Nước Anh chấn động vụ bê bối lạm dụng 1.000 bé gái

(Kiến Thức) - Báo cáo mới đây tiết lộ, ít nhất 1.000 bé gái đã trở thành nạn nhân trong các vụ bạo lực, nghiện ngập ma túy và tấn công tình dục ở Telford, vùng Shropshire (Anh) trong suốt 40 năm qua.

Theo Daily Mail, ít nhất 1.000 bé gái ở Telford, Shropshire, đã trở thành nạn nhân trong các vụ đánh đập, cưỡng hiếp và ép sử dụng ma túy suốt gần 40 năm qua, bắt đầu từ những năm 1980. Đây được cho là vụ bê bối lạm dụng trẻ em tồi tệ nhất ở nước Anh.
Thậm chí, một số nạn nhân còn bị những kẻ tấn công giết chết. Lucy Lowe, 16 tuổi, cùng mẹ và chị gái đã thiệt mạng sau khi nhà của họ bị phóng hỏa. Danh tính của hung thủ được xác định là Azhar Ali Mehmood (26 tuổi), một tài xế taxi. 
Mehmood sau đó phải ngồi tù với cáo buộc sát hại Lucy cùng mẹ và chị gái của nạn nhân. Tuy nhiên, y chưa bao giờ bị buộc tội hiếp dâm, mặc dù Mehmood đã tấn công tình dục Lucy lần đầu tiên vào năm 1997.
Mubarek Ali (34 tuổi) và em trai Ahdel Ali (17 tuổi) đến từ Telford đều bị bắt giam do liên quan đến các vụ lạm dụng trẻ em. Ảnh: SWNS.
 Mubarek Ali (34 tuổi) và em trai Ahdel Ali (17 tuổi) đến từ Telford đều bị bắt giam do liên quan đến các vụ lạm dụng trẻ em. Ảnh: SWNS.
Một nạn nhân khác từng bị 9 người đàn ông cưỡng bức tập thể năm 1999 chia sẻ, cô định tự tử vì sợ gia đình sẽ gặp kết cục bi thảm như Lucy.
“Tôi sợ gia đình mình sẽ bị sát hại như những người thân của Lucy. Tôi nghĩ họ chỉ được an toàn nếu tôi chết đi”, cô gái giấu tên tâm sự.
Năm 2002, Beck Watson, 13 tuổi, đã chết trong một vụ tai nạn xe hơi với nguyên nhân chưa được xác định. Báo cáo cho biết, Watson đã bị một băng nhóm lạm dụng tình dục suốt hai năm, từ khi cô bé 11 tuổi.
Trong khi đó, giới chức địa phương bị “tố” không xử lý những kẻ lạm dụng trẻ em trong 40 năm qua ở Telford.
>>> Mời độc giả xem thêm video về vụ sát hại bé gái ở Pakistan (Nguồn: Daily Mail)
Nghị sĩ Lucy Allan đã kêu gọi cuộc điều tra độc lập những cáo buộc về vụ bê bối nghiêm trọng nói trên.
“Cần phải có một cuộc điều tra độc lập về hành vi lạm dụng tình dục trẻ em ở Telford để người dân địa phương có thể tin tưởng tuyệt đối vào chính quyền”, bà Lucy nói.

Xét xử “quái vật” giấu 6 chị em gái làm nô lệ

Lee Kaplan, 51 tuổi, gã "quái vật" giấu 6 chị em gái cùng một nhà làm nô lệ ở Mỹ cuối cùng cũng bị buộc tội với hàng loạt tội danh.

Lee đang đối mặt với án tù mọt gông vì một loạt cáo buộc sau khi hắn bị cảnh sát phát hiện sống bất hợp pháp cùng 12 phụ nữ và bé gái tại nhà riêng ở Pennsylvania năm ngoái.

Trung Quốc bắt cô giáo mầm non trong nghi án lạm dụng trẻ

Cảnh sát Bắc Kinh đã bắt giữ một giáo viên trong quá trình điều tra vụ tố cáo về việc trẻ bị bắt tiêm thuốc và lạm dụng thân thể tại một trường mầm non.

Theo đài CNN (Mỹ), trong thông cáo của cảnh sát, nhà chức trách đã bắt giữ cô giáo có họ Liu (cảnh sát không nêu tên đầy đủ) 22 tuổi của trường mầm non tư thục RYB Xintiandi tại thủ đô Bắc Kinh với cáo buộc lạm dụng trẻ em.

Cận cảnh lô vũ khí của khủng bố bị “tóm sống” ở Đông Ghouta

(Kiến Thức) - Quân đội Syria đã tịch thu một lô vũ khí “khủng” vốn được vận chuyển tới cho nhóm khủng bố Mặt trận al-Nusra ở Đông Ghouta. Được biết, trong số trang thiết bị quân sự bị thu giữ này có nhiều vũ khí do Mỹ sản xuất.

