yêu sách của tên cướp.
Để chuẩn bị cho việc gặp người đẹp, Kỳ lên kế hoạch kỹ lưỡng từ việc chọn địa điểm vắng người để 2 bên gặp nhau. Ngoài ra đối tượng cũng không quên thủ theo 1 con dao nhọn nhằm thuận tiện cho việc khống chế nạn nhân cũng như chống trả lực lượng công an nếu bị truy bắt. Đúng giờ hẹn, chị Cô đi xe máy đến khu vực rừng keo do Kỳ chỉ định để chuộc tài sản.
Tuy nhiên đối tượng không đến mà còn nhắn tin chọc ghẹo và tiếp tục hẹn gặp ngày hôm sau tại khu vực vắng người thuộc xã Tịnh Ấn Đông (TP Quảng Ngãi). Thực hiện theo yêu cầu tên cướp, hôm sau chị Cô đến điểm hẹn nhưng Kỳ liên tục gọi điện thay đổi địa điểm.
Các trinh sát kiên trì bám chờ đối tượng xuất hiện và phải hơn 3 tiếng sau Kỳ mới điều khiển xe máy lộ diện. Khi các trinh sát lao ra khống chế, đối tượng định rút dao chống cự, nhưng đã nhanh chóng bị bắt. Quá trình đấu tranh, Kỳ tỏ ra rất ngoan cố, song trước những chứng cứ rõ ràng, đối tượng đã phải khai toàn bộ sự thật.
Nhiều phần việc tại dự án hầm chui Kim Đồng - Giải Phóng vẫn dang dở: Đường gom chưa thảm nhựa, vỉa hè ngổn ngang sau khi thông xe kỹ thuật phần hầm chui.
Vụ việc bắt cóc em bé trên phố Lộ Diêu, phường Hoài Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai được phát thông tin từ tài khoản Facebook "Bảo Nguyên" khiến dư luận đặt câu hỏi: Tin thật - giả và động cơ là gì?
Chủ tịch ACV Vũ Thế Phiệt bị vì nhận tiền để tạo điều kiện cho nhà thầu được trúng thầu.
Xe đầu kéo mắc kẹt tại đường giao nhau bị tàu SE 8 tông ngang khiến cả 2 tài xế bị thương.
Để bảo vệ tuyến bờ biển khu vực hai bên cửa biển Cửa Lở, tỉnh Quảng Ngãi sẽ đầu tư xây dựng tuyến kè cùng nhiều hạng mục khác trị giá gần 1.000 tỷ đồng.
Ngày 6/3, Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam đăng tải thông tin cho biết, Giáo hội đã yêu cầu xác minh tư cách tu sĩ người có pháp danh Thích Nhuận Đạt.
Được công nhận thêm 4 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia giúp Quảng Ngãi tôn vinh bản sắc, thúc đẩy du lịch và phát huy các giá trị truyền thống dân tộc.
Thay vì về tới ga Sài Gòn, hàng nghìn hành khách phải xuống tàu ở ga Biên Hòa di chuyển bằng xe trung chuyển đến ga Dĩ An để lên tàu, tiếp tục hành trình.
Bộ Nội vụ khẳng định hiện chưa có đề xuất điều chỉnh lịch nghỉ lễ để kéo dài kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 – 1/5 lên 9 ngày như thông tin lan truyền.
Hơn 1 tháng thông tuyến, QL1A đoạn Văn Điển - Ngọc Hồi (huyện Thanh Trì cũ) rộng 8 làn xe nhưng nhiều hạng mục vẫn dang dở, vỉa hè ngổn ngang vật liệu...
Hà Nội tăng cường kiểm tra, xử phạt vi phạm qua camera, yêu cầu trách nhiệm rõ ràng từ cấp xã phường, nhằm duy trì trật tự đô thị bền vững.
UBND thành phố đồng ý nguyên tắc triển khai dự án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư phạm vi, ranh giới thực hiện dự án trục đại lộ cảnh quan sông Hồng.
Thi công nâng cấp mở rộng đường nhưng gây cản trở giao thông, một nhà thầu đã bị CSGT lập biên bản xử phạt.
Tối 6/3, Lễ tưởng niệm 692 năm ngày viên tịch của Đệ Tam Tổ Trúc Lâm Huyền Quang Tôn giả; khai hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2026 được tổ chức long trọng.
Cơn mưa trái mùa khá lớn và kéo dài khoảng 30 phút khiến nhiều đường ở TP HCM ngập sâu, người dân bì bõm về nhà ngay giờ cao điểm chiều tối.
Thay vì về tới ga Sài Gòn, hàng nghìn hành khách phải xuống tàu ở ga Biên Hòa di chuyển bằng xe trung chuyển đến ga Dĩ An để lên tàu, tiếp tục hành trình.
Lễ tưởng niệm 692 năm ngày viên tịch của Đệ Tam Tổ Trúc Lâm Huyền Quang Tôn giả và khai hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2026 diễn ra trang trọng tối 6/3.
Xe đầu kéo mắc kẹt tại đường giao nhau bị tàu SE 8 tông ngang khiến cả 2 tài xế bị thương.
Liên quan vụ án "Xôi Lạc TV" đã khởi tố thêm 8 bị can nâng tổng số lên 38 bị can, phong tỏa 58 tài khoản ngân hàng... ước tính hơn 300 tỷ đồng.
Công an phường Tây Hồ, Hà Nội vừa thông tin về việc xác minh phản ánh có kẻ gian lợi dụng lễ hội tại Phủ Tây Hồ để "làm hỏng xe máy" nhằm trục lợi.
Nữ Tiktoker ở Hà Nội bị Công an tỉnh Phú Thọ xử phạt 7,5 triệu đồng vì đăng video trên TikTok chứa thông tin sai lệch về Lễ hội Trò Trám.
Sở Công Thương TP Hà Nội vừa báo cáo Bộ Công Thương, đề nghị có hướng dẫn về việc hướng dẫn giải quyết đề nghị của doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu.
Bộ Công an vừa kết luận vụ sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả quy mô lớn xảy ra tại Công ty MediPhar và các đơn vị liên quan nhiều cán bộ nhận hối lộ.
Nhiều phần việc tại dự án hầm chui Kim Đồng - Giải Phóng vẫn dang dở: Đường gom chưa thảm nhựa, vỉa hè ngổn ngang sau khi thông xe kỹ thuật phần hầm chui.
Chiều 6/3, Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam cho biết, người được gọi là “Thích Nhuận Đạt” đã hoàn tục từ tháng 12/2025, không còn là tu sĩ Phật giáo.
Bộ Nội vụ khẳng định hiện chưa có đề xuất điều chỉnh lịch nghỉ lễ để kéo dài kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 – 1/5 lên 9 ngày như thông tin lan truyền.
Ngày 6/3, Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam đăng tải thông tin cho biết, Giáo hội đã yêu cầu xác minh tư cách tu sĩ người có pháp danh Thích Nhuận Đạt.
Lúc 10h15', ngày 6/3, sà lan tự hành Thành Đạt 86 đã va chạm với nhịp giữa cầu đường sắt Ghềnh. Tuyến đường sắt Bắc - Nam đi và đến bị tê liệt.