Mitsubishi Xpander lên ngôi "vua doanh số" ôtô bán chạy nhất Việt Nam
Nhờ những chính sách ưu đãi hợp lý mà mẫu xe MPV Mitsubishi Xpander đạt doanh số khủng trong tháng 7/2023 vừa qua, cao nhất kể từ đầu năm đến nay.
Nguyễn Anh
Video: Trải nghiệm MPV Mitsubishi Xpander thế hệ mới tại Việt Nam.
Trong tháng 7/2023 vừa qua doanh số Mitsubishi Xpander đạt tổng cộng 2.586 xe được giao tới tay khách hàng, không chỉ đứng đầu phân khúc xe đa dụng cỡ nhỏ và bỏ rất xa tất cả các đối thủ cạnh tranh Toyota Veloz, Honda BR-V, Suzuki X7, Hyundai Stargazer, Kia Carens…mà còn đứng đầu trong top 10 ôtô bán chạy nhất Việt Nam. Đó cũng là bức tranh chung khi từ đầu năm đến nay, khi Xpander đạt doanh số cộng dồn gần 11.000 xe, cô đơn trên đỉnh của top 10 ôtô bán chạy nhất Việt Nam trong 7 tháng qua.
Mitsubishi Xpander lên ngôi "vua doanh số" ôtô bán chạy nhất Việt Nam.
Cụ thể, tổng lượng xe bán ra trong 7 tháng đầu năm 2023 của Xpander đạt 10.568 xe, trở thành mẫu xe ăn khách nhất phân khúc MPV dưới 1 tỷ đồng. Ngoài ra, Mitsubishi Xpander đã cán mốc 80.000 xe bán ra thị trường Việt sau 5 năm ra mắt và luôn vững vàng vị ở thế ông vua phân khúc MPV.
Mitsubishi Xpander được đánh giá cao bởi thiết kế trẻ trung, nội thất rộng rãi, thực dụng và giá thành hấp dẫn. Thế nhưng để có được thành tích cao như vậy, Mitsubishi không thỉ mang đến một mẫu xe hội tụ đầy đủ những yếu tố mà nhiều gia đình Việt mong đợi mà còn biết thu hút khách hàng bằng loạt chính sách ưu đãi, giảm giá... Ngoài ra, mẫu xe Mitsubishi Xforce cũng vừa chính thức ra mắt toàn cầu tại Indonesia ngày 10/8 cũng hứa hẹn sẽ tiếp bước thành công của "người anh em" Xpander.
Mitsubishi Xforce cũng vừa chính thức ra mắt toàn cầu tại Indonesia ngày 10/8 cũng hứa hẹn sẽ tiếp bước thành công của "người anh em" Xpander.
Trong phân khúc, Toyota Veloz Cross được xem là đối thủ đáng gớm khi chỉ xếp sau vua doanh số Mitsubishi Xpander. Tuy nhiên trong tháng 7 vừa qua, doanh số của mẫu xe này chỉ đạt 522 xe, kém 5 lần so với Xpander và đã "bay" khỏi top 10 xe bán chạy nhất Việt Nam. Cộng dồn từ đầu năm đến nay, doanh số Veloz Cross đạt 5.034 xe.
Cùng với đó, tháng này cũng chứng kiến mức giảm doanh số mạnh của mẫu "MPV xấu lạ" Hyundai Stargazer kh bất ngờ tụt xuống gần cuối bảng doanh số phân khúc.
Trong tháng 7 vừa qua, doanh số của mẫu xe này chỉ đạt 522 xe, kém 5 lần so với Xpander và đã "bay" khỏi top 10 xe bán chạy nhất Việt Nam.
Trong khi đó, thàng này có thêm mẫu Honda BR-V hoàn toàn mới gia nhập phân khúc MPV này, với doanh số 283 chiếc, nhưng đây là số lượng gộp với số xe đặt hàng từ trước. ngoài ra, xe cũng được nhập khẩu nguyên chiếc như hầu hết các đối thủ nên sẽ không nhận được ưu đãi lệ phí trước bạ từ chính phủ.