Theo hãng thông tấn SANA, cuối tuần trước, Quân đội Syria đã tịch thu một lô vũ khí và đạn dược khi chúng đang trên đường được vận chuyển tới cho các tay súng Mặt trận Al Nusra ở chiến trường Đông Ghouta. Ảnh: FNA.
Theo hãng thông tấn SANA, cuối tuần trước, Quân đội Syria đã tịch thu một lô vũ khí và đạn dược khi chúng đang trên đường được vận chuyển tới cho các tay súng Mặt trận Al Nusra ở chiến trường Đông Ghouta. Ảnh: FNA.

“Dựa trên thông tin tình báo chính xác cũng như phối hợp với cư dân địa phương Đông Ghouta, mội đội tuần tra của lực lượng an ninh Syria đã phục kích đoàn xe chở vũ khí cho nhóm khủng bố Mặt trận al-Nusra khi chúng đang trên đường tới Đông Ghouta”, nguồn tin cho hay. Ảnh: FNA.
“Dựa trên thông tin tình báo chính xác cũng như phối hợp với cư dân địa phương Đông Ghouta, mội đội tuần tra của lực lượng an ninh Syria đã phục kích đoàn xe chở vũ khí cho nhóm khủng bố Mặt trận al-Nusra khi chúng đang trên đường tới Đông Ghouta”, nguồn tin cho hay. Ảnh: FNA.

Một quan chức Syria tiết lộ, lực lượng chính phủ Damascus đã bắt giữ hai chiếc xe tải chở đầy vũ khí và đạn dược. Ảnh: FNA.
Một quan chức Syria tiết lộ, lực lượng chính phủ Damascus đã bắt giữ hai chiếc xe tải chở đầy vũ khí và đạn dược. Ảnh: FNA.

Đáng chú ý, trong lô vũ khí vừa bị tịch thu có nhiều loại vũ khí do Mỹ sản xuất. Ảnh: FNA.
Đáng chú ý, trong lô vũ khí vừa bị tịch thu có nhiều loại vũ khí do Mỹ sản xuất. Ảnh: FNA.

Ngoài ra, một số loại thuốc men, trang thiết bị y tế và thông tin liên lạc vệ tinh cũng đã bị phát hiện và tịch thu. Ảnh: FNA.
Ngoài ra, một số loại thuốc men, trang thiết bị y tế và thông tin liên lạc vệ tinh cũng đã bị phát hiện và tịch thu.  Ảnh: FNA.

Số vũ khí, đạn dược này đang được “trưng bày” tại một căn cứ của lực lượng chính phủ Damascus. Ảnh: FNA.
Số vũ khí, đạn dược này đang được “trưng bày” tại một căn cứ của lực lượng chính phủ Damascus. Ảnh: FNA.

Mất đi số vũ khí trên, nhóm phiến quân có thể sẽ gặp khó khăn hơn trước các cuộc tấn công như vũ bão của Quân đội Syria ở Đông Ghouta. Ảnh: FNA.
Mất đi số vũ khí trên, nhóm phiến quân có thể sẽ gặp khó khăn hơn trước các cuộc tấn công như vũ bão của Quân đội Syria ở Đông Ghouta. Ảnh: FNA.

Hiện tại, giao tranh ác liệt giữa lực lượng chính phủ Damascus và các nhóm phiến quân vẫn tiếp diễn tại khu vực Đông Ghouta. Ảnh: Sputnik.
Hiện tại, giao tranh ác liệt giữa lực lượng chính phủ Damascus và các nhóm phiến quân vẫn tiếp diễn tại khu vực Đông Ghouta. Ảnh: Sputnik.

Trong diễn biến mới nhất, các binh sĩ Syria hiện chỉ còn cách thành trì Harasta của nhóm khủng bố ở Đông Ghouta vài trăm mét. Ảnh: AMN.
Trong diễn biến mới nhất, các binh sĩ Syria hiện chỉ còn cách thành trì Harasta của nhóm khủng bố ở Đông Ghouta vài trăm mét. Ảnh: AMN.

“Các đơn vị tấn công của Sư đoàn cơ giới 4 Quân đội Syria đã kiểm soát hỏa lực những tuyến đường thoát hiểm từ Harasta dẫn tới Douma và hiện tại, chỉ còn cách thành trì Harasta khoảng 200 đến 300 mét”, nguồn tin cho hay. Ảnh: AMN.
“Các đơn vị tấn công của Sư đoàn cơ giới 4 Quân đội Syria đã kiểm soát hỏa lực những tuyến đường thoát hiểm từ Harasta dẫn tới Douma và hiện tại, chỉ còn cách thành trì Harasta khoảng 200 đến 300 mét”, nguồn tin cho hay. Ảnh: AMN.

Đọc nhiều nhất

Tin mới