Tháng 7 cũng bắt đầu áp dụng mức giảm 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ nhưng phân khúc MPV chưa cho thấy sự cải tiến đáng kể đối với các xe được lắp ráp trong nước, điển hình như Veloz Cross và Avanza Premio của Toyota, kể cả Innova cũng chỉ tăng nhẹ. Điều này đến từ các ưu đãi lớn của những hãng còn lại nhằm đẩy hàng tồn và tăng sức cạnh tranh cho MPV nhập khẩu của mình.
Audi Q6 e-tron 2024 chạy điện sẽ có thêm tùy chỉnh giao diện đèn
Mới đây, hãng xe sang Audi đã tiết lộ thời gian sẽ mở bán chính thức mẫu Q6 e-tron và hé lộ một số công nghệ mới trên mẫu SUV điện này.
Theo kế hoạch, Audi sẽ chuyển đổi nhà máy để chỉ sản xuất xe điện vào năm 2028, bắt đầu với Q6 e-tron vào cuối năm nay và sẽ thành lập một nhà máy lắp ráp pin nội bộ nhằm tăng nguồn cung và hợp lý hóa quy trình sản xuất. Dự kiến, Audi Q6 e-tron chạy điện sẽ được bán ra vào khoảng năm 2024.
Q6 e-tron là mẫu xe điện tiên phong được Audi trang bị công nghệ đèn mới. Hệ thống đèn ban ngày trên xe SUV Q6 e-tron 2024 sẽ bao gồm 70 bóng đèn LED. Hãng sẽ cho phép người dùng tùy biến giao diện đèn chứ không cố định một thiết kế. Người dùng có thể tắt bật các bóng đèn đó để tạo thành hình dạng mà mình mong muốn.
Mitsubishi Xpander thống trị doanh số thị trường ôtô Việt tháng 3/2023
Trong tháng 3/2023 vừa qua, Mitsubishi Xpander có mức tăng trưởng doanh số ấn tượng đạt 2.288 xe, tăng 845 xe so với tháng 2 và lên ngôi "vua doanh số" thị trường ôtô Việt Nam.
Sự tăng trưởng ngoạn mục của thị trường ôtô Việt Nam trong tháng 3/2023, các mẫu xe gia đình đa dụng cũng được hưởng lợi khi được tiêu thụ nhiều hơn. Trong phân khúc MPV, Mitsubishi Xpander là vua doanh số với lượng xe bán ra tăng mạnh nhất với 2.288 xe bán ra, tăng 845 xe so với tháng trước đó.
Mitsubishi Xpander khẳng định vị thế "vua phân khúc" tại Việt Nam
Năm 2022 vừa qua, mẫu xe MPV Mitsubishi Xpander tiếp tục có doanh số dẫn đầu phân khúc MPV, bỏ xa các đối thủ, vượt mốc 20 nghìn xe.
Xuất hiện tại Việt Nam vào tháng 8/2018, mẫu xe MPV Mitsubishi Xpander đã nhanh chóng được khách hàng ưa chuộng bởi kiểu dáng thời trang, hiện đại và không gian nội thất rộng rãi. Trải qua hơn 4 năm có mặt trên thị trường, sức hút của mẫu xe vẫn chưa hề giảm sút, thậm chí có phần tăng lên.
Sau hơn bốn tháng nhận đặt cọc, Wuling Việt Nam đã chính thức mở bán mẫu ôtô điện cỡ nhỏ Macaron, xe có giá từ 269 triệu đồng, lăn bánh từ 205 - 300 km/sạc.
Trump Mobile T1 được quảng bá rầm rộ nhưng những đánh giá đầu tiên cho thấy chiếc smartphone giá 12 triệu đồng này gây thất vọng về trải nghiệm và giá trị.
Hisense A10 gây chú ý với thiết kế hai màn hình hiếm có: E-Ink ở mặt trước để đọc sách và màn hình LCD màu gắn từ tính phía sau có thể tháo rời khi cần giải trí
Apple Intelligence trên iOS 27 Beta mang đến Siri hiểu ngữ cảnh cá nhân, AI xuất hiện xuyên suốt hệ điều hành - thứ mà người dùng iPhone chờ đợi suốt bấy lâu.
Thông số kỹ thuật và giá bán Toyota Crown Crossover 2027 sẽ chính thức công bố vào tháng 9 tới, xe được điều chỉnh chi tiết thiết kế từng gây nhiều tranh cãi
Loạt hình ảnh thực tế của mẫu SUV địa hình cỡ nhỏ Toyota Land Cruiser FJ 2026 mới đây đã xuất hiện tại Việt Nam. Xe dự kiến ra mắt vào khoảng đầu tháng 8 tới.
Huawei MatePad Air (2026) gây chú ý với thiết kế chỉ dày 5,3 mm, màn hình OLED 144Hz, pin 10.100mAh cùng bộ phụ kiện bàn phím và bút phục vụ học tập, làm việc.
Thông số kỹ thuật và giá bán Toyota Crown Crossover 2027 sẽ chính thức công bố vào tháng 9 tới, xe được điều chỉnh chi tiết thiết kế từng gây nhiều tranh cãi
Sau hơn bốn tháng nhận đặt cọc, Wuling Việt Nam đã chính thức mở bán mẫu ôtô điện cỡ nhỏ Macaron, xe có giá từ 269 triệu đồng, lăn bánh từ 205 - 300 km/sạc.
Hisense A10 gây chú ý với thiết kế hai màn hình hiếm có: E-Ink ở mặt trước để đọc sách và màn hình LCD màu gắn từ tính phía sau có thể tháo rời khi cần giải trí
Ora Ballet Cat hay Volkswagen Beetle của Trung Quốc được nâng cấp nhưng vẫn duy trì loạt tính năng hướng đến khách hàng nữ, trong đó có chế độ "Warm Man Mode".
Huawei MatePad Air (2026) gây chú ý với thiết kế chỉ dày 5,3 mm, màn hình OLED 144Hz, pin 10.100mAh cùng bộ phụ kiện bàn phím và bút phục vụ học tập, làm việc.
Lễ hội 3 Bánh 3 Miền 2026 tại Hưng Yên quy tụ cộng đồng Sidecar cả nước, với các hoạt động diễu hành, biểu diễn, giao lưu, thiện nguyện... và quảng bá du lịch.
Ủy ban châu Âu miễn trừ kính thông minh như của Meta và các bãng khác khỏi quy định về pin, loại bỏ một trở ngại lớn cho việc mở rộng thị trường tại châu Âu.
Loạt hình ảnh thực tế của mẫu SUV địa hình cỡ nhỏ Toyota Land Cruiser FJ 2026 mới đây đã xuất hiện tại Việt Nam. Xe dự kiến ra mắt vào khoảng đầu tháng 8 tới.
Trump Mobile T1 được quảng bá rầm rộ nhưng những đánh giá đầu tiên cho thấy chiếc smartphone giá 12 triệu đồng này gây thất vọng về trải nghiệm và giá trị.
Apple Intelligence trên iOS 27 Beta mang đến Siri hiểu ngữ cảnh cá nhân, AI xuất hiện xuyên suốt hệ điều hành - thứ mà người dùng iPhone chờ đợi suốt bấy lâu.
Mẫu SUV ID. Aura T6 được phát triển riêng cho thị trường Trung Quốc. Xe do liên doanh FAW-Volkswagen nghiên cứu và sản xuất, tích hợp công nghệ của Xpeng.
Mẫu xe SUV cỡ lớn chạy điện sở hữu sạc siêu nhanh là BYD Denza N9 vừa được nâng cấp gói ngoại thất Dark Gold, xe sờ hữu logo phía trước được mạ vàng 24K